Mới đây, một mẫu đồ bơi tích hợp AI hoàn toàn mới có khả năng giám sát kỹ thuật và tốc độ của vận động viên đã được một công ty tại Anh giới thiệu và phát triển. Đồng thời, bộ đồ bơi mới này vô cùng thân thiện với môi trường. Đồ bơi công nghệ thi đấu là một bộ đồ bơi nén được sản xuất theo công nghệ tiên tiến giúp các vận động viên bơi nhanh hơn, lướt dài hơn và giảm mệt mỏi. Kết hợp với điều đó, đồ bơi tích hợp AI sẽ giúp các bạn hoàn thiện các kỹ năng hoặc phát triển cân đối hơn trong việc bơi lội, hoặc hơn nữa là thi đấu thể thao.

Đồ bơi AI giám sát

Bộ đồ bơi được tích hợp AI giám sát kỹ thuật và tốc độ của vận động viên. Dùng vải kỹ thuật sinh học có khả năng phân hủy 80% khi bộ đồ hết tuổi thọ.

Công ty Speedo có trụ sở ở Nottingham giới thiệu ý tưởng về mẫu đồ bơi công nghệ cao mang tên Fastskin 4.0. Dự kiến ra mắt vào năm 2040. Bộ đồ bơi được mô tả là “thông minh nhất thế giới”. Có thể cải thiện tới 4% tốc độ bơi nước rút của các vận động viên. Trong các sự kiện thi đấu vào năm 2040. Qua đó xô đổ những giới hạn trong môn thể thao này. Bao gồm kỷ lục 20 giây trong 50m tự do nam và 60 giây trong 100m bơi ếch nữ.

Đồ bơi AI giám sát

Fastskin 4.0 tập trung vào ba lĩnh vực đổi mới chính: tùy chỉnh, hiệu suất tốc độ và tính bền vững. Các tính năng nổi bật của sản phẩm bao gồm: Quét 3D (tạo ra ra những bộ được thiết riêng, phù hợp với mọi đường nét của cơ thể vận động viên). Khóa thông minh Smart Lock (dễ dàng tháo ra, trượt vào với khả năng nén tủy chỉnh). Huấn luyện viên AI (giám sát các chỉ số quan trọng như kỹ thuật, vị trí và tốc độ của vận động viên bằng trí tuệ nhân tạo). Và vải kỹ thuật sinh học (sử dụng vi khuẩn biến đổi gene có khả năng phân hủy 80% khi bộ đồ hết tuổi thọ).

Nguồn cảm hứng từ mọi thứ

“Trong suốt 20 năm qua, loạt đồ bơi Fastskin của Speedo. Đã được lấy cảm hứng từ mọi thứ mà chúng tôi nhìn thấy. Từ thế giới tự nhiên đến không gian vũ trụ. Dự án mới là về việc xem xét những gì có thể xảy ra trong hai thập kỷ nữa. Và kết quả là Fastskin 4.0. Tương lai sắp tới rất nhanh”, Tiến sĩ Rob Blenkinsopp, Trưởng bộ phận R&D của Aqualab, chia sẻ.

“Khi tôi còn là một vận động viên bơi lội trẻ tuổi. Speedo đã dẫn đầu về công nghệ và thật tuyệt khi thấy họ luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng chúng tôi có thể mặc những bộ đồ tốt nhất”, ngôi sao bơi lội người Scotland Duncan Scott nói về dự án Fastskin 4.0. “Tôi khá ghen tị với thế hệ vận động viên tiếp theo. Những người sẽ nhận được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Tính năng huấn luyện viên AI sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi”.

Nguồn cảm hứng từ mọi thứ

Trong khi Fastskin 4.0 là tầm nhìn của tương lai. Speedo cũng đang dẫn đầu ở thời điểm hiện tại với các sản phẩm LZR Pure Intent và LZR Pure Valor. Khi ra mắt vào năm 2019, hai bộ đồ bơi này đã chiếm 62,5% tổng số kỷ lục thế giới vào thời điểm đó. Và có vẻ như được thiết lập để hướng đến Thế vận hội Mùa hè ở Tokyo. Nơi chúng sẽ được mặc bởi những tên tuổi lớn nhất của làng bơi lội. Khi Speedo tiếp tục đi tiên phong trong môn thể thao này.

Đồ bơi công nghệ là gì

Đồ bơi công nghệ thi đấu là một bộ đồ bơi nén được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Giúp bạn bơi nhanh hơn, lướt dài hơn và giảm mệt mỏi. Nếu bạn kết hợp một bộ đồ công nghệ ôm sát với việc cạo lông tóc toàn bộ cơ thể. Cơ thể bạn sẽ gọn gàng hơn bao giờ hết và bạn sẽ di chuyển nhanh hơn trong nước. Đồ bơi công nghệ thi đấu được sản xuất cho cả nam và nữ. Có đầy đủ các lựa chọn. Bao gồm các kiểu dài đến đầu gối, dài đến mắt cá chân và phủ toàn thân.