Công cuộc số hóa trong thời đại 4.0 đánh dấu những bước chuyển mình tích cực của xã hội. Các vấn đề liên quan đời sống của con người được nâng cao, trong số đó có các chương trình bảo hiểm xã hội. Như một tấm bảo vệ con người khỏi những yếu tố bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống. Việc lựa chọn và sử dụng bảo hiểm, trong đó có bảo hiểm Quân đội MIC, là một ưu tiên hàng đầu trong công cuộc đổi mới. Hãy cùng tìm hiểu về chương trình số hóa điện tử bảo hiểm qua bài viết của chúng tôi.

Hướng tới một xã hội đổi mới

Đứng trước xu thế chuyển dịch số toàn cầu những khái niệm như chữ ký số, thẻ định danh cá nhân,… đang dần phổ biến thì việc triển khai rộng ấn chỉ điện tử bảo hiểm cũng không nằm ngoài xu thế.

Nếu như trước đây Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy, xe ô tô bằng giấy. Thường được xuất trình khi tham gia giao thông nhưng khách hàng thường vướng vào một số trường hợp. Như khách hàng lo ngại mua bảo hiểm giả hoặc bảo hiểm không đúng với Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới. Như vậy nếu xảy ra va chạm, rủi ro quyền lợi sẽ không được đảm bảo.

Với Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới. Người mua bảo hiểm sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm đứng ra đền bù thiệt hại cho bên thứ 3. Khi có thiệt hại về người và tài sản khi tham gia giao thông. Ấn chỉ bảo hiểm điện tử được triển khai giúp khách hàng xua tan mọi nỗi bất an về ấn chỉ giả hoặc đơn giản tối ưu giấy tờ thông thường.

Và hiện nay Bảo hiểm Quân đội (MIC) là một trong những đơn vị tiên phong triển khai ấn chỉ điện tử trên toàn hệ thống từ 2019. Nhờ sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng. MIC mang tới khách hàng những giá trị khác biệt về quy trình vận hành và tốc độ xử lý thông tin.

Hướng tới một xã hội đổi mới

Tổng công ty bảo hiểm Quân đội (MIC)

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội là một trong những Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Khởi nghiệp với số vốn khiêm tốn là 300 tỷ đồng. Doanh thu năm đầu tiên chỉ đạt hơn 100 tỷ đồng.  Xuyên suốt chặng đường phát triển, Bảo hiểm Quân đội xác định rõ sứ mệnh tiên phong. Bảo vệ và trở thành “điểm tựa vững chắc” cho khách hàng bằng chính sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Đến nay MIC đã có trên 160 sản phẩm đa dạng khác nhau. Từ những nhóm sản phẩm bảo hiểm đặc thù và phức tạp. Như bảo hiểm hàng không năng lượng, bảo hiểm điện gió ngoài khơi. Đến những sản phẩm vô cùng gần gũi như: Bảo hiểm sức khỏe MIC Care, Bảo hiểm MIC Miracle. Bảo hiểm xe ô tô, Bảo biểm An tâm vững bước,…

Tổng công ty bảo hiểm Quân đội (MIC)

Bảo hiêm Quân đội tiên phong trong công cuộc số hóa

Sau một thời gian đầu tư xây dựng hệ thống bài bản và vận hành thử nghiệm kỹ lưỡng ở tất cả các nghiệp vụ. Từ tháng 9/2019 bảo hiểm MIC đã chính thức áp dụng ấn chỉ điện tử trên toàn hệ thống. Hiện nay theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP. Áp dụng Ấn chỉ điện tử với nghiệp vụ bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới. Thì khách hàng hoàn toàn yên tâm với trải nghiệm bảo hiểm số của MIC.

Ấn chỉ điện tử của MIC giúp mọi thủ tục trở nên đơn giản và tiện lợi. Khách hàng chỉ cần đăng ký email và số điện thoại, sẽ nhận ngay Giấy chứng nhận bảo hiểm có chữ ký số của MIC. Gửi đến khách hàng qua email và tin nhắn SMS. Việc áp dụng ấn chỉ điện tử là giải pháp mang lại sự an toàn, bảo mật cho khách hàng. Đặc biệt là loại trừ hoàn toàn vấn nạn ấn chỉ bảo hiểm giả trên thị trường. Đây là sự khác biệt lớn của bảo hiểm thời đại số với bảo hiểm truyền thống.

Sử dụng dịch vụ bảo hiểm 4.0 của MIC. Chỉ trong tích tắc sau khi hoàn tất thanh toán online khách hàng sẽ có ngay dịch vụ bảo hiểm mong muốn. Đây là một dấu mốc quan trọng của bảo hiểm số. Đánh dấu một bước tiến mới của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội trong hành trình nâng cao trải nghiệm khách hàng.