Đồ nội thất có vai trò quan trọng khi trang trí ngôi nhà. Nếu chọn phù hợp thì trong ngôi nhà sẽ đẹp, thoải mái còn nếu chọn đồ nội thất không phù hợp sẽ làm hỏng đi vẻ đẹp và ảnh hưởng tới phong thủy của căn nhà. Hiện nay, có rất nhiều phong cách trang trí nội thất trong gia đình, tuy nhiên cũng có sự thay đổi trong phong cách thiết kế nội thất từng năm. Sau đây, Stmattshh sẽ chia sẻ xu hướng trang trí nội thất năm 2021, bạn có thể tham khảo để thiết kế cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn nhé!

Xu hướng trang trí pha trộn giữa truyền thống và hiện đại

Một trong những xu hướng trang trí, lựa chọn đồ nội thất được ưa chuộng năm 2021 đó chính là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Tuy nhiên, đây không hẳn là phong cách tân cổ điển, sự nổi bật của phong cách này tuy đơn giản nhưng vẫn cảm nhận được sự mềm mại, mới mẻ. Với bàn ghế sofa, bàn ăn gỗ hay bàn ghế ăn… cũng như các món đồ khác có thiết kế rất đơn giản, không cầu kì uốn lượn nhưng vẫn toát lên sự nhẹ nhàng, sang trọng

Xu hướng trang trí pha trộn giữa truyền thống và hiện đại

Xu hướng trang trí có màu sắc đối lập, nhẹ nhàng

Một trong những xu hướng trang trí nội thất được yêu thích năm 2021 đó chính là sử dụng những gam màu đối lập nhẹ nhàng. Cụ thể, trong căn phòng bạn có thể sử dụng sofa nhập khẩu hoặc thảm sofa, sơn tường, bàn trà… Với các màu đối lập nhau. Nhưng mức độ của các gam màu này đối lập không quá nổi bật. Ví dụ màu trắng sẽ kết hợp với màu nâu nhạt, xám với kem chứ không phải là đỏ với trắng, đen với trắng. Sự đối lập nằm ở mức độ vừa phải tạo nên sự thanh lịch, nhẹ nhàng và mang tính chất hoài cổ.

Xu hướng trang trí bằng đồ nội thất đa năng

Những món đồ nội thất đa năng rất được yêu thích hiện nay. Và nó cũng là xu hướng mới trong năm 2021. Những bộ sofa đa năng hay bàn ghế ăn, bàn trà đa năng… Bạn có thể chọn lựa tùy theo nhu cầu sử dụng. Các món đồ nội thất đa năng thực hiện được nhiều các chức năng khác nhau. Như trang trí nhà cửa, bàn trà thành bàn ăn, bàn ăn có thể nấu nướng, ghế sofa có thể thư giãn, kéo thành giường… Rất thích hợp cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Xu hướng trang trí gần gũi với thiên nhiên

Cùng với sự phát triển của xã hội, chưa bao giờ tầm quan trọng của thiên nhiên lại được quan tâm đến thế trong các xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại. Các chuyên gia còn dự báo rằng vai trò này sẽ ngày càng được đề cao và coi trọng hơn nữa trong tương lai. Ngày nay có rất nhiều người muốn trang trí các món đồ nội thất với thiết kế đơn giản, gần gũi, mộc mạc gần gũi với thiên nhiên. Có thể là ghế sofa da có ốp gỗ cùng bàn trà gỗ. Hoặc là đồ nội thất khách đơn giản, nhẹ nhàng…

Xu hướng trang trí gần gũi với thiên nhiên

Xu hướng trang trí bằng cách tạo điểm nhấn

Trong không gian ngôi nhà có các căn phòng khác nhau. Bạn có thể chọn một vị trí nhất định để tạo điểm nhấn. Điểm nhấn đó có thể là phòng khách, phòng ăn hay một góc nào đó. Có thể chọn màu sắc nổi bật hay món đồ nội thất hình độc đáo để tạo sự chú ý. Tuy nhiên, sự nổi bật đó vẫn đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Và tạo nên một nguồn năng lượng tích cực cho mọi thành viên trong gia đình.

Xu hướng trang trí bằng đồ nội thất có ý nghĩa phong thủy

Phong thủy là tên gọi chung của rất nhiều yếu tố đơn lẻ kết hợp lại mà thành. Như: địa thế, địa hình, vị trí, yếu tố môi trường xung quanh. Hoặc là chất liệu sử dụng, màu sắc, hướng gió, dòng nước, hình dạng, bố cục… Và tạo ra, xoay chuyển. Định hướng sự cát hung, họa phúc, bệnh tật, thành công, hanh thông của gia chủ. Từ xưa đến nay phong thủy đã là một phần quan trọng. Trong mọi việc của đời sống, sinh hoạt của hầu hết tất cả mọi người. Từ việc chọn vị trí xây nhà, đặt để bàn thờ, trang trí nhà cửa. Đều có sự xuất hiện của yếu tố phong thủy.

Đối với lĩnh vực thiết kế nội thất thì phong thủy càng thể hiện được vai trò và sự quan trọng của mình một cách rõ nét hơn. Các sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy cũng sẽ là xu hướng của năm 2021 và trong những năm tới. Bởi chúng sẽ giúp mang đến sự hài hòa về âm dương ngũ hành cho gia chủ. Giúp cho ngôi nhà luôn tràn đầy vượng khí, mang đến những điều may mắn trong cuộc sống.