Cuộc sống hiện đại kéo theo những nhu cầu của con người tăng cao. Đặc biệt là về vấn đề sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình. Hiểu được tâm lý đó, trước những yếu tố bất ngờ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ được coi là một tấm lá chắn thực sự an toàn và hiệu quả. Song bên cạnh những mặt tích cực cũng cần lưu ý trong việc nhân thức thế nào cho đủ và đúng về bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết của chúng tôi.

Bảo hiểm nhân thọ – an toàn, hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm và công ty bảo hiểm. Trong đó công ty bảo hiểm cam kết sẽ trả cho người thụ hưởng (được chỉ định trước) một khoản tiền (lợi ích). Khi cái chết của một người được bảo hiểm xảy ra (thường là người giữ hợp đồng bảo hiểm). Tùy thuộc vào hợp đồng, thanh toán cũng có thể được thực hiện khi có các sự kiện khác. Như bệnh nan y hoặc bệnh hiểm nghèo xảy ra. Chủ chính sách thường trả phí bảo hiểm định kỳ hoặc một lần. Các chi phí khác, chẳng hạn như chi phí tang lễ. Cũng có thể được bao gồm trong các lợi ích người thụ hưởng.

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng pháp lý và các điều khoản của hợp đồng mô tả những hạn chế của các sự kiện được bảo hiểm. Các loại trừ cụ thể thường được ghi vào hợp đồng để giới hạn trách nhiệm của công ty bảo hiểm. Ví dụ phổ biến là các yêu cầu liên quan đến tự sát, lừa đảo, chiến tranh, bạo loạn và hỗn loạn dân sự. Bảo hiểm nhân thọ hiện đại có một số điểm tương đồng với ngành quản lý tài sản. Và các công ty bảo hiểm nhân thọ đã đa dạng hóa sản phẩm của họ thành các sản phẩm hưu trí như thanh toán hàng năm.

Bảo hiểm nhân thọ - an toàn, hiệu quả

Con người là tài sản quý giá nhất

Có một sự thật hiển nhiên: chúng ta sẵn sàng mua bảo hiểm cho điện thoại, xe hơi, nhà cửa. Nhưng lại khá dè dặt khi quyết định mua bảo hiểm cho chính mình dù vẫn biết con người là tài sản quý giá nhất. Thực tế, có nhiều lý do dẫn đến tâm lý phổ biến này.

Nhắc tới bảo hiểm nhân thọ, nhiều người nghĩ ngay tới bệnh hiểm nghèo, tai nạn, chết người. Họ e ngại phải đề cập đến rủi ro. Đa phần sẽ bác bỏ hoặc tỏ thái độ chần chừ khi được hỏi họ lựa chọn giải pháp nào cho tương lai. Trong trường hợp bản thân gặp chuyện không may.

Phần lớn người Việt chưa có nhận thức đúng về BHNT

Ngoài ra, một số người tin rằng những rủi ro trong cuộc sống không xảy ra với mình. Họ thường có suy nghĩ “chắc nó chừa mình ra”. Chúng ta chỉ cảm thấy rủi ro kề sát khi một ai đó quen thân với mình gặp bệnh hiểm nghèo hoặc tai nạn bất ngờ. Bên cạnh tâm lý e dè, một bộ phận không nhỏ trong chúng ta còn có nhiều ngộ nhận về bảo hiểm. Như đánh đồng với đa cấp, tham gia bảo hiểm sẽ bị thiệt thòi vì tiền mất giá. Những ngộ nhận này càng khiến chúng ta ngại tiếp xúc hay tìm hiểu về bản chất thật sự của bảo hiểm nhân thọ.

Có không ít người Việt ý thức được sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên khi được hỏi kỹ về sản phẩm đã mua thì họ lại không nắm rõ. Một số người thậm chí không hiểu những trách nhiệm đi kèm với quyền lợi dẫn đến những thiệt thòi đáng tiếc.

Phần lớn người Việt chưa có nhận thức đúng về BHNT

Một tiểu thương ở Hà Nội vốn quen nhờ Đại lý quen của mình thu phí hộ. Chị không hề biết quy định Đại lý chỉ có trách nhiệm thu phí lần đầu sau khi hợp đồng được phát hành. Nghĩa vụ nộp phí sau đó thuộc về khách hàng. Sau khoảng 2 năm, Đại lý nghỉ việc và không đến nhà chị thu phí như thường lệ nữa. Do công việc bận rộn, chị cũng không lưu tâm đến việc này. Kết quả là hợp đồng của chị bị mất hiệu lực. Chị phải lên gặp đại diện công ty bảo hiểm để tìm hiểu và thoả thuận khôi phục hợp đồng.

Hiểu đúng về BHNT giúp bạn có sự chuẩn bị tốt

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo trọn vẹn quyền lợi khi quyết định tham gia. Chúng tôi xây dựng chuyên mục “Hiểu đúng về Bảo hiểm”. Tại đây, các bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin chính xác, đa chiều và khách quan về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Các bài viết được hệ thống hoá các bài viết theo cách dễ hiểu. Chủ đề đa dạng từ giới thiệu các hình thức bảo hiểm, cấu trúc chuẩn của một hợp đồng. Tới quyền lợi dùng thử trước khi đặt bút ký chính thức. Phân biệt bảo hiểm nhân thọ với các loại bảo hiểm hay đầu tư khác…

Những ví dụ thực tế cùng tư vấn trực tiếp từ chuyên gia trong ngành. Hứa hẹn mang lại cho bạn đọc cái nhìn trực quan về bảo hiểm nhân thọ. Từ đó, các bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để nâng cao chất lượng sống. Bảo vệ tương lai cho bản thân và những người thân yêu. Xét cho cùng, bạn mua bảo hiểm cho mình, nhưng người được hưởng lợi chính là gia đình của bạn.