Để là một trader khôn khéo thì việc đoán được xu hướng đi của các cuộc tăng giảm giá của các đồng sẽ được chú trọng hơn nhiều. Thường thì sau khi phân tích giá trị lợi hại của đồng tiền ảo nào đó và xác định tiềm năng phát triển thì trader thường có xu hướng sẽ mua vào khi đồng tiền đó bắt đầu giảm giá, sau đó sẽ bán ra khi nó tăng giá để kiếm lời thông qua những giao dịch mua bán này. Nhưng có những lúc xu hướng lên xuống của đồng tiền sẽ không theo như bạn suy nghĩ bởi nó ảnh hưởng bởi cả những hoạt động mua bán của các trader để tăng hoặc giảm giá trị. Thế nên việc sử dụng thêm Golden Cross để lọc nhiễu trong các xu hướng cũng là kỹ năng quan trọng trader cần biết.

Có nhiều mô hình để các trader có thể học hỏi và áp dụng vào các dự đoán xu hướng tăng giảm của đồng tiền ảo trong các giao dịch để tìm cho mình phần lời cao nhất có thể. Và Golden Cross sẽ là một trong những phương tiện đo lường giúp bạn có thể đưa ra phán đoán chính xác hơn dựa trên những dự báo mà nó mang lại.

Điều trader cần biết và làm

Khía cạnh quan trọng nhất trong giao dịch là xác định đúng xu hướng dài hạn. Khi điều này được thực hiện, các bước còn lại không quá khó khăn vì tất cả những gì một trader cần làm là tìm kiếm cơ hội mua trong xu hướng tăng và cơ hội bán trong xu hướng giảm.

Trên thực tế, nhiều trader làm phức tạp quá trình bằng cách chờ đợi các mức thấp hơn để mua trong một thị trường tăng giá và bỏ lỡ một phần lớn của cuộc biểu tình. Sau đó, khi xu hướng đảo ngược và giá bắt đầu giảm, những trader này sẽ bắt đầu mua, điều này thường dẫn đến thua lỗ.

Để tránh cạm bẫy này, các trader có thể sử dụng tín hiệu được tạo ra từ các đường trung bình động chính để có thước đo tốt hơn về động lượng thị trường và hướng của xu hướng. Trong bài viết tuần trước, chúng tôi đã xem xét Death Cross, và tuần này chúng tôi sẽ xem xét mô hình Golden Cross. Thiết lập này có thể giúp các trader tránh được việc mua trong xu hướng giảm và cung cấp tín hiệu tốt để bắt đầu mua khi xu hướng tăng. Hãy cùng tìm hiểu mô hình này và tìm hiểu cách sử dụng nó để giao dịch.

Thông tin về sự hình thành cùa Golden Cross

Thông tin Golden Cross

Golden Cross là một thiết lập báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong một xu hướng giảm. Nó được hình thành khi đường trung bình động có chu kỳ nhanh hơn, thường là đường SMA 50 ngày, vượt qua đường trung bình động dài hạn hơn, nói chung là SMA 200 ngày.

Trong xu hướng giảm, cả SMA 50 ngày và SMA 200 ngày đều dốc xuống. Tuy nhiên, khi giá đạt mức định giá hấp dẫn, các nhà đầu tư dài hạn bắt đầu tích lũy, điều này kìm hãm tốc độ giảm. Khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu mua, xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Một động thái đi lên liên tục sẽ giúp đường SMA 50 ngày thay đổi từ hướng xuống sang dốc lên. Tuy nhiên, đường SMA 200 ngày phản ứng chậm hơn. Do đó, khi nó giảm hoặc đã đi ngang, đường SMA 50 ngày sẽ tăng lên trên nó. Tạo thành một Golden Cross. Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc và một xu hướng tăng mới có thể đã bắt đầu. Tuy nhiên, giống như mọi thiết lập khác; Golden Cross không phải là chỉ báo hoàn hảo. Nó đưa ra các tín hiệu sai nhiều lần nhưng với bộ lọc; các trader có thể giảm bớt phần nào.

Một Golden Cross có lợi sẽ như thế nào?

Bitcoin (BTC) chạm đáy ở mức $ 3.858 vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Và Golden Cross gần đây nhất được hình thành vào ngày 21 tháng 5 năm 2020. Khi giá đóng cửa ở mức $ 9.061,96. Điều đó có nghĩa là; cặp BTC / USD đã tăng 134% vào thời điểm Golden Cross xác nhận sự thay đổi trong xu hướng.

Các trader thiếu kinh nghiệm có thể đã cảm thấy rằng giá tăng quá nhanh và sẽ đợi sự điều chỉnh sâu xảy ra trước khi mua. Tuy nhiên, khi một xu hướng thay đổi; nó hiếm khi tạo cơ hội để mua ở các mức thấp hơn. Như trường hợp này.

