Trong nghiên cứu được công bố trên trang tin Nature. Google Brain – nhóm nghiên cứu học sâu và AI – chia sẻ đã phát triển một hệ thống machine learning tăng cường mới có khả năng xử lý thông minh hơn. Khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình. Trí tuệ nhân tạo AI là ở việc ứng dụng các hệ thống máy học để mô phỏng trí tuệ của con người. Trong các xử lý tin tức, công việc thay cho con người. Với sự phát triển mạnh mẽ của AI trong thời gian qua, chúng ta hoàn toàn có lý do để chờ mong việc phát triển các công nghệ xung quanh AI. Nhằm xử lý công việc hiệu suất cao hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Google Brain phát triển AI

Theo Neowin, với sự trợ giúp của kiến trúc mạng nơ-ron phức tạp của mình. Google nói rằng AI của họ có thể thiết kế sơ đồ mặt bằng chỉ trong một phần thời gian mà con người thực hiện. Để chứng minh điều này. Google đã đăng tải hình ảnh trên cho thấy hai thiết kế khối macro bộ nhớ. Cái bên trái được thực hiện bởi con người. Trong khi cái còn lại được tạo ra bởi AI chỉ trong vài giờ. Ít hơn nhiều so với con người và nó cũng có số lượng khối vĩ mô cao hơn.

Google Brain phát triển AI

Sơ đồ mặt bằng về cơ bản là cách bố trí các khối chức năng khác nhau. Bên trong một bộ xử lý để tạo ra thiết kế hiệu quả nhất. Dưới đây là hai hình ảnh ví dụ về sơ đồ tầng sẽ trông như thế nào. Cái bên trái do con người tạo ra đơn giản hơn. Cái còn lại do AI tạo ra trông phức tạp hơn một chút với nhiều chi tiết hơn.

Điều thú vị là Google sẽ sử dụng công nghệ này của họ. Để xây dựng các bộ tăng tốc AI của riêng mình được gọi là Tensor Processing Units (TPUs). Chúng cũng sẽ được sử dụng cho tất cả hoạt động sản xuất chip nói chung vì nó có khả năng tiết kiệm một lượng lớn thời gian. Với sự phát triển mạnh mẽ của AI trong thời gian qua. Con người hoàn toàn có lý do để lo sợ rằng các hệ thống này sẽ thông minh. Và vượt mặt chúng ta trong công việc. Và cuối cùng là tất cả mọi thứ.

Trí tuệ nhân tạo AI là gì

AI (Artificial Intelligence) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Trí tuệ nhân tạo do con người tạo ra. Ngay từ khi chiếc máy tính điện tử đầu tiên ra đời. Các nhà khoa học máy tính đã hướng đến phát hiển hệ thống máy tính (gồm cả phần cứng và phần mềm) sao cho nó có khả năng thông minh như loài người.

Trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình. Là ở việc ứng dụng các hệ thống machine learning để mô phỏng trí tuệ của con người. Trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính.

Trí tuệ nhân tạo AI là gì

Gần đây, trên Blog của Google AI đã công bố một bài viết mới giới thiệu về BERT. Một nghiên cứu mới mang tính đột phá của Google trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Google chia sẽ rằng BERT ( Bidirectional Encoder Representations from Transformers) hiện có thể giúp chúng ra nhận được kết quả chất lượng hơn. Google tiếp tục cải thiện khả năng hiểu các từ sai chính tả. Với công nghệ AI, Google có thể hiểu được ngữ nghĩa sâu sắc của video. Và tự động xác định những khoảng khắc quan trọng giúp bạn.

Sau 1 vài tuần ra mắt, BERT gần như đã chiếm top tất cả các nhiệm vụ của xử lý ngôn ngữ tự nhiên từ trước đến nay. Như một lần nữa khẳng định lại sức mạnh của mình. Đây có thể coi là một bước nhảy vượt bậc của Google trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên.