Cho dù thị trường tiền kỹ thuật số đang trong thời kì ảm đạm như vậy nhưng vẫn có một nhóm tín đồ Bitcoin kiên cường chiến đấu. Trong số đó, gây chú ý nhất chắc chắn là người sáng lập Twitter và Square, doanh nhân huyền thoại của Thung lũng Silicon – Jack Dorsey và ELon Musk – người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX – Công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ và đứng đằng sau những công ty tên tuổi như Tesla. Trong bối cảnh thị trường rối ren và có những diễn biến phức tạp như hiện nay, những ông trùm “nặng ký” này vẫn giương cao ngọn cờ Bitcoin và lựa chọn cách đứng bên cạnh các tín đồ tiền số.

Người ủng hộ trung thành nhất của Bitcoin

Miami tháng 6 đã bước vào mùa nóng nhất trong năm, nhưng ngay cả nhiệt độ cao tới 35 độ cũng không thể ngăn được sự cuồng nhiệt của các tín đồ Bitcoin. 12.000 người ủng hộ Bitcoin từ khắp nơi trên thế giới đã tụ tập tại Hội nghị Bitcoin năm nay để thảo luận về hiện tại và tương lai của Bitcoin. Jack Dorsey cũng là một trong số họ.

Người ủng hộ trung thành nhất của Bitcoin

“Bitcoin đã hoàn toàn thay đổi mọi thứ. Đối với tôi, Bitcoin không chỉ là một khoản đầu tư, mà là sự nghiệp quan trọng nhất mà tôi muốn theo đuổi trong suốt quãng đời còn lại của mình. Nếu cần, tôi có thể từ bỏ công việc của mình tại Twitter và Square, và đặt tất cả năng lượng và thời gian của tôi cho nó. Tất cả là vì Bitcoin”.

Hai nhà lãnh đạo nổi tiếng hàng đầu trong ngành công nghệ đang chuẩn bị thảo luận về Bitcoin, theo một cuộc trò chuyện trên Twitter diễn ra hôm nay (26/6).

CEO Twitter và Square công bố “The B Word”

CEO của Twitter và Square, Jack Dorsey, mới đây công bố một hội nghị Bitcoin có tên là “The B Word”.

The B Word là một sáng kiến tập trung vào Bitcoin nhằm mục đích làm sáng tỏ những câu chuyện chính thống về Bitcoin, giải thích cách các tổ chức có thể và nên chấp nhận nó, đồng thời nâng cao nhận thức về các khu vực của mạng lưới cần hỗ trợ. “Khi ngày càng có nhiều công ty và tổ chức tham gia cộng đồng phât triển Bitcoin, tất cả chúng ta đều muốn bảo vệ và truyền bá những phát triển mở làm cho Bitcoin trở nên hoàn hảo như vậy. Hội nghị tập trung vào giáo dục và hành động để làm điều đó”.

Elon Musk đã trả lời về tên hội nghị: “Bicurious?… chính xác… Bitcoin haha”.

Dorsey: “Anh và tôi, chúng ta hãy cùng trò chuyện tại sự kiện. Anh có thể chia sẻ tất cả những vấn đề của mình”.

Musk: “Đối với Bitcurious? Vậy thì tốt, hãy làm thôi”.

Dorsey kết thúc cuộc trò chuyện:“ Chốt! Sẽ lên lịch”.

Quan điểm của Elon Musk và Jack Dorsey về Bitcoin

Theo website của hội nghị, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 7. Ngoài Dorsey, sự kiện còn có sự góp mặt của Cathie Wood của ARK Invest, Adam Back của Blockstream và John Newbery của Brink.

Musk hiện vẫn chưa chính thức được thêm vào danh sách diễn giả của sự kiện. Cả Musk và Dorsey đều đã thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin trong quá khứ. Ngoài ra, mỗi người đều nhấn mạnh rằng Bitcoin cần phải mở rộng quy mô. Cả về thông lượng giao dịch hoặc mức sử dụng năng lượng.

Quan điểm của Elon Musk và Jack Dorsey

Dorsey trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến Lightning Network; một hệ thống dàn xếp Layer-2 xử lý các giao dịch cùng với mạng chính của Bitcoin. Square Crypto đã đầu tư vào Lightning và một số công cụ khác trong hệ sinh thái Bitcoin. Trong khi đó, Musk lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Gần đây, anh đã thông báo rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin. Cho đến khi ngành khai thác tiền điện tử chuyển sang năng lượng bền vững. Square cũng đang khuyến khích khai thác Bitcoin xanh hơn. Nhưng vấn đề này dường như là mối quan tâm lớn hơn nhiều đối với Tesla.

Cuối cùng, cả Elon Musk và Jack Dorsey đều có chung một đặc điểm quan trọng: họ đã đầu tư rất nhiều vào tiền điện tử thông qua các công ty của mình. Square của Dorsey nắm giữ 259 triệu đô la Bitcoin (8.027 BTC). Trong khi Tesla của Musk nắm giữ 1,4 tỷ đô la Bitcoin (42.092 BTC). Những điểm tương đồng và khác biệt đó chắc chắn; sẽ mang lại cho Dorsey và Musk nhiều vấn đề thảo luận tại hội nghị.