Bất động sản đang là lĩnh vực thu hút đầu tư trái phiếu nhiều nhất. Lượng trái phiếu do các doanh nghiệp bất động sản phát hành chỉ xếp sau khối doanh nghiệp ngân hàng. Đặc biệt với bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã huy động được giá trị lớn vốn đầu tư qua kênh trái phiếu. Theo thông báo từ công ty cổ phần Vui chơi giải trí tổng hợp Tam Giang, đơn vị này sau đợt phát hành trái phiếu hồi tháng 4 đã hút vốn hơn 2.7 nghìn tỷ đồng. Theo kế hoạch, số tiền huy động được từ trái phiếu sẽ được Tam Giang sử dụng để thực hiện các dự án bất động sản nghỉ dưỡng như khu vui chơi giải trí, resort,… Trái phiếu của Tam Giang có kỳ hạn 10 năm và lãi suất hàng năm là 10%.

2.736 tỷ đồng vốn huy động từ trái phiếu được Tam Giang phát hành từ tháng 4/2021

TCP Vui chơi Giải trí Tổng hợp Tam Giang, một công ty có trụ sở tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Vừa công bố kết quả phát hành 2.736 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với kỳ hạn 10 năm.

Số trái phiếu này phát hành vào ngày 19/4/2021, là loại trái phiếu không chuyển đổi; không kèm chứng quyền và có đảm bảo bằng toàn bộ tài sản của dự án khách sạn, dịch vụ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại xã Vinh Thanh và xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Tam Giang phát hành trái phiếu

Lãi suất của lô trái phiếu này được xác định 10%/năm cố định cho năm đầu. Các kỳ sau sẽ hưởng lãi suất thả nổi với lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm.

Toàn bộ số tiền thu về 2.736 tỷ đồng được dùng để đầu tư dự án khách sạn, dịch vụ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại xã Vinh Thanh và xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Kết quả công bố, có ba nhà đầu tư trong nước đã hấp thụ hoàn toàn số trái phiếu trên. Trong đó có một công ty chứng khoán mua lại 18,04%. Và hai tổ chức khác trong nước mua lại tổng cộng 81,96% số trái phiếu phát hành.

Bên đứng ra sắp xếp cho thương vụ cả về tư vấn hồ sơ, đại lý phát hành và đại lý lưu lý trái phiếu là CTCP Chứng khoán Asean.

Tam Giang đang chú trọng đến các dự án du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản nghỉ dưỡng

Theo tìm hiểu, CTCP Vui chơi Giải trí Tổng hợp Tam Giang được thành lập tháng 3/2017. Với vốn điều lệ 639 tỷ đồng, đặt trụ sở ngay trung tâm TP Huế.

Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính về hoạt động của các cơ sở thể thao. Ngoài ra còn kinh doanh bất động sản và là đại lý du lịch. Người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc là ông Đinh Mạnh Thắng (sinh năm 1958).

Tam Giang sẽ phát triển các dự án bất động sản ở Huế

Ông Thắng ngoài ra còn là người đại diện của Công ty TNHH MTV Khách sạn Bờ sông Thanh Lịch. Và CTCP Tập đoàn BRG – Chi nhánh Thừa Thiên Huế. Theo nguồn tin của chúng tôi, tính tới năm 2019; Tam Giang chưa phát sinh lợi nhuận. Và tổng tài sản hết năm 2019 là gần 644 tỷ.

Về dự án của Tam Giang, đây là một trong 4 dự án của tỉnh Thừa Thiên Huế được trao quyết định chủ trương đầu tư vào năm 2019.

Mục tiêu của dự án có tổng vốn đầu tư 4.168 tỷ đồng tại huyện Phú Vang này là xây dựng khu khách sạn, nhà hàng, bar, khu phố dịch vụ mua sắm, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí tổng hợp, trung tâm thương mại, các dịch vụ du lịch, dịch vụ phụ trợ khác,… Với quy mô khoảng 475 căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng và 500 phòng khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.

Tam Giang đang đẩy mạnh tiến độ của các dự án ở Thừa Thiên Huế

Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai thực hiện tháng 3/2020. Hoàn thành đưa vào hoạt động tháng 2/2024.

Khu vực hai xã Vinh Xuân và Vinh Thanh, huyện Phú Vang là nơi tập trung các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh. Tam Giang cũng đã thực hiện một số dự án ở khu vực này.

Đầu tháng 1/2021, tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, dự án sân golf quốc tế, khu dịch vụ phụ trợ, khu biệt thự nghỉ dưỡng của của Tập đoàn BRG đã được Chính phủ phê duyệt với tổng nguồn vốn 3.164 tỷ đồng. Quy mô dự án là 127,68 ha.

Ngoài ra còn một dự án có vốn FDI là Hue Amusement & Beach Park có quy mô đầu tư 1.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4 – 5 sao, 93 biệt thự cao cấp và các tổ hợp dịch vụ khác đi kèm,… với tổng vốn đầu tư 1.060 tỷ đồng