Cuộc biểu tình đã tiếp tục và Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $ 64.899 vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. Mức tăng khổng lồ 616% so với mức mà Golden Cross được hình thành. Điều này cho thấy rằng các trader đã mua và nắm giữ sau khi Golden Cross hình thành sẽ kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, không phải tất cả Golden Cross đều mang lại lợi nhuận vượt trội như vậy. Và đôi khi các trader đã trở thành nạn nhân của chúng.

Golden Cross có lợi

Một Golden Cross thất bại sẽ như thế nào?

Bitcoin đã giảm từ mức cao cục bộ $ 13.868,44 vào ngày 26 tháng 6 năm 2019. Xuống mức thấp cục bộ ở $ 6.430 vào ngày 18 tháng 12 năm 2019. Một Golden Cross được hình thành vào ngày 18 tháng 2 năm 2020. Khi cặp tiền này đóng cửa ở mức $ 10.188,04. Tuy nhiên, các trader đã mua sau khi Golden Cross hình thành đã bị lỗ nặng khi cặp tiền này giảm $ 3.858 chỉ vài ngày sau đó. Điều này cho thấy các trader có thể bị thua lỗ nếu chỉ mua theo sự hình thành của Golden Cross.

Hướng dẫn sử dụng bộ lọc để tránh Golden Cross tạo ra tín hiệu sai

Các trader có thể tránh mua nếu Golden Cross được hình thành khi đường SMA 200 ngày vẫn đang dốc xuống. Họ có thể đợi SMA 200 ngày đi ngang hoặc dốc lên trước khi mua. vì điều đó có thể làm giảm sự thay đổi.

Ví dụ

Ví dụ: EOS đã hình thành một Golden Cross vào ngày 8 tháng 2 năm 2020 khi giá ở mức $ 4,76. Giá đã vô hiệu bộ lọc vì SMA 200 ngày đi ngang. Tuy nhiên, nếu các trader thực hiện lệnh mua; nó sẽ trở thành giao dịch thua lỗ. Khi cặp EOS / USDT đạt đỉnh ở mức $ 5,49 vào ngày 17 tháng 2 năm 2020. Và sau đó giảm mạnh xuống còn $ 1,35 vào ngày 13 tháng 3 năm 2020.

Golden Cross thứ hai được tạo vào ngày 22 tháng 8 năm 2020. Giá không vô hiệu bộ lọc vì SMA 200 ngày dốc xuống khi mô hình hình thành. Điều này sẽ giúp phe bò không bị hút vào giao dịch này.

Golden Cross thứ ba được tạo vào ngày 12 tháng 12 năm 2020. Giá đã vô hiệu bộ lọc nhưng nó sẽ đạt mức cắt lỗ khi giá phá vỡ mức hỗ trợ mạnh ở $ 2,20 vào ngày 23 tháng 12 năm 2020. Cuối cùng, Golden Cross thứ tư hình thành vào ngày 08 tháng 2 năm 2021. Và các trader thực hiện giao dịch này sẽ có lãi.

Bộ lọc

Ý nghĩa của ví dụ

Ví dụ trên cho thấy rằng khi giá bị mắc kẹt trong một phạm vi. Golden Cross không hoạt động như một chỉ báo lý tưởng. Do đó, các trader chỉ nên thực hiện giao dịch khi giá bứt phá lên trên phạm vi. Khi tiền điện tử đang trong xu hướng giảm; các trader có thể đợi một Golden Cross được hình thành. Trước khi bắt đầu vị thế mua. Điều này có thể giúp các trader không gặp khó khăn trong một thị trường giảm giá. Sau khi Golden Cross được duy trì và một xu hướng tăng mới được xác nhận. Các trader có thể tìm kiếm cơ hội mua.

Những điều quan trọng cần nhớ

Một Golden Cross có thể xác nhận rằng một xu hướng giảm đã kết thúc. Và một xu hướng tăng mới có thể đã bắt đầu. Cho đến khi Golden Cross được hình thành. Thì các nhà đầu tư dài hạn không nên mua vì điều đó có thể dẫn đến thua lỗ.

Tuy nhiên, giống như mọi mô hình khác; Golden Cross cũng không hoàn hảo. Nó có thể dẫn đến giao dịch thua lỗ nếu đồng coin bước vào giai đoạn hợp nhất trong quá trình hình thành đáy. Do đó, các trader phải đề phòng để tránh bị hút vào bẫy tăng giá. Khi xu hướng tăng được thiết lập sau Golden Cross. Các trader có thể tìm kiếm cơ hội mua và ở lại xu hướng cho đến khi có tín hiệu đảo chiều.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.