Ngôi nhà là nơi chúng ta dành rất nhiều thời gian để ở. Thế nên nhà cửa có tác động lớn đến nhiều mặt khác như công việc, cuộc sống của gia chủ. Khi mua nhà thì có tới 90% người Việt sẽ xem xét, đánh giá yếu tố phong thủy trước khi quyết định mua. Nhiều người cho rằng khi chọn nhà chỉ cần quan tâm đến yếu tố hợp tuổi hay chọn hướng nhà. Nhưng thực sự đó không phải là tất cả. Để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không cần có rất nhiều yếu tố. Và tựu chung lại có 7 yếu tố chính sau đây.

Lựa chọn nhà đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí

Nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Từ đó sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí. Đồng thời đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Xem phía trước ngôi nhà có các “ám tiến sát” hay không

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn. Những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Không có các vật dẫn dụ sát khí xung quanh nhà

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác. Chúng được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Chúng mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Không có các vật dẫn dụ sát khí xung quanh nhà

Kiểm tra phương vị bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ. Là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Bởi nếu làm vậy thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại. Cũng có thể là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Không bị khuyết góc nhà

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán. Thậm chí còn khiến chủ nhân ngôi nhà nhưng lại không có quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Xem mệnh lý gia chủ có hợp với phong thủy ngôi nhà không

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Để biết được ngôi nhà của bạn đang ở có phong thủy tốt hay không hãy cùng thực hiện qua những bước đơn giản như trên. Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy? Bạn hãy áp dụng 7 cách trên đây để biết ngôi nhà có phong thủy tốt hay không nhé

Trên đây là một số lưu ý của stmattshh về vấn đề phong thủy cho căn nhà của bạn. Hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé.