Nếu như tiền điện tử Bitcoin được coi như đồng tiền ảo có giá trị nhất hiện nay với mức tăng kỷ lục có giai đoạn lên đến 20 lần dù cho gần đây giá đồng tiền này đang có dấu hiệu đi xuống. Thì Litecoin lại được giới đầu tư kỳ vọng sẽ là hiện tượng tiền ảo tiếp theo khi đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Xét về mặt cấu trúc, có thể thấy rằng đồng tiền ảo như Litecoin có khá nhiều điểm tương đồng so với đồng Bitcoin, khi chúng đều sử dụng phương thức thanh toán ngang hàng và giới hạn số lượng đồng tiền có thể khai thác. Sau cú nổ của tiền kỹ thuật số Dogecoin, những đồng altcoin sẽ phát triển mạnh mẽ trên thị trường tiền ảo.

Altcoin vốn hóa lớn có thể là đồng tiền bùng nổ tiếp theo

Altcoin vốn hóa lớn có thể là đồng tiền bùng nổ tiếp theo

Chiến lược gia và trader tiền điện tử Nicholas Merten tin rằng một altcoin vốn hóa lớn có thể là đồng tiền tiếp theo tăng sau vụ nổ của Dogecoin.

Trong một video mới, người sáng lập DataDash nói với 431.00 người đăng ký YouTube của mình rằng; anh ấy đang xem xét thiết lập tăng giá rõ ràng trong cặp Litecoin / Bitcoin (LTC / BTC). “Nó đang diễn ra giống như trong lịch sử. Đây là những kiểu thiết lập mà chúng tôi thực sự hào hứng. Và chỉ thấy hai lần trong lịch sử dẫn đến những cơn địa chấn trong một khoảng thời gian rất ngắn… Trong không gian altcoin, mọi người thích đi trên những chuyến tàu kiểu này”.

Theo biểu đồ của Merten, LTC / BTC đã tăng từ mức hỗ trợ quan trọng là 0,0035; vào tháng 3 năm 2015 và tháng 3 năm 2017. Và kích hoạt các cuộc biểu tình lớn đạt mức tăng từ 500% đến 800% trong vài ngày. Trader kỳ cựu cho biết thêm rằng LTC / BTC đã nhấp nháy các dấu hiệu sức mạnh sau khi bật lên từ mức hỗ trợ lịch sử xung quanh 0,0035, cho thấy rằng cặp tiền này có thể đang lặp lại lịch sử. Tuy nhiên, Merten đề xuất chốt lời sớm ở khoảng 0,018 vì nhiều nhà đầu tư đã biết về vùng thiết lập. Từ giá trị hiện tại của LTC / BTC là 0,0048, phạm vi giao dịch của Merten thể hiện mức lợi nhuận tiềm năng là 275%.

Động lực tăng giá đáng kể do LTC / BTC tạo ra

Động lực tăng giá đáng kể do LTC / BTC tạo ra

Merten cũng nhấn mạnh rằng một khi LTC / BTC tạo ra động lực tăng giá đáng kể. Anh ấy hy vọng sự cường điệu sẽ đẩy cặp tiền này đến mục tiêu giá của anh ấy. “Mọi người sẽ suy đoán, các bạn. Mọi người sẽ đầu tư, đặc biệt là khi sự sôi động đang ở đây. Điều đó đúng trong thị trường chứng khoán và cũng đúng trong thị trường tiền điện tử ”.

Trên thực tế thì ngày càng nhà đầu tư đã thấy được tiềm năng của tiền điện tử sau khi Bitcoin tạo nên cú sốc lớn trong năm 2017. Nhưng lại không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Lý do là vì Bitcoin giống như một quả bom đã phát nổ. Và nay đứng trước hai khả năng có thể tiếp tục bùng phát. Hoặc sẽ lụi tàn giống như một quy luật. Thay vào đó, những nhân tố mới xuất hiện sẽ đứng trước cơ hội lớn; nhờ hội tụ đủ tố chất để trở thành đồng tiền ảo có giá trị cao trong tương lai.

Đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, Merten tin rằng các altcoin; sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong những tháng tới. “Quan điểm chung của tôi ở đây là sẽ bước sang tháng 5 và có thể vào đầu tháng 6. Tôi nghĩ rằng chu kỳ altcoin vẫn còn một chút dư địa để bắt đầu.”