Trong thị trường đầu tư cổ phiếu, có rất nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư. Họ có thể chọn những loại cổ phiếu theo tiêu chí đầu tư của mình. Hoặc sự lựa chọn đó đến từ những thông tin trên thị trường. Như cổ phiếu nào nên được đầu tư Cổ phiếu nào thu được lợi ích cao nhất? Cổ phiếu nào chống chịu biến động tốt nhất? Và có thể nói, trong số đó thì blue chip là loại cổ phiếu đươc săn đón hàng đầu. Bởi độ an toàn và sinh lời. Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế hiện tại.

Cổ phiếu Blue chip là gì và những công ty nào sở hữu cổ phiếu này?

Tên “Blue chip” được bắt nguồn từ các loại thẻ đổi tiền khi chơi poker tại các sòng bạc trên thế giới. Trong đó, từ “chips” dùng để chỉ những tấm thẻ nhựa. Những tấm thẻ này có thể đổi tiền với những giá trị quy đổi khác nhau. Chúng phụ thuộc vào từng màu sắc của tấm thẻ. Thường chúng sẽ có các màu như: Xanh, đỏ, vàng, trắng.

Theo như quy định thì tấm thẻ màu xanh sẽ có giá trị quy đổi cao nhất. Do vậy từ “Blue” và “chip” ghép lại để chỉ các dạng cổ phiếu chất lượng cao. Và đặc biệt, chúng do những công ty lớn trên thế giới phát hành. Cổ phiếu Blue chip là gì? Đây là dạng cổ phiếu dành cho thu nhập ổn định.Độ rủi ro tương đối thấp dù cổ tức của nó không cao. Cổ phiếu blue chip (hay còn gọi là bluechip) thường do các công ty lớn có vốn hóa thị trường trên toàn thế giới phát hành.

Ví dụ như trên thị trường quốc tế sẽ có cổ phiếu của các công ty như: Coca Cola, Microsoft, IBM,… Có thể nói cổ phiếu Bluechip là loại cổ phiếu của công ty nổi tiếng trên thế giới. Bởi vì, mức doanh thu của nó ổn định và không có nợ quá mức cho phép. Bởi vậy, dạng cổ phiếu bluechip sẽ được trả cổ tức đều đặn dù hoạt động kinh doanh của công ty không được tốt đi chăng nữa. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Cổ phiếu Bluechip là gì?” rồi chứ!

Cổ phiếu Blue chip là gì và những công ty nào sở hữu cổ phiếu này?

Cổ phiếu Blue chip có ưu điểm gì nổi bật?

Ưu điểm của cổ phiếu Blue chip: Cổ phiếu Bluechip là gì? Như thông tin phía trên thì Blue chip là cổ phiếu của các công ty lớn. Bởi vậy, loại cổ phiếu này có thể coi như rất an toàn cho việc đầu tư. Những công ty lớn có thể tự cân đối dù là đang ở trong cảnh suy thoái kinh tế.

Bởi vậy, nếu giá có giảm thì cũng chỉ giảm ít hơn so với các cổ phiếu của những công ty vừa và nhỏ khác. Hơn hết, các công ty phát hành cổ phiếu Blue chip cũng sẽ cam kết với cổ đông một mức cổ tức cố định. Nên các loại cổ phiếu này đã thu hút số lượng người muốn đầu tư vào.

Cổ phiếu Blue chip có ưu điểm gì nổi bật?

Để sở hữu được cổ phiểu của các công ty lớn là điều không hề dễ. Nhất là đối với những công ty niêm yết với giá trị cao trên thị trường chứng khoán. Vì vậy, không có điều gì ngạc nhiên khi đây là loại cổ phiếu được săn đón rất nhiều mỗi khi phát hành.

Nhược điểm của cổ phiếu này mà nhà đầu tư cần chú ý là gì?

Nhược điểm của cổ phiếu Blue chip: Bên cạnh các thông tin về cổ phiếu Blue chip là gì? Thì những bất lợi của cổ phiếu Blue chip khiến khách hàng khá lo lắng. Bởi ngoài ưu điểm là an toàn, cổ tức cố định thì cổ phiếu này cũng tồn tại một số nhược điểm. Đó là lợi nhuận của nó mang lại sẽ nhỏ hơn so với các cổ phiếu khác trên thị trường.

Hay thậm chí chỉ vì là công ty lớn nên sự tăng trưởng của công ty cũng tương đối chậm. Nên mắc lợi nhuận mà bạn nhận khi đầu tư cổ phiếu này khá thấp. Nếu bạn muốn nhận phần lợi nhuận cao thì hãy lựa chọn đầu tư vào các dạng cổ phiếu khác. Bởi an toàn cũng đồng nghĩa với lợi nhuận thu lại sẽ ít. Bởi vậy, hãy cân nhắc trước khi đầu tư nhé!

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm thông tin về cổ phiếu blue chip rồi chứ! Hãy xem xét cân nhắc trước khi đầu tư để đem lại những lợi nhuận cao cho bản thân mình. Hạn chế tối đa rủi ro trong đầu tư nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Blue chip: Cổ phiếu an toàn trong nền kinh tế. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của stmattshh.com. Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết bổ ích nhé.