Việc đánh mất điện thoại giờ đây không phải quá xa lạ gì. Có nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến thiết bị của bạn thất lạc. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những chiếc điện thoại đó thường vô cùng khó khăn. Những dòng điện thoại iPhone có thể tìm kiếm lẫn nhau thông qua Find My. Giờ đây, không chỉ điện thoại của hãng Apple mà điện thoại Android cũng đang phát triển mạng lưới tương tự. Hiện nay, Google có thể đang tạo ra một mạng lưới điện thoại Android giống như Apple để giúp tìm kiếm các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Công nghệ mới này giúp các bạn có thể kiểm soát và tìm lại thiết bị của mình dễ dàng hơn.

Phát triển Find My

Theo Android Authority, mạng lưới tìm kiếm Find My của Apple có lẽ là cộng đồng thiết bị mạnh nhất. Có thể giúp xác định vị trí của iPhone, iPad, Apple Watch. Và các sản phẩm khác của Apple bị mất hoặc bị đánh cắp. Nó thậm chí có thể giúp theo dõi một thiết bị đang ngoại tuyến. Với sự trợ giúp của nhiều thiết bị Apple khác có thể ở xung quanh thiết bị bị mất. Bây giờ, có vẻ như Google đang lấy ý tưởng của Apple và tạo “Find My Device Network” của riêng mình.

Phát triển Find My 

Những người làm việc tại XDA Developers đã giải mã một số chuỗi trong phiên bản Google Play Services mới nhất được triển khai trong kênh beta. Các chuỗi mô tả rõ ràng “Find My Device Network” là một dịch vụ “cho phép điện thoại của bạn giúp xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác”.

Triển khai cho điện thoại Android

Người dùng Android đã có một ứng dụng có tên Find My Device trên Play Store. Tuy nhiên, nó chỉ có thể xác định vị trí các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của người dùng. Với “Find My Device Network”. Bạn có thể giúp những người dùng Android khác tìm thấy điện thoại của họ và ngược lại.

Google gần đây công bố hơn 3 tỉ thiết bị trên khắp thế giới đang chạy Android. Không cần phải nói rằng người dùng điện thoại Android. Có Google Play Services chạy trên thiết bị của họ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ “ Find My Device Network” mà công ty có chủ đích.

Hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây sẽ là một tính năng của Android 12. Hay sẽ được triển khai rộng rãi cho tất cả điện thoại Android.

Giúp bạn bè tìm thiết bị của họ

Ở dưới cùng của tab Me là một nút nhỏ có nội dung: Help a Friend. Sử dụng nút này nếu một người bạn hoặc thành viên gia đình bị mất thiết bị Apple của họ. Khi bạn nhấn vào nó, một trang trên website iCloud sẽ mở ra. Để bạn bè của bạn đăng nhập. Trang này cho phép bạn của bạn phát âm thanh. Đánh dấu thiết bị của họ bị mất hoặc xóa thiết bị từ xa.

Giúp bạn bè tìm thiết bị của họ

Bây giờ, bạn đã biết cách theo dõi các thiết bị Apple bị mất của mình. Nhận chỉ đường cho bạn bè và thành viên gia đình hoặc thiết lập thông báo để cho mọi người biết bạn đang ở đâu. Nhưng có tin đồn là Apple đang lên kế hoạch. Thêm nhiều tính năng hơn nữa cho ứng dụng Find My mới.

MacRumors đã phát hiện ra dấu vết các phần mềm trong iOS 13. Gợi ý về phụ kiện Tag (thẻ) vật lý của Apple. Về mặt lý thuyết, bạn có thể gắn tag này vào chìa khóa, hành lý, xe đạp. Hoặc các vật có giá trị khác và theo dõi chúng từ ứng dụng Find My. Bạn thậm chí cũng có thể phát âm thanh hoặc hiển thị thông báo bằng tag. Đây không phải là một khái niệm mới. Nhưng thật vui mừng khi thấy cách tiếp cận độc đáo của Apple.