Ai cũng biết rằng một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ có tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống của từng thành viên trong nhà. Từ vấn đề sức khỏe, chuyện tình cảm cho tới sự nghiệp tài lộc. Vậy nên quan tâm tới việc kiểm tra, nhận biết một ngôi nhà có hợp phong thủy hay không trước khi quyết định mua là điều vô cùng quan trọng. Nhưng nhiều người lại không nắm chắc những dấu hiệu nhận biết ấy. Từ đó có thể đưa ra những quyết định không chính xác. Dẫn đến những ảnh hưởng xấu phía sau.

Lối vào nhà – nơi dịch chuyển qua lại của các luồng khí tốt/xấu

Đây là nơi dịch chuyển qua lại của cả luồng khí tốt và xấu. Vì vậy, để không làm cản trở dòng dịch chuyển tự nhiên, khi sửa nhà hoặc chọn mua nhà, tránh để bức tường, cây lớn hoặc là các vật cản ở lối đi. Đồng thời, cửa ở lối đi vào cũng không được để bị gỉ sét hay xuất hiện các vết nứt vỡ, loang lổ,… hãy luôn đảm bảo một lối dẫn vào nhà xanh mát, thoáng đãng và có đủ ánh sáng.

Ngoại thất tạo vượng khí cho ngôi nhà

Ngoại thất tạo vượng khí cho ngôi nhà

Nếu nhà ở được xây dựng gần với đường sắt. Tọa lạc ngay vị trí ngã ba đường hay sở hữu sân sau dốc… Thì tốt nhất bạn nên nhờ các thầy phong thủy. Hóa giải những nguồn năng lượng xung khắc. Không để chúng tiến vào nhà bạn. Trong khi thiết kế xây dựng, cũng nên tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy. Để được tư vấn kỹ về việc lựa chọn màu sắc nội – ngoại thất. Số lượng cửa sổ, tạo chiều cao cho cửa nhà,… Để tạo các nguồn vượng khí cho ngôi nhà.

Cửa chính thoáng mát, vững vàng

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có không gian vui vẻ và đầy hứng thú ngay tại cửa ra vào. Nếu không thì khi xây dựng nhà ở, nên tạo một hàng hiên thoáng mát phía trước cửa, nhằm cung cấp nguồn sáng đầy đủ và đừng quên sự hiện diện của một tấm thảm với gam màu tạo sự hài hòa để tạo cảm giác hân hoan chào đón. Đối với không gian sau ngưỡng cửa (trong nhà), tuyệt đối không xây nhà vệ sinh đối diện, không treo gương thẳng hàng với cửa chính và không tạo chân cầu thang đối diện với cửa.

Cửa chính là một nơi rất quan trọng, có thể coi đây là bộ mặt của ngôi nhà. Bạn cần đặc biệt chú ý đến cửa chính của nhà mình. Nếu như cửa chính được lắp đặt từ lâu nhưng vẫn bền vững, lớp sơn, lớp gỗ không bị tróc thì đó là ngôi nhà phong thủy rất tốt. Chính vì vậy, bạn không nên để cửa nhà mình bị hỏng, hoặc lệch khiến cho tài lộc trong nhà bị hao hụt.

Theo phong thủy nhà ở, cửa là nơi ra vào, giao lưu với vạn vật, cửa mà vững chắc thì sự nghiệp của gia chủ ổn định sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Nguồn khí dồi dào

Nguồn khí dồi dào

Với nguồn khí thì cần đảm bảo đối lưu liên tục. Có nghĩa là không bị ứ đọng hoặc ngăn cản. Bởi sự lộn xộn của đồ đạc. Nếu muốn mang lại nguồn vượng khí tốt cho ngôi nhà. Thì gia chủ nên đảm bảo một không gian thoáng đãng, thơm tho và đầy đủ ánh sáng. Thông qua sự xuất hiện của hòn non bộ, bể cá mini, các lọ hoa, tinh dầu tự nhiên,…

Tam hợp phòng ngủ – phòng tắm – nhà bếp

Chất lượng phong thủy của một ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố tam hợp của các không gian chức năng. Là phòng ngủ – phòng tắm – nhà bếp. Hãy đảm bảo là việc bố trí phù hợp phong thủy được tiến hành đồng thời. Trên cả 3 không gian này, vì chỉ cần 1 trong số đó bài trí không hợp phong thủy. Thì toàn bộ ngôi nhà sẽ bị kìm hãm sự phát triển.

Nếu bạn đang có ý định mua nhà, sửa chữa hay xây dựng nhà cửa… thì không nên bỏ qua những dấu hiệu nhận biết nhà hợp phong thủy dưới đây, với mục đích duy nhất là chọn lựa, tạo dựng một không gian sống yên bình nhất.

Trên đây là một số lưu ý của stmattshh về vấn đề phong thủy cho căn nhà của bạn. Hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé.