Giường ngủ là không gian riêng tư giúp cho gia chủ có khoảng thời gian thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng không phải ai cũng có thể đặt giường ngủ đúng cách để hợp với phong thủy trong ngôi nhà. Để biết được những điều đó bạn phải xác định chính xác hướng và những điều kiêng kỵ khi bài trí giường ngủ trong phòng nếu không sẽ mang đến tai họa không thể lường trước cho bạn. Chính vì thế sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về những lưu ý khi bố trí giường ngủ nhé.

Chọn hướng hợp lí

Giường ngủ không chỉ là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn, phục vụ cho đời sống sinh hoạt mà còn là phần rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường. Bạn hãy đọc kĩ những lưu ý sau để kê giường ngủ đúng cách, đúng nơi, đúng hướng để cả sức khỏe lẫn tinh thần được khỏe mạnh.

đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh

Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy. Kê đầu giường theo hướng bản mệnh sẽ giúp bạn an tâm về sức khỏe, tinh thần. Theo phong thủy kê giường ngủ, những người có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành. Đặt giường ngủ ở hướng hợp phong thủy với tuổi chủ nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách tính hướng giường ngủ

Điều trước tiên là bạn phải biết cách xác định đúng hướng giường ngủ. Nhiều người băn khoăn không biết nên tính hướng là dựa vào đầu hay chân? Bạn cần xác định chính xác trước khi áp dụng trong phòng ngủ của mình.

Hiện cũng có nhiều quan niệm khác nhau về hướng kê giường theo tuổi. Tuy nhiên theo hướng phân tích Bát Trạch từ những chuyên gia phong thủy. Thì hướng giường được tính từ phía chân của người ngủ là chuẩn nhất. Cũng bởi khi ngủ, mũi chúng ta hấp thu thực khí từ phía chân. Cũng như khi thức dậy, người ta cũng có xu hướng nhìn về phía chân giường.

Dù thời tiết mưa hay nắng thì việc kê giường sát cửa sổ cũng là điều không nên. Bởi bạn có thể chịu một lượng ánh sáng mặt trời quá lớn. Khi trời mưa cũng dễ bị hắt vào, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cần đo đếm để chừa ra một khoảng cách thích hợp. Giúp hấp thụ năng lượng và ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Tránh đặt giường ở giữa nhà, không có điểm tựa

Tránh đặt giường ở giữa nhà, không có điểm tựa

Tránh đặt giường ở giữa nhà, không có điểm tựa. Tốt nhất là nên kê giường ở nơi có mặt tường tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một vị trí “tàng phong tụ khí”. Đầu giường không được hướng về hành lang, cầu thang máy, cầu thang bộ, đường ống nước, nhà vệ sinh…vì đó là những nơi đông người qua lại và nhiều tiếng ồn, đại diện cho phần dương động sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Tránh những nơi, vật dụng đặc biệt trên để giấc ngủ và tinh thần của bạn luôn được yên lành. Tuyệt đối không kê đầu giường vào nhà bếp vì bếp là nơi đun nấu chính vì thế mà các mùi thức ăn, khói bếp sẽ ảnh hưởng đến bạn. Và tất nhiên không ai muốn trong giấc ngủ mà cứ thoang thoảng mùi đồ ăn. Thậm chí những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ còn gián tiếp tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ… Không đặt giường ở nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cửa sổ. Nếu có cửa sổ đối diện giường thì nên thiết kế rèm cửa hoặc vật che chắn thích hợp.

Tối kị đặt gương đối diện với giường ngủ

Cửa sổ và nhà bếp là nơi khi đặt giường ngủ ta nên tránh hướng phía đầu giường tới. Tối kị đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào. Chú ý là cả gương nhỏ để bàn, bất kể kích cỡ bao nhiêu bạn cũng nên tránh để gương đối diện với giường. Tủ quần áo tốt nhất không nên đặt ở đầu giường. Vì như vậy sẽ làm cho tâm lý con người thêm áp lực, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tối kị đặt gương đối diện với giường ngủ

Cần tìm hiểu kĩ những lưu ý về phong thủy để phòng ngủ là nơi bình yên và dễ chịu nhất. Không kê giường ở hướng có dầm trụ chắn ngang trên giường. Nếu bạn dùng phần dầm trụ cắt ngang qua giường. Thì nó sẽ tạo ra cảm giác áp lực, luôn cảm thấy có vật đè nén lên cơ thể và có thể làm bạn rơi vào trạng thái lo lắng, mất ngủ và tinh thần không ổn định. Kê giường đúng phong thủy sẽ giúp bạn không những yên tâm mà còn gọi tài lộc, may mắn đến với mình. Ngoài ra, không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

Sử dụng một số đồ phong thủy

Bạn có thể đặt thêm các loại chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ. Hoặc một hộp trang sức hay kim loại quý, đá quý đặt cạnh giường ngủ. Điều này giúp cải thiện giấc ngủ. Cũng như kiểm soát tốt tài sản, tạo ra nhiều của cải hơn. Cây phong thủy được nhiều người lựa chọn vì giá thành và không khí xanh mát cây cối mang lại. Trên đây là tổng hợp những các cách đặt giường theo phong thủy. Các bạn có thể áp dụng trong việc kê giường trong phòng ngủ đúng phong thủy. Để cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như cuộc sống của mình.