Để xem một mảnh đất là tốt hay xấu thì thế đất luôn là yếu tố được đề cao hàng đầu. Bởi nó góp phần không nhỏ vào việc đem lại những điều thịnh vượng và tốt lành cho chủ nhân mảnh đất. Ngược lại, những mảnh đất xấu sẽ gây tác động khong tốt tới sức khỏe, tài lộc của người định cư. Do đó trước khi lựa chọn mua một mảnh đất thì người mua nhà sẽ luôn muốn lựa chọn những mảnh có thế đất tốt theo phong thủy. Vậy nhưng không phải ai cũng nắm rõ được cách xem một thế đất là tốt hay xấu theo phong thủy. Thế nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được cách xem thế đất đẹp, xấu theo phong thủy.

Thế nào là thế đất tốt theo phong thủy

Một mảnh đất như thế nào được gọi là thế đất tốt theo phong thủy. Thế đất tốt theo phong thủy là những mảnh đất nào hội tụ một trong những điều kiện phong thủy sau sẽ được coi là phong thủy bảo địa hiếm có.

 • Minh đường chính là khoảng không gian ở trước nhà. Nếu càng rộng lớn sẽ càng có khí thế, càng dễ tụ khí. Và đây chính là phong thủy bảo địa hiếm có. Nếu Minh đường trước mặt chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn chán. Thì chắc chắn khó mà giàu có.
 • Nếu trước mặt có bốn con nước đều chảy về một chỗ. Thì đây được coi là nơi tụ tài của tứ phương tám hướng.

Thế nào là thế đất tốt theo phong thủy

 • Trước sau nhà có khách chủ tương nghênh: Bất kỳ một địa điểm phong thủy nào trước sau phải có núi cho dù chỉ là dãy núi nhô lên cao hơn một chút. Nếu trước mặt có Án sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn. Thì đây chính là mảnh đất vô cùng phát tài.
 • Nếu xung quanh tứ bề nhà ở có nguồn nước chảy bao quanh. Và hướng nước đến vừa hay là đương vận ví dụ như hướng linh thần. Hướng chiêu thần chủ phú quý. Thì đây cũng chắc chắn là mảnh đất vô cùng hiếm có.
 • Long chầu hổ phục tức hai bên trái phải đều có dãy núi cao thấp tương đương, bên Thanh long bên Bạch hổ tinh thần hăng say. Thì chắc chắn sẽ là mảnh bảo địa vượng tài.
 • Thiên môn mở rộng, địa hộ khép chặt tức dòng nước vào lớn mà dòng nước ra nhỏ. Nếu đường ra của nước có cầm sơn. Chắn chắc chắn sẽ có phú nhân. Cũng có thể xây cầu ở hạ lưu để làm nơi khóa tài khí.
 • Trước mặt có núi nhưng dáng thấp, phong cảnh hữu tình cũng là bảo địa.
 • Nếu xung quanh tứ hướng đều có dãy núi và dòng nước bao quanh thì đây chính là cách cục phú quý.

Xem thế đất tốt xấu theo phong thủy

Cách nhận biết mảnh đất xấu theo phong thủy

Ngược lại với mảnh đất tốt, gia chủ có mảnh đất xấu sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều không may trong cuộc sống. Từ xa xưa ông cha ta có câu “Đất lành chim đậu”. Cho thấy được tầm quan trọng của một thế đất tốt. Do vậy, trước khi cất đất dựng nhà. Gia chủ cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ. Tránh phạm phải những thế đất xấu trong phong thủy.

Cách nhận biết mảnh đất xấu theo phong thủy

Đây là mảnh đất phạm phải thế sát. Những mảnh đất này thường có các đặc điểm sau:

 • Thế đất không đẹp thường dẫn đến các hoạt động kinh doanh không được thuận lợi
 • Mảnh đất hai phía Đông Tây đều có đường chiếu tới
 • Thế trực xung: Đây là thế đất khiến cho mặt tiền của căn nhà bị đường chiếu thằng vào. Theo phong thuỷ, những mảnh đất này sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên bị tai nạn xe cộ và thương tật.
 • Nằm giữa hai con đường giao nhau: Những căn nhà nằm ở ngã tư đường. Đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu. Thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, dễ bị đốt tử.

Cách nhận biết mảnh đất tốt theo phong thủy

Mảnh đất có hướng tốt là mảnh đất có vùng phía sau cao, phía trước thấp. Không gian phía trước thường rộng để câu khí vào nhà. Gia chủ có mảnh đất xây nhà hướng tốt theo phong thuỷ sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, mọi chuyện suôn sẻ, tràn đầy sinh khí.

Cách nhận biết mảnh đất tốt theo phong thủy

Mảnh đất tốt là mảnh đất vượng khí, có những đặc điểm như:

 • Đất tụ khí ở vùng sông, suối. Gồm những đất có phía trước thấp còn phía sau cao. Phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung.
 • Đất quanh hồ nước: Nơi đây như một lòng chảo tụ những loại khí có nguồn năng lượng tốt. Theo quan niệm phong thuỷ. Thành viên của gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, khoẻ mạnh và sáng suốt.
 • Đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ: Theo phong thuỷ, mỗi gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau. Phù hợp với những hướng nhất định. Nếu chọn mảnh đất để xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn. Tài lộc được khoẻ mạnh và mọi sự hanh thông.
 • Đất ở nơi có trường khi tốt: Là vùng đất rộng rãi, thoáng đãng, có không gian và không bị ô nhiễm. Không gian rộng, thoáng khí sẽ mang đến cuộc sống thoải mái hơn

Chú ý : Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính phổ biến kiến thức khoa học phong thủy cho bạn đọc.

Trên đây là một số lưu ý của stmattshh về vấn đề phong thủy cho căn nhà của bạn. Hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé.