Có thể nói trong thời gian vừa qua, ngân hàng nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Bởi chính sách có phần thay đổi. Ngân hàng số ra đời. Hay sự bùng nổ của các tổ chức tài chính này trên sàn chứng khoán. Tuy tình hình dich bệnh nhưng cổ phiếu của các ngân hàng luôn tăng trưởng một cách chóng mặt. Bất chấp những ngành khác có xu hướng giảm mạnh. Tạo nên sắc đỏ trên sàn chứng khoán. Vậy nhữn ngân hàng nào đang sở hữu cổ phiếu có tình hình tăng trưởng mạnh nhất. Và thu hút đầu tư nhất trên thị trường hiện nay?

Những ông lớn chứng khoán trong ngành Ngân hàng sẽ gọi tên ai?

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank: “Ông lớn” Vietcombank được đánh giá vượt trội về các chỉ số chất lượng tài sản. Hơn nữa, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài cũng cực kỳ ưa thích để lựa chọn đầu tư vào Vietcombank. Điều này hơn bất cứ ngân hàng nào. Mức tăng trưởng lợi nhuận trung bình năm 2019 gần gấp đôi so với năm trước. Và những con số tăng trưởng tăng dần qua các năm. Chi phí huy động vốn lại thấp. Tất cả giúp Vietcombank lọt vào top cổ phiếu ngân hàng tốt nhất trong những năm vừa qua.

Những ông lớn chứng khoán trong ngành Ngân hàng sẽ gọi tên ai?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MBB: MBB thuộc top 5 các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả kinh doanh. Với lợi nhuận trên mỗi cổ phần Quý 2 2019 tăng trưởng rất mạnh (31%) so với cùng kỳ. Hơn nữa, tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế 2019 của MBB cũng cao (+23%) và sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong những năm tới. MBB có tiềm năng tăng trưởng dịch vụ ngân hàng bán lẻ lớn (dịch vụ ngân hàng nhắm đến cá nhân thay vì doanh nghiệp). Khối lượng cổ phiếu giao dịch mỗi ngày của MBB có dấu hiệu tăng dần. Từ 1.500.000 đến 3.000.000 phiên.

Những ngân hàng khác có Cổ phiếu tăng trưởng mạnh mà bạn nên đầu tư

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB): Có nhiều yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của cổ phiếu ACB. Cho nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài. Họ rất khao khát thu mua cổ phiếu ở ngân hàng này nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.

Sức hút trở thành cổ phiếu ngân hàng tốt nhất của ACB nằm ở: Có tốc độ tăng trưởng dự kiến hàng đầu Việt Nam. Chỉ số P/B (Giá/Giá trị sổ sách) thấp cho thấy ngân hàng hoạt động tốt. Đồng thời thu nhập trên tài sản cao. Tỷ lệ nợ xấu thấp thể hiện mức độ rủi ro thấp. Bên cạnh đó ngân hàng này có những chính sách kế hoạch xử lý triệt để khoản nợ xấu của mình.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam TECHCOMBANK: Nhìn lại thị giá giao dịch trên sàn OTC, bạn có thể thấy được cổ phiếu TCB bắt đầu có xu hướng tăng trưởng mạnh từ năm 2017. Với tiềm năng tăng trưởng thu nhập từ phí, lại có khả năng giảm chi phí huy động vốn do thu hút được thị phần CASA. Techcombank được nhiều người ưa thích lựa chọn để đầu tư cổ phiếu. Vì thế Techcombank được đánh giá là cổ phiếu ngân hàng tốt nhất.

Những ngân hàng khác có Cổ phiếu tăng trưởng mạnh mà bạn nên đầu tư

Ngân hàng TMCP VP Bank và bước chuyển biến đáng ngưỡng mộ trên thị trường chứng khoán

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank): VP Bank có lãi thuần từ hoạt động kinh doanh cao. Đạt hơn 11.600 tỷ đồng năm 2018. Bên cạnh đó, VP Bank có thị phần cho vay tiêu dùng lớn nhất. Và đặc biệt là tỷ lệ đòn bẩy thấp so với ngành. Tuy nhiên, hiện nay đối với VPB đang có vấn đề về chất lượng tài sản cần được xử lý trong năm mới.

Việc lựa chọn để đầu tư cổ phiếu vào ngân hàng nào là thuộc vào cách đánh giá, nghiên cứu của bạn. Quan trọng rằng ngân hàng đó có phù hợp với chiến lược đầu tư của bạn hay không. Và có đem lại nguồn lợi ích lớn như bạn đã mong muốn. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kĩ để đứa ra cho mình những sự lựa chọn đầu tư chính xác. Và đúng đắn nhất. Tránh tình trạng gặp phải những khó khăn không đáng có.

Như vậy, các ngân hàng đang chiếm lĩnh thị trường chứng khoán hiện tại. Bằng chứng rõ nhất bởi sự tăng trường ngoạn mục. Vượt qua tất cả những ngành khác để đứng đầu sắc xanh của sàn chứng khoán. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục Chứng khoán – Cổ phiếu của stmattshh.com nhé. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé.