Hiện nay các dự án căn hộ chung cư đang được triển khai một cách ồ ạt với số lượng lớn nên hầu như một số căn hộ vẫn còn vi phạm phải một số những điều cấm kỵ của phong thủy. Vì thế nên các chuyên gia phong thủy đang tìm những giải pháp để hóa giải điều đó bằng những cách khác nhau đề giúp gia chủ mang đến sự may mắn và nhiều tài lộc khi sống ở trong căn hộ của mình. Và sau đây là những cách hóa giải lỗi phong thủy ở chung cư mà có lẽ sẽ giúp ích cho các bạn.

Hướng nhà là một trong những lỗi thường gặp nhất

Hướng nhà mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là hướng tổng thể của cả tòa nhà chung cư, chứ không phải hướng cửa chính hay hướng ban công của mỗi căn hộ riêng lẻ. Có lẽ, quy luật mặt trời ‘lên đỉnh’ ở đằng Đông vào mỗi sớm mai, rồi lại ‘ngụp lặn’ ở hướng Tây khi ‘chiều hoàng hôn buông đã dần phai’. Nếu số phận quá hẩm hiu ‘đưa đẩy’ cả tòa nhà chung cư của bạn quay hướng về một trong hai phương này, không sớm thì muộn, căn hộ của bạn cũng sớm bị ‘thiêu đốt’ bởi ánh nắng mặt trời chói chang.

Hướng nhà là một trong những lỗi thường gặp nhất

Khi bạn đã hoàn thành ký hợp đồng mua căn hộ chung cư rồi mới ‘hoảng loạn’ phát hiện ra hướng của tòa nhà phản khoa học. Chỉ còn cách chấp nhận thực tại và tìm các giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư. Tuy nhiên, gia chủ cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể ‘làm mát’, ‘xoa dịu’ bầu không khí oi bức, ngột ngạt trong căn nhà của mình. Chỉ với một chiếc rèm che nắng được ‘chiết xuất’ 100% từ thiên nhiên. Bằng các cây dây leo xanh mát.

Vị trí chung cư không phù hợp sẽ gặp nhiều khó khăn

Hãy kiểm tra liệu xem cửa ra vào của căn hộ nhà mình có ‘nhìn thẳng’ vào cửa chính của hàng xóm nhà bên. HHay đối diện trực tiếp với cửa thang máy không. Bởi lẽ, ở bố cục này, người ngoài sẽ có thể dễ dàng ‘nhìn thấu’ cả không gian bên trong. Có thể quan sát mọi nội tình diễn ra trong gia đình bạn. Như vậy thì còn đâu là không gian riêng tư, tế nhị nữa.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực phong thủy, các chuyên gia nhận định rằng, khi căn nhà được đặt ở những vị trí ‘nhạy cảm’, dễ trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn tò mò, tọc mạch, chẳng mấy chốc, tiền tài vốn liếng của cả gia đình sẽ dần dần cạn vơi, hao hụt. Không chỉ vậy, chính gia chủ cũng cảm thấy bất an, cảnh giác, ‘ăn không ngon, ngủ không yên’ khi cứ có cảm giác ai đó đang nhìn chằm chằm, theo dõi mình từ ngoài cửa.

Vị trí chung cư không phù hợp sẽ gặp nhiều khó khăn

Có thể đặt chiếc chuông gió ở ngay cửa chính

Hơn nữa, từ cổ chí kim thế ‘cửa đối cửa’ vốn được coi là lỗi đại hung. Bởi nó sẽ khiến các luồng khí ‘chạm trán’. Xung đối với nhau mà không được lưu chuyển theo đúng quỹ đạo của chúng. Để giải quyết cuộc nội chiến giữa các nguồn khí. Gia chủ có thể đặt chiếc chuông gió ở ngay cửa chính. Bởi lẽ đây sẽ là vũ khí đắc lực có tác dụng giúp vận khí trong gia đình tự luân chuyển đúng hướng hơn.

Bước vào một số tòa nhà chung cư hiện nay. Chắc bạn cũng bắt gặp không ít các căn hộ ‘xấu số’ đã bị ‘cô lập’, ‘lủi thủi’ nằm ở tận cuối dãy hành lang dài dằng dặc. Như đã nói ở trên, đây vẫn là ‘chỗ hiểm’ dễ dàng thu hút mọi con mắt nhòm ngó ngay từ giây phút đầu tiên. Họ mới bước ra khỏi thang máy. Hơn nữa, ở bất cứ nơi đâu, hành lang vẫn luôn là địa điểm hút gió khá mạnh. Chính vì vậy, tiền bạc, tài sản cũng dần dần từ biệt gia chủ khi bị ‘cuốn theo chiều gió’.

Nếu căn hộ của bạn vô tình ‘an tọa ở cuối hành lang. Mỗi khi mở cửa ra, toàn bộ nguồn khí heo hút, độc hại. Tại đây sẽ đâm thẳng vào ngôi nhà của bạn. Trong tình cảnh ấy, một quả cầu thủy tinh được treo ở cửa chính sẽ phát huy tối đa nội công của nó. Để ‘đối đầu’ với nguồn gió độc chỉ chực chờ để xâm nhập ngôi nhà.

Khắc phục những ô cửa

Nhược điểm của các căn hộ chung cư hiện nay đó chính là cửa sổ. Hoặc cửa ra ban công của các căn hộ thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Thậm chí còn bị mái nhọn, góc nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào. Hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách. Sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm. Thì có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa, giúp hóa giải sát khí chiếu đến.

Nhược điểm của các căn hộ chung cư hiện nay đó chính là cửa sổ.

Rất nhiều phòng ngủ của các căn hộ hiện nay thiết kế khép kín với nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ. Nhất là đối với những người mệnh Hỏa. Trong trường hợp này, gia chủ nên treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị xáo trộn. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.