Thời nay, bên cạnh việc xem xét phong thủy cho bao quát căn nhà hay vị trí nhà đất. Mọi người còn chú tâm tới cả phong thủy bàn làm việc. Điều này cũng dễ hiểu vì bàn làm việc có vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh vai trò là nơi để chủ nhân thoải mái thực hiện công việc của mình cho đạt hiệu quả. Thì bàn làm việc hợp phong thủy cũng giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn hơn, ngày càng thăng công tiến chức. Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy cũng cần tùy theo chủ nhân của nó là người tuổi nào. Nếu như là chủ nhân tuổi Sửu thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Không thể phủ nhận được môi trường làm việc thường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và hiệu suất công việc. Chính vì thế bố trí phòng làm việc theo phong thủy không những giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp tinh thần có thể phấn chấn hơn khi được tiếp xúc với những luồng khí tốt.

Với những người cầm tinh con trâu (tuổi Sửu), có thể tham khảo các hướng đặt bàn làm việc tại nhà tương ứng với năm sinh của mình như sau:

Người sinh năm 1913 hoặc năm 1973 nên đặt bàn làm việc toạ Nam hướng Bắc. Phương vị này giúp gia chủ chín chắn, bình tĩnh, tăng cường khả năng sáng tạo, độc lập và tự chủ. Tuy nhiên, nhược điểm là sự nghiệp bình thường.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Người sinh năm 1925 hoặc năm 1985 nên đặt bàn làm việc toạ Đông Nam hướng Tây Bắc. Ưu điểm của phương vị này là giúp gia chủ tăng cường khả năng lãnh đạo. Giành được sự tín nhiệm và tôn kính.

Người sinh năm 1937 nên đặt bàn làm việc toạ Tây hướng Đông. Phương vị này có lợi cho việc tiến thủ. Giúp người làm việc tỉ mĩ, tự tin và lạc quan.

Người sinh năm 1949 nên đặt bàn làm việc toạ Bắc hướng Nam. Bài trí bàn làm việc như vậy có thể giúp gia chủ tăng vận tình cảm. Thu hút được sự chú ý của người khác. Đồng thời, tăng cường khả năng giao tiếp xã hội.

Người sinh năm 1961 nên đặt bàn làm việc toạ Đông Bắc hướng Tây Nam. Phương vị này giúp gia đình hoà thuận, tiết kiệm chi tiêu. Và gia chủ sẽ có quý nhân phù trợ

Ngoài ra, tuỳ theo ngành nghề công việc, gia chủ có thể tham khảo phương pháp xác định toạ hướng của bàn làm việc tại nhà theo ngũ hành như sau:

Làm việc trong ngành thuộc Kim

Ngành nghề có ngũ hành thuộc Kim. Gồm các công việc liên quan đến trang sức, tiền tệ, cơ khí, giao thông vận tải, tư pháp, luật sư, thể dục vận động… Bàn làm việc nên toạ Tây hướng Đông, toạ Đông Nam hướng Tây Bắc, toạ Đông hướng Tây, toạ Tây Bắc hướng Đông Nam.

Làm việc trong ngành thuộc Mộc

Ngành nghề có ngũ hành thuộc Mộc. Gồm các công việc liên quan đến văn hoá xuất bản, báo chí, văn học nghệ thuật, thời trang, kế toán, diễn viên, bác sĩ, trồng rau củ quả… Nên đặt bàn làm việc toạ Tây hướng Đông. Toạ Tây Bắc hướng Đông Nam. Toạ Đông Bắc hướng Tây Nam. Toạ Tây Nam hướng Đông Bắc.

Làm việc trong ngành thuộc Thuỷ

Ngành nghề có ngũ hành thuộc Thuỷ. Gồm các công việc như bảo hiểm kinh doanh, tàu thuyền hàng hải, du lịch, nuôi trồng thuỷ sản, vệ sinh môi trường, giao dịch vận chuyển, phòng cháy chữa cháy… bàn làm việc nên toạ Nam hướng Bắc hoặc toạ Bắc hướng Nam.

Làm việc trong ngành thuộc Hoả

Ngành nghề có ngũ hành thuộc Hoả. Gồm các công việc liên quan đến đồ vật dễ cháy, máy tính đồ điện, pano quảng cáo, trang trí trang điểm, dụng cụ đồ bếp, đồ chơi, đồ làm đẹp… bàn làm việc nên toạ Bắc hướng Nam, toạ Đông hướng Tây hoặc toạ Đông Nam hướng Tây Bắc.

Làm việc trong ngành thuộc Thổ

Ngành nghề có ngũ hành thuộc Thổ. Gồm các công việc về bất động sản, xây dựng, chế phẩm từ da, vui chơi ca nhạc, kinh doanh quán rượu, đồ đá, thư ký cố vấn, gia công các loại thịt… bàn làm việc nên toạ Nam hướng Bắc, toạ Đông Bắc hướng Tây Nam hoặc toạ Tây Nam hướng Đông Bắc.

Làm việc trong ngành thuộc Thổ

Ngoài việc bố trí không gian hợp lý, hướng đặt bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Trong phong thuỷ, có mối quan hệ giữa cầm tinh gia chủ với hướng cát lợi của bàn làm việc. Làm việc tại nhà đã trở thành xu hướng. Đối với những người làm công việc tự do. Không muốn bị gò bó trong môi trường công sở. Với quỹ thời gian hạn hẹp. Ưu điểm khi làm việc tại nhà là gia chủ có thể chủ động. Về tiến độ công việc và tự bố trí không gian theo ý thích của mình.

Bên cạnh việc bố trí không gian một cách hợp lý. Thì hướng đặt bàn làm việc tại nhà là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả công việc. Trong phong thuỷ học, có mối quan hệ đối ứng giữa cầm tinh gia chủ. Và hướng cát lợi của bàn làm việc tại nhà.

Trên đây là một số lưu ý của stmattshh về vấn đề phong thủy cho căn nhà của bạn. Hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé.