Vừa qua, một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple đưa lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO). Cho thấy hãng Apple đang nghiên cứu thiết bị đầu vào cảm biến điện dung, chủ trương bỏ đi phím bấm vật lý trên thiết bị iPhone. Theo mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị mới sẽ có những lỗ có đèn nền vô hình xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng. Ngoài việc các nút vật lý có thể bị hao mòn theo thời gian sử dụng, chúng còn phá vỡ tính liên tục của thiết kế. Sự đổi mới công nghệ này nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, chức năng, mẫu mã cũng như độ bền thiết bị.

Công nghệ mới cho iPhone

Theo CNET, về cơ bản nội dung mô tả cho thấy đó là những lỗ có đèn nền vô hình xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng. Điều này như gợi ý về khả năng nó sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo. Hoặc cũng có thể là iPhone 2022 một khi Apple cảm thấy thích hợp để triển khai. Đó thực sự không phải là một khái niệm mơ hồ. Khi mà Apple đang muốn áp dụng thay đổi này đối với iPhone tương lai như nhiều tin đồn xuất hiện gần đây.

Công nghệ mới cho iPhone

Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 sẽ đưa máy quét dấu vân tay trở lại. Nhưng thay vì sử dụng đầu đọc vật lý. Máy quét mới sẽ nằm dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Đó là một chiến thuật chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản. Không nút bấm mà Apple đang hướng đến.

Được biết, Apple đã khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7 vào năm 2016. Và các tin đồn cho thấy công ty cũng muốn làm điều tương tự với cổng Lightning. Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây. Nó sẽ trở thành điện thoại hoàn toàn không có cổng đầu tiên của Apple. Vì vậy, công ty hoàn toàn có cơ sở để khai tử luôn nút vật lý.

Tất nhiên đây chỉ là đơn xin cấp bằng công nghệ sáng chế. Có nghĩa nó cũng có thể xảy ra với một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone. Điều đó có nghĩa một iPhone 13 không nút vật lý chưa chắc sẽ xuất hiện.

iPhone 13 series khi nào ra mắt

Apple liên tục cho ra mắt các dòng smartphone của mình vào đầu tháng 9. Và iPhone 13 này cũng không phải là ngoại lệ. Bộ sản phẩm iPhone 2021 sẽ được ấn định ra mắt vào mùa thu năm nay. Do công ty hướng đến thời gian quay trở lại truyền thống tháng 9 như mọi năm. Trừ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid. Nên iPhone 12 đã không ra mắt được đúng như dự kiến. Tuy nhiên với iPhone 13 hi vọng sẽ không phải đứng trước sự trì hoãn không mong muốn do dịch bệnh đó.

iPhone 13 series khi nào ra mắt

iPhone 13 có lẽ là cái tên đang khiến các tín đồ nhà Táo đứng ngồi không yên. Tương tự như iPhone 12 series. iPhone 13 cũng được chia thành 2 dòng sản phẩm chính với 4 phiên bản. Bao gồm: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Hai dòng sản phẩm chính của iPhone 13 đó là dòng sản phẩm phổ thông: iPhone 13 Mini, iPhone 13. Và dòng sản phẩm cao cấp: iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Hiện tại chưa có mức giá chính thức về iPhone 13. Tuy nhiên, theo nhiều dòng thông tin rò rỉ thì iPhone 13 sẽ có giá bán gần tương đương với iPhone 12 ở thời điểm ra mắt.