Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex) là một công ty có trụ sở tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực may mặc và phụ kiện, công ty này chuyên sản xuất và tiếp thị ba lô, túi xách, đồ da và các sản phẩm quần áo khác. CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh với mã chứng khoán GIL đã thông qua kế hoạch mua thêm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Garmex Sài Gòn với mã chứng khoán GMC với giá chi ra hơn 45 tỷ đồng. Như vậy theo dự kiến GIL sẽ tăng thêm tỷ lệ đầu tư tối đa 5% vốn điều lệ để sở hữu cổ phần tại Công ty cổ phần Garmex Sài Gòn và giao cho Người đại diện pháp luật công ty thực hiện các thủ tục liên quan.

Vài nét về công ty Xuất nhập khẩu Bình Thạnh và Công ty cổ phần Garmex Sài Gòn

Khởi đầu từ một doanh nghiệp nhà nước vào năm 1982. Gilimex đã từng bước trải qua 36 năm không ngừng đổi mới, phát triển. Và chuyển đổi mô hình thành công ty cổ phần. Công ty đã đạt được những thành công nổi bật về tăng trưởng doanh thu. Khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành may. Và dệt gia dụng tại Việt Nam. Công ty cổ phần GMC được biết là một doanh nghiệp được cổ phần hóa. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thương mại như công nghiệp may. Với sản phẩm chính là quần áo may sẵn các loại…

công ty chứng khoán

Xuất nhập khẩu Bình Thạnh đã chi hơn 45 tỷ đồng để mua cổ phiếu GMC

Với giá cổ phiếu GMC trên thị trường. Ứớc tính Xuất nhập khẩu Bình Thạnh đã chi hơn 45 tỷ đồng. Để hoàn tất thương vụ này. TCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (mã chứng khoán: GIL) vừa thông báo về việc mua thành công gần 1,25 triệu trên tổng số đăng ký. Là 1,5 triệu cổ phiếu GMC của CTCP Garmex Sài Gòn. Lý do không thể hoàn tất đủ lượng vì diễn biến giá chưa phù hợp. Giao dịch diễn ra từ ngày 25/5 đến 23/6/2021. Phương thức là khớp lệnh trên sàn. Tỷ lệ sở hữu của Xuất nhập khẩu Bình Thạnh tại Garmex Sài Gòn sau giao dịch. Được nâng từ 2,9% lên mức 7,07%, chính thức trở thành cổ đông lớn của GMC.

Ngay sau khi gom thành công lượng cổ phần GMC trên. Xuất nhập khẩu Bình Thạnh đã tiếp tục đăng ký mua thêm 500 nghìn cổ phiếu GMC. Dự kiến giao dịch diễn ra từ ngày 30/6 đến 29/7/2021. Nếu thành công, GIL sẽ nâng lượng cổ phần nắm giữ tại GMC lên mức 8,73% vốn điều lệ

GMC đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 trong ĐHCĐ thường niên

chứng khoán

Được biết, ông Lê Hùng, Chủ tịch HĐQT GIL đang đồng thời giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của GMC. Hiện, ông Hùng không nắm giữ cổ phiếu GMC nào. ĐHCĐ thường niên GMC đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu kỳ vọng 1.240 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế mục tiêu đạt 23 tỷ đồng. Cổ đông thống nhất mức chi trả cổ tức năm 2020 là 10% bằng cổ phiếu, dự kiến phát hành gần 3 triệu đơn vị mới; mức cổ tức mục tiêu trong năm 2021 là 10-20%. Diễn biến trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu GMC đang trở lại giao dịch trong vùng giá lịch sử. Tính từ vùng đáy cuối tháng 4/2021 (26.100 đồng/đơn vị), thị giá GMC đã tăng hơn 34% lên mức 35.150 đồng/cổ phiếu chốt phiên 24/6.