Ngoài phòng khách và phòng ngủ thì phong thủy trong phòng tắm ở trong nhà cũng là một vấn đề quan trọng trong việc bố trí cho ngôi nhà của bạn. Theo quan niệm của phong thủy cho rằng nếu biết cách bố trí phòng tắm sao cho hợp lí thì sẽ mang đến vận may và sức khỏe cho gia chủ. Còn ngược lại thì con đường tài lộc và sự nghiệp sẽ không được hanh thông và luôn gặp những bất trắc. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những vị trí phong thủy xấu của phòng tắm mà ít ai có thể biết và cách hóa giải nó nhé.

Vị trí ở giữa ngôi nhà

Vị trí của phòng tắm trong nhà hoặc văn phòng có thể là một thách thức về mặt phong thủy. Nhưng bạn có thể chuyển đổi năng lượng, hóa giải tác động tiêu cực. Dưới đây là những vị trí phòng tắm có phong thủy xấu nhất và những mẹo phong thủy. Giúp hóa giải năng lượng tiêu cực tiềm ẩn. Một phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà thường được coi là phong thủy xấu. Vì trung tâm của ngôi nhà là trái tim của không gian trong phong thủy. Còn được gọi là điểm âm dương, nên cần phải thông thoáng, nhiều ánh sáng và giàu tính thẩm mỹ.

phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà thường được coi là phong thủy xấu

Để hóa giải phong thủy xấu khi phòng tắm nằm ở trung tâm ngôi nhà, bạn cần thực hiện một số việc sau đây: Giữ phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng. Thêm tranh treo tường nghệ thuật, nến hoặc hoa vào phòng. Đặt một số loại cây lọc không khí trong phòng tắm như cây dây nhện, lưỡi hổ, vạn niên thanh… Hãy lưu ý chất lượng ánh sáng trong phòng, thêm công tắc điều chỉnh độ sáng nếu phòng không có cửa sổ. Để có phong thủy phòng tắm tốt, trước tiên bạn cần giữ cho căn phòng luôn gọn gàng, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng.

Nằm đối diện cửa chính

Lý do phòng tắm đối diện với cửa chính được coi là phong thủy xấu rất đơn giản: Năng lượng đi vào nhà thông qua cửa trước. Nếu phòng tắm của bạn đối diện với cửa trước, thì hầu hết năng lượng sẽ thoát qua phòng tắm, để lại ít hoặc không có năng lượng phong thủy tốt nuôi dưỡng ngôi nhà.

Sử dụng những mẹo phong thủy đơn giản dưới đây để cải thiện tình trạng phong thủy phòng tắm nằm ở vị trí đối diện cửa chính ra vào nhà: Đóng cửa phòng tắm. Tạo phong thủy tốt trong phòng tắm. Tạo điểm nhấn gần lối vào để hướng năng lượng ra khỏi phòng tắm. Tập trung vào phong thủy tốt ở khu vực lối vào để tăng cường năng lượng trong khu vực.

Phòng tắm nằm ở khu vực phong thủy tiền bạc

Một phòng tắm trong khu vực phong thủy tiền bạc chắc chắn có thể là một thách thức. Điều đầu tiên cần làm là giữ cho nó thật sạch sẽ và ngăn nắp. Không thể có phong thủy tốt nếu không có sự sạch sẽ và trật tự, và điều này đặc biệt áp dụng cho không gian phòng tắm nằm trong khu vực tiền bạc.

Ngoài ra, bạn có thể hóa giải phong thủy phòng tắm xấu trong trường hợp này bằng một số mẹo như sau: Trang trí phòng tắm với cây xanh tươi tốt. Sử dụng hương thơm dễ chịu, hoa tươi và nến trong phòng tắm. Trang trí phòng tắm bằng những hình ảnh về phong cảnh thiên nhiên. Thêm tính năng nước hoặc gương để có phong thủy tốt. Trang trí phòng tắm với nến thơm, tinh dầu, cây xanh để góp phần mang lại năng lượng phong thủy tốt cho căn phòng.

Nhà bếp và cửa phòng tắm đối diện nhau

Nhà bếp và cửa phòng tắm đối diện nhau là phong thủy rất xấu. Đối với trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách tạo ra sự phân chia giữa hai khu vực càng nhiều càng tốt. Hãy thử áp dụng các mẹo sau: Đóng cửa phòng tắm. Giữ phòng tắm sạch sẽ và tràn ngập năng lượng phong thủy tốt. Dùng bình phong, mành tre hoặc cây cao để xác định ranh giới giữa hai phòng. Sử dụng sơn khác nhau trên tường cửa bếp và tường cửa phòng tắm để xác định các khu vực. Tạo điểm nhấn giữa hai khu vực.

Vị trí nắm ở phía trên phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở, phòng tắm nằm phía trên phòng ngủ là không tốt. Để hóa giải, gia chủ nên sử dụng các mẹo sau: Hạn chế sử dụng phòng tắm trên lầu, chẳng hạn dùng phòng này cho khách. Đặt lại giường nếu nó nằm ngay bên dưới phòng tắm. Sử dụng màu rất nhẹ trong phòng tắm trên lầu. Thiết kế trần phòng ngủ như đúc vương miện hoặc huy chương trang trí xung quanh đèn trần. Với phòng tắm phía trên phòng ngủ, bạn nên hạn chế sử dụng, chủ yếu dành cho khách.

