Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, tất cả mọi thứ đều được tối ưu, hiện đại phục vụ nhu cầu tiện ích. Một trong số những nỗ lực góp phần vào công cuộc đổi mới này là số hóa dữ liệu người dùng, tích hợp một chạm. Nghị quyết mới đây của Chính phủ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp bảo hiểm phát triển. Việc triển khai thành công bảo hiểm điện tử cho xe cơ giới được coi là một bước tiến lớn trong công cuộc đổi mới. Thúc đẩy vào quá trình đổi mới toàn diện, tổng thể và đa chiều đáp ứng như cầu đời sống của người dân.

Nghị định được Chính phủ thông qua

Từ 03/2021 doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp Giấy chứng nhận bản điện tử. Đối với bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe cơ giới. Mời quý độc giả tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết sau.

Từ ngày 01/03/2021, Nghị định 03/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực. Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm. (Sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo hiểm) bản điện tử.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử có hiệu lực pháp lý tương đương như bản giấy truyền thống. Chủ xe phải luôn mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử khi tham gia giao thông. Và xuất trình khi có yêu cầu của Cảnh sát Giao thông hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Nghị định được Chính phủ thông qua

Công ty cổ phần InOn

Công ty Cổ phần InOn (InOn) được biết đến như một doanh nghiệp công nghệ đi đầu trong lĩnh vực Bảo hiểm số (Digital Insurance). Với việc đã số hóa các sản phẩm bảo hiểm từ năm 2019. InOn cũng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đáp ứng các quy định của nhà nước. Và triển khai thành công về việc cấp bảo hiểm điện tử theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP.

InOn hướng đến giải pháp công nghệ hoàn hảo. Đảm bảo thân thiện với người dùng, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục đăng ký. InOn giúp bạn tiếp cận đến lượng lớn khách hàng mơ ước một cách nhanh chóng. Cung cấp các giải pháp tối ưu tốt nhất với sản phẩm của bạn.

InOn định hướng phát triển thành một Tập đoàn cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu khu vực. Không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Công ty cổ phần InOn

Cơ hội mở cho các doanh nghiệp bảo hiểm

Bên cạnh đó, InOn đã tích hợp thành công tất cả bảo hiểm cần thiết cho xe ô tô, xe máy. Tất cả vào một giấy chứng nhận điện tử duy nhất. Trước đây, chủ xe phải mang khá nhiều giấy chứng nhận bảo hiểm theo xe. Thì nay chỉ với một giấy chứng nhận bản điện tử duy nhất tích hợp tất cả trong một. Chủ phương tiện có thể dễ dàng lưu trữ. Tránh rủi ro thất lạc và xuất trình khi có yêu cầu của CSGT.

Trong dài hạn, InOn sẽ tiếp tục số hóa các sản phẩm bảo hiểm khác. Phục vụ mọi nhu cầu mua bảo hiểm của khách hàng. Từ đó giúp khách hàng mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi. Dễ dàng truy cập để kiểm tra thời hạn, gia hạn hợp đồng bảo hiểm, nâng cao chất lượng dịch vụ,…

Ngoài việc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, Nghị định 03/2021/NĐ-CP và Thông tư 04/2021/TT-BTC còn có nhiều quy định mới như:

– Thời hạn Giấy chứng nhận bảo hiểm tối đa là 03 năm, thay vì 01 năm và dưới 01 năm như trước đây

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng cho xe cơ giới gây ra tăng từ 100 triệu đồng/1 người/1 vụ lên 150 triệu/1 người/1 vụ

– Rất nhiều hồ sơ, giấy tờ bồi thường bảo hiểm được lược bỏ, tiết kiệm thời gian đáng kể cho khách hàng mua bảo hiểm

– Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tạm ứng bồi thường thiệt hại về sức khỏe. Tính mạng trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi được thông báo. Với mức tạm ứng lên đến 70%.