Đằng sau sự nghiệp, tiền bạc, mọi công việc bận rộn của đời sống. Chúng ta nhận ra rằng không gì quý giá hơn chính bản thân mình, đây mới là yếu tố quyết định mọi thành bại. Chính vì vậy, sự chăm sóc bảo đảm an toàn cũng như dự tính cho tương lai luôn được mọi người quan tâm và lưu ý. Việc lựa chọn mua bảo hiểm được coi là một biện pháp hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay của chúng tôi mang đến cho bạn thông tin về bảo hiểm giáo dục. Nắm bắt những kiến thức là bước cần thiết để chuẩn bị tương lai cho con cái.

Mua bảo hiểm giáo dục – Bước chuẩn bị tương lai cho con

Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hướng đến đối tượng trẻ em. Với mục đích là vừa bảo vệ vừa lên kế hoạch tài chính cho tương lai học vấn của con. Đối tượng được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục là trẻ em thông thường là từ 0 đến 17 tuổi. Tùy từng sản phẩm của mỗi công ty, một số sản phẩm cho phép gia đình tham gia cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Như vậy cha mẹ có thể chọn thời gian đáo hạn hợp đồng khi con 17 tuổi, 18 tuổi. Hoặc khi con ra trường để lập nghiệp.

Mua bảo hiểm giáo dục là một trong những cách giúp cha mẹ đảm bảo tài chính để việc học tập của con không bị gián đoạn. Việc học hành là quá trình lâu dài và ảnh hưởng lớn tới tương lai của con. Vì vậy, cha mẹ cần phải lập quỹ giáo dục ngay từ khi các con còn nhỏ. Để tới khi cần đầu tư, sẽ không gặp khó khăn cũng như phải vay mượn. Dưới đây là một số cách Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam gợi ý cho cha mẹ để tạo lập quỹ tiền học cho con.

Mua bảo hiểm giáo dục - Bước chuẩn bị tương lai cho con

Lên kế hoạch chi tiêu cho mỗi giai đoạn

Với mỗi giai đoạn, từ mầm non lên tới đại học. Cha mẹ cần tìm hiểu trước học phí của các trường (công lập, tư thục, quốc tế, du học…). Sau đó, phụ huynh cần tính kinh phí dự trù cho mỗi cấp học. Lập danh sách cụ thể đề có cái nhìn tổng quát, chi tiết tiết về từng khoản tiền cần tích lũy. Đây cũng là cách giúp những gia đình đang cho con học trường quốc tế. Hoặc có mong muốn cho con đi du học sau này sẽ giảm bớt áp lực về tài chính.

Sau khi lập kế hoạch dự trù chi phí cho việc học của con, cha mẹ cần có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý để đảm bảo. Các bậc phụ huynh cần xem xét các khoản chi đã hợp lý và khoa học theo từng tuần để điều chỉnh cho phù hợp. Tuy thời gian ban đầu có chút khó khăn trong việc cân đối tài chính. Nhưng sau đó sẽ ổn định dần và trở thành thói quen.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào lương cũng như những công việc phát sinh. Các bậc cha mẹ có thể để dành ra 10% tới 15% thu nhập hàng tháng bỏ vào quỹ tiền học cho con.

Lên kế hoạch chi tiêu cho mỗi giai đoạn

Tìm kiếm, lựa chọn phuong pháp tích lũy hợp lý

Trong thời buổi hiện đại, cha mẹ có rất nhiều cách thiết lập quỹ tiền học cho con. Cũng như làm tăng số tiền tích lũy đó theo năm tháng. Dưới đây là một số cách cơ bản:

Gửi tiết kiệm ngân hàng: Đây là một trong những cách truyền thống và đơn giản nhất. Cha mẹ có thể lập một tài khoản tiết kiệm gửi góp tại ngân hàng. Số tiền lãi có thể không cao nhưng vẫn giúp tiền tích lũy gia tăng theo năm tháng.

Đầu tư: Đầu tư là một trong những cách thông minh giúp tiền tiết kiệm sinh lời và gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, việc đầu tư cũng mang lại không ít rủi ro. Vì thế, các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng kế hoạch đầu tư. Không nên dồn hết tiền để đầu tư vào một lĩnh vực mà nên chia nhỏ khoản tiết kiệm để đầu tư vào những kênh khác nhau. Bằng cách này, cha mẹ sẽ hạn chế được rủi ro phát sinh ở mức thấp nhất.

Bảo hiểm nhân thọ tích luỹ cho giáo dục. Sản phẩm Nâng Bước Con Yêu của Sun Life Việt Nam sẽ hỗ trợ cha mẹ đảm bảo nguồn tài chính cho kế hoạch học vấn của con. Người tham gia bảo hiểm được bảo vệ an toàn tài chính cho con tiếp bước. Kể cả khi có rủi ro không mong đợi. Sản phẩm dành cho người từ 18 tuổi tới 55 tuổi. Thời hạn đóng phí là 8 đến 20 năm.