Vị trí nắm ở phía trên phòng ngủ

Phía trên cửa trước,

Nếu bạn có một phòng tắm nằm phía trên cửa trước, thì cần phải chăm sóc phong thủy tốt cho nó. Điều này vô cùng quan trọng bởi chất lượng của năng lượng đi qua cửa trước quyết định chất lượng năng lượng trong ngôi nhà. Để giải quyết thách thức phong thủy này, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

Giữ phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng. Tăng cường yếu tố phong thủy phòng tắm và giữ kín cửa. Tạo sự ngăn cách giữa hai không gian bằng tấm thảm phòng tắm hoặc sàn màu trầm. Treo đèn chùm pha lê ở lối vào chính. Tăng cường phong thủy cho lối vào chính với các yếu tố thẳng đứng, cao.

Nằm dưới cầu thang

Việc thiết kế và bố trí cầu thang cho nhà ở sao cho hợp phong thủy là điều không hề đơn giản vì cầu thang thường mang “tiếng xấu” trong phong thủy. Nếu đặt phòng tắm dưới gầm cầu thang, bạn sẽ cần thực hiện các bước để giải quyết tình trạng phong thủy đầy thách thức này. Cả hai đều cần được chú ý đặc biệt để tăng cường phong thủy tốt.

Giữ cho cầu thang đủ ánh sáng và bền đẹp. Sử dụng màu sáng cho cầu thang. Đặt đèn chùm pha lê dưới chân cầu thang để có phong thủy tốt. Di chuyển phòng tắm nằm dưới gầm cầu thang nếu có thể. Giữ các yếu tố phong thủy của phòng tắm tốt. Luôn luôn đóng cửa phòng tắm. Trang trí phòng tắm với màu sắc phù hợp. Với phòng tắm dưới gầm cầu thang, gia chủ nên sử dụng màu sáng cho cầu thang và luôn đóng cửa phòng tắm.

Hướng Đông Nam

Phòng tắm ở khu vực Đông Nam không phải là vấn đề đặc biệt thách thức về mặt phong thủy. Đối với các phòng tắm nằm ở khu vực phía Đông Nam của ngôi nhà, hãy làm theo các khuyến nghị cơ bản để có phong thủy tốt trong bất kỳ phòng tắm nào. Chẳng hạn như đóng cửa và nắp bồn cầu sau khi sử dụng, giữ phòng tắm sạch sẽ, gọn gàng.

Ngoài ra, những mẹo sau đây có thể cải thiện phong thủy cho căn phòng: Đặt một số loại cây lọc không khí trong phòng tắm. Treo gương trên cửa phòng tắm (theo hướng dẫn về gương phong thủy). Sử dụng thảm có màu kim loại vàng, bạc hoặc xám, tốt nhất là có hình tròn. Treo chuông gió bằng kim loại trong khu vực. Thường xuyên đốt nến trong phòng.

Nằm ở hướng Tây Bắc

Phòng tắm nằm ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà nên tuân theo các khuyến nghị cơ bản để có phong thủy tốt. Tránh lộn xộn và không đặt gương phản chiếu thành bồn cầu. Thay bất kỳ vòi nước nào bị rò rỉ để ngăn không cho tài lộc thoát ra ngoài. Cùng với đó, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số mẹo phong thủy sau đây: Trang trí phòng tắm với cây xanh tươi tốt. Đặt một thùng chứa nước trong phòng. Sử dụng một tấm thảm màu xanh trên sàn phòng tắm. Không bao giờ sử dụng chuông kim loại trong phòng tắm hướng Tây Bắc.

Vị trí và hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy theo tuổi

Vị trí và hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy theo tuổi

Khi bố trí nhà vệ sinh, gia chủ nên chú ý tới vị trí và hướng. Để tránh xung khắc với năm sinh (mệnh tuổi). Trên thực tế, cách tính hướng nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ tuân thủ theo Bát Cung (tám hướng) trong phong thủy. Mặc dù mỗi năm sinh sẽ có hướng mệnh trạch khác nhau. Nhưng cách xem hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy theo tuổi đều tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt toilet tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt.

Với nhu cầu tiết kiệm diện tích nhà ở cùng công năng khép kín, riêng tư của mỗi phòng. Rất nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi: “Có nên xây nhà vệ sinh trong không ngủ không” lại phụ thuộc nhiều vào rất nhiều yếu tố phong thủy

Phòng ngủ là không gian quan trọng của mỗi thành viên trong gia đình. Nên được đặt nơi sinh khí mạnh nhất. Tránh những yếu tố lửa và nước kèm theo. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi hội tụ âm khí nặng nề, sản sinh ra nhiều không khí ô nhiễm. Nên việc bày trí bên trong phòng ngủ sẽ gây ra những uế khí không tốt. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình.