Mạng internet cùng mạng di động đã giúp con người có thể giải quyết nhiều nhu cầu trong cuộc sống một cách nhanh chóng. Nhờ vào mạng, con người có thể liên lạc với nhau nhanh hơn, có thể giao tiếp dễ dàng và thực hiện các công việc cùng nhau mà không cần phải gặp mặt. Các doanh nghiệp luôn muốn đi trước đón đầu, phát triển thêm nhiều công nghệ mới, như việc phát triển công nghệ mạng di động 6G. Sau đây, hãy cùng stmattshh.com tìm hiểu ngay về việc phát triển công nghệ mạng di động 6G của LG trong bài viết bên dưới nhé.

Mạng 6G có gì khác biệt so với những thế hệ trước đó?

Sự khác biệt đầu tiên mà chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất đó chính là tốc độ. Sau mỗi thế hệ mạng di động, tốc độ sẽ là yếu tố quan trọng nhất cần phải được cải thiện và mạng 6G cũng như vậy. Mạng di động thế hệ thứ 6 sẽ sử dụng thiết bị vô tuyến tiên tiến hơn. Có lượng sóng lớn hơn và đa dạng hơn so với 5G. Điều này bao gồm cả việc sử dụng phổ tần số cực cao (Extreme High Frequency) mang lại tốc độ cực cao. Và dung lượng lớn trong khoảng cách ngắn.

LG thông báo đã gia nhập tổ chức phát triển mạng di động 6G

logo của LG

LG thông báo đã gia nhập Next G Alliance. Một tổ chức hướng mục tiêu phát triển và thương mại hóa mạng di động thế hệ thứ 6 (6G). LG Electronics thông báo đã đề cử Lee Ki-dong, kỹ sư nghiên cứu chính tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Tiêu chuẩn của LG tại Mỹ. Đứng đầu tịch nhóm làm việc Applications của Next G Alliance cho đến 2023. Next G Alliance là sáng kiến của Liên minh các giải pháp công nghiệp viễn thông (ATIS). Tổ chức chuyên về nghiên cứu 6G và các ứng dụng của mạng di động này tại Bắc Mỹ.

Next G Alliance được ATIS thành lập tháng 10/2020, hiện tập hợp khoảng 50 công ty công nghệ và viễn thông hàng đầu thế giới, được chia thành 6 nhóm chính. Mục tiêu chính của tất cả các nhóm đều là phát triển công nghệ 6G. Riêng nhóm do Ki-dong đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm xác định, đánh giá. Và đưa ra giải pháp sử dụng công nghệ 6G tùy theo tình huống và bối cảnh. Đơn vị này sẽ phối hợp với các nhóm Next G Alliance khác để thúc đẩy lộ trình 6G ở Bắc Mỹ.

Công nghệ 6G có thể sẽ được thương mại hóa vào năm 2029

LG cho biết công nghệ 6G có thể sẽ được thương mại hóa vào năm 2029. Các cuộc đàm phán về việc chuẩn hóa mạng di động thế hệ thứ 6 này sẽ bắt đầu vào năm 2025. Ông Ki-dong là Tiến sĩ chuyên ngành Nghiên cứu Vận hành, Kỹ thuật Công nghiệp và Hệ thống. Ông bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Ông cũng từng là Phó Chủ tịch tại Nhóm công tác Kiến trúc Hệ thống 3GPP 1 giai đoạn 2015 – 2019.

6G có thể sẽ được thương mại hóa vào năm 2029

LG là một trong những công ty tích cực nghiên cứu về mạng 6G trong thời gian qua. Năm 2019, hãng đã khai trương Trung tâm Nghiên cứu LG-KAIST 6G tại Hàn Quốc. Cũng như hợp tác với Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn và Khoa học Hàn Quốc. Để nghiên cứu các công nghệ 6G mới nổi.

5G vẫn là mạng di động tương đối mới tại nhiều quốc gia. Nhưng 6G đã được quan tâm và phát triển trong nhiều năm. Hiện tại, chưa có tiêu chuẩn và thời gian thương mại hóa 6G cụ thể. Nhưng các chuyên gia cho rằng mạng di động này sẽ có mặt trên thị trường từ 2028. Mục tiêu hiện tại là 6G đạt được tốc độ 1 TB/giây. Nhanh hơn gấp 5 lần so với 5G. Việc ứng dụng mạng này chủ yếu cho xe tự lái và các hệ thống trong thành phố thông minh.