Nhà lô góc luôn là bài toán khó cho những người thiết kế nhà ở. Không những phải tính toán hướng nhà và phong thuỷ phù hợp gia chủ còn phải tuỳ xem góc nhà ra sao. Vì nhà lô góc gần như rất khó để có thể chọn hướng nhà vì khuôn hình đất đã cố định với những không gian xung quanh khu đất. Hơn nữa với diện tích nhà lô góc 9x10m thì việc có được không gian như ý thích cũng càng khó hơn. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu nhà 4 tầng ở Hải Dương dưới đây. Những vướng mắc trên đều được giải quyết hợp lý và tạo không gian thoải mái nhất có thể cho gia đình.

Nhà lô góc 9x10m hướng tây tứ trạch

Cùng tìm hiểu mẫu nhà lô góc 9x10m cao 4 tầng tại Hải Dương. Được xây dựng tại khu 12 phường Thanh Bình, Tp Hải Dương. Trong quy định xây dựng của tp thì các nhà chỉ được xây cao tầng 1 là 3,9m còn các tầng trên là 3,6m và phần đua ra vỉa hè chỉ được làm ban công. Nếu nhà lô góc này mà chỉ đua 3 mặt làm ban công thì rất xấu. Nên chúng tôi phải tính toán tổ hợp rất nhiều phương án mới giúp cho hình thức ngôi nhà lô góc này không bị đơn điệu. Ngôi nhà lô góc này được thiết kế cho anh Phạm Văn Năng sinh năm 1983 hợp các hướng tây tứ trạch.

– Năm sinh dương lịch: 1983

– Năm âm lịch : Quý Hợi

– Ngũ hành(bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Cấn Thổ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Nhà lô góc 9x10m hướng tây tứ trạch

Khu đất nằm tại vị trí ngã tư trong khu đô thị mới của phường Thanh Bình có 2 hướng chính là tây và nam. Chúng tôi quyết định lấy hướng cửa chính mở về hướng tây tuy hơi nắng nhưng hợp tuổi gia chủ. Vấn đề nắng có thể trồng 2 cây to trước cửa để giảm nắng trực tiếp vào nhà.

Thiết kế mặt bằng ngôi nhà

Mặt bằng công năng nhà lô góc 9x10m cao 4 tầng tại Hải Dương. Mặt bằng tầng 1 nhà lô góc được bố trí phòng khách, phòng làm việc và gara để ô tô. Phòng ăn được thiết kế trên nóc gara ô tô bởi tầng 1 cao 3,9m. Và nền nhà cao 0,45m lên tổng cao so với vỉa hè là 4,35m. Do đó ga ra ô tô chỉ cao từ vỉa hè lên là 1,9m còn lại 2,45m làm phòng ăn vẫn đủ chiều cao.

Cửa vào chính là hướng chính tây để đón hướng tốt phước đức. Đi qua cửa chính là phòng khách rộng 23 m2 bố tí sôfa da hiện đại. Cùng mảng tường treo ti vi ốp đá vân da hổ. Phía sau bộ sô fa là phòng làm việc. Được ngăn cách bởi tấm vách cnc kế hợp tấm kính có cửa kính kéo lùa đóng lại khi cần.

Phòng làm việc bố trí khoảng 4 đến 5 người ngồi làm các thủ tục giấy tờ mua bán xe của chủ nhà. Ga ra ô tô rộng 21m2 cũng được ngăn cách với phòng khách, phòng làm việc. Bằng vách kính có trang trí thêm kệ tủ để đồ trang trí. Khu vệ sinh tầng 1 đặt tại gầm cầu thang. Phòng ăn rộng 29 m2 là phần tầng lửng có quây vách kính. Tạo không gian ăn uống độc lập với bên dưới nhưng khi ở trên đó vẫn quan sát xuống dưới được.

Không gian những tầng trên

Mặt bằng tầng 2 nhà lô góc bố trí 3 phòng ngủ. Với mỗi phòng có một ban công trồng cây xanh, ngắm cảnh đường phố bên ngoài. Phòng ngủ gia chủ rộng 25m2, có vệ sinh riêng rộng 4,5m2 đặt tại cung chính đông chấn cung lục sát. Hướng giường ngủ quay về chính tây đón hướng hợp tuổi 1983 của gia chủ. Hai phòng ngủ nhỏ rộng 16 và 22m2 dùng chung 1 khu vệ sinh đặt tại cung chính bắc chấn cung ngũ quỷ.

Phòng ngủ có ban công trồng cây xanh

Mặt bằng tầng 3 được bố trí phòng thờ rộng 15m2 hướng ban thờ quay về chính tây đón hướng tốt phước đức. Hai phòng ngủ trên tầng 3 đều rộng 22 m2 dành cho ông bà ngoại khi đến chơi. Và cậu cô con gái lớn đang học cấp 2. Phần giữa nhà, giáp cầu thang là khoảng không gian trống. Dùng để ăn uống khi nhà có việc hoặc tập thể dục cho gia đình. Trên tầng 4 là sân phơi, kho và trồng cây cảnh. Phần trên đó được thiết kế như 1 khu vườn xanh có hồ cá, non bộ và cây xanh tạo cảnh quan cho ngôi nhà phố lô góc này.

Kiến trúc của nhà lô góc 9x10m

Kiến trúc ngôi nhà lô góc mang phong cách hiện đại với các vật liệu mới. Như lan canh kính, gỗ ngoài trời kết hợp với nền sơn trắng của ngôi nhà làm toát lên vẻ sang trọng, trẻ trung. Toàn bộ tường tầng 1 được thiết kế ốp đá granit mầu vàng nhạt, ngắt viền phía trên là sơn trắng. Tầng 2 và 3 là sự kết hợp giữa mảng tường sơn trắng và sơn ghi. Cùng ốp gỗ tạo vẻ đẹp cho công trình. Trên các ban công là cây xanh lấp nó làm tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà lô góc này.

Mẫu nhà này mang đến cảm giác rộng rãi thoáng mát. Thiết kế và màu sơn theo hướng trẻ trung hiện đại phù hợp với những người thích phong cách đơn giản sang trọng. Với diện tích không quá lớn, đây là kiểu nhà thiết kế khá tinh tế để đáp ứng đủ được các nhu cầu về không gian cũng như thể hiện cá tính chủ nhà.