Lối đi vào nhà là một nơi rất quan trọng vì đây là nơi dẫn các luồn khí vào trong ngôi nhà. Vì thế nên trong phong thủy việc thiết kế và bài trí lối đi cũng là một việc hết sức quan trọng cho phong thủy của cả ngôi nhà của bạn. Nếu như bố trí phạm phải những điều cấm kỵ thì sẽ dẫn đến xui xẻo của tất cả các thành viên trong gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những thứ nên bày trí ở lối ra vào nhà để thu hút tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

Cây cối

Lối vào nhà được bố trí đúng phong thủy, lưu thông khí tốt sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Vì thế, bạn hãy giữ gìn lối vào nhà mình luôn sạch sẽ. Ngoài ra, gia chủ nên bài trí thêm 3 thứ này ở lối vào nhà để thu hút thêm vượng khí, tài lộc. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Nếu thiết kế cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc. Gia chủ có thể lựa chọn loại cây xanh theo sở thích cũng như nhu cầu của mình. Gia chủ có thể lựa chọn cây tài lộc, cây trúc phú quý, cây phát lộc…đặt trong nhà để cầu mong may mắn, phú quý và tài lộc.

Cây xanh vốn được coi mang lại sức khỏe tốt cho con người

Cây xanh vốn được coi mang lại sức khỏe tốt cho con người nhờ tạo ra khí oxy. Bên cạnh đó, xét theo phong thủy, nó còn có thể hỗ trợ tài lộc, hóa giải sát khí. Vì vậy, khi chọn trang trí cây xanh trong nhà đẹp. Bạn nên lựa chọn những cây thích hợp để đặt trong nhà và hợp mệnh với mình. Không phải cây cảnh nào cũng hợp để đặt trong nhà. Những cây phù hợp có tác dụng giảm độc, làm sạch không khí như cây thiên lý, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, phú quý, phong lan, kim ngân,….

Chọn kích thước cây xanh

Một yếu tố cũng cần quan tâm trong cách trang trí cây cảnh trong nhà. Là chọn kích thước phù hợp với không gian nhà ở. Nếu nhà rộng rãi thì bạn có thể chọn những chậu cây lớn thoải mái hơn. Nhưng nếu nhà nhỏ thì không nên chọn cây có tán rộng sẽ khiến nhà chật hơn. Tốt nhất nên chọn chậu cây để bàn hoặc để tủ kệ. Những cây nhỏ để bàn phổ biến là cây phát tài, trầu bà lá xẻ, cây xương rồng, lưỡi hổ, cẩm nhung,…

Đồ trang trí tốt lành

Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn. Bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này cũng có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn. Trong các quan niệm của phong thủy từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Bạn có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy. Như đồng tiền xu, dây kết cát tường, cóc 3 chân, Tỳ Hưu, Hồ Lô, tượng Thần Tài… ở lối vào nhà.

Bạn có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy

Những bức tranh thư pháp

Tranh thư pháp, hội họa không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới góc độ phong thủy, lối vào nhà là vị trí quan trọng. Treo tranh thư pháp phù hợp có thể giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Tốt nhất, gia chủ nên chọn những bức tranh thư pháp mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Chẳng hạn như tranh trúc tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực. Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, giàu sang. Tranh 9 con cá tượng trưng cho tài vận thăng hoa. Những bức tranh này có thể giúp cải thiện phong thủy của lối vào nhà. Và mang lại vận khí tốt cho bản thân và gia đình.