Ngày 4/6, Hãng tin Bloomberg đưa tin, Apple Inc đang nghiên cứu phát triển sản phẩm iPad Pro mới với tính năng sạc không dây và các sản phẩm iPad mini được thiết kế lại. Đây được coi là bước tiến trong việc phát triển thị trường và cải tạo sản phẩm của Apple Inc. Mở ra xu hướng mới về việc sử dụng tính năng sạc không đây.

Apple tăng doanh số sản phẩm máy tính bảng của hãng bằng cách cải thiện hai sản phẩm chủ đạo là Pro và Mini. Dự tính Apple sẽ lần lượt tung ra sản phẩm iPad Mini cải tiến vào cuối năm 2021 và iPad Pro mới vào năm 2022. Mọi thông tin mới nhất sẽ được chuyển tải đến các bạn trong tương lai gần.

Phát hành iPad Pro

Apple có thể phát hành iPad Pro với khả năng sạc không dây vào năm sau. Theo Engadget, Apple được cho là sẽ thay thế vỏ nhôm của mẫu Pro. Bằng mặt lưng kính tương tự như iPhone mới nhất nhằm mang đến khả năng hỗ trợ sạc không dây. Trong quá khứ, Apple đã chuyển từ kính sang nhôm. Và sau đó trở lại kính cho điện thoại của mình với lần gần nhất là khi ra mắt iPhone 8.

Trong khi đó, Apple đang có kế hoạch cung cấp cho iPad mini mới các viền hẹp hơn. Và loại bỏ nút Home của nó. Mẫu máy tính bảng nhỏ hơn này có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm. Và trong trường hợp đó, đây sẽ là lần thiết kế lại đầu tiên sau 6 năm.

Phát hành iPad Pro

Gurman không chia sẻ thêm chi tiết về mẫu mini nhưng ông cho biết Apple đang thử nghiệm hệ thống MagSafe cho mẫu Pro. Ngoài ra, công ty được cho là đang khám phá việc bổ sung tính năng sạc không dây ngược cho phiên bản Pro. Cho phép người dùng sử dụng năng lượng của nó để sạc các thiết bị khác. Apple được biết là đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm. Và tính năng này đã được đồn đại cho cả iPhone 11 và iPhone 12.

Phát triển một tấm sạc không dây

Ngoài các mẫu Pro và mini mới. Gurman cho biết công ty cũng đang phát triển một chiếc iPad mỏng hơn. Dành cho sinh viên có thể được bán trong năm nay. Ông nói thêm Apple cũng không từ bỏ việc phát triển một tấm sạc không dây.

Vào năm 2017, Apple đã công bố AirPower để sạc không dây cho iPhone. Apple Watch và AirPods cùng một lúc. Tuy nhiên, cuối cùng công ty đã hủy bỏ dự án vì không thể giải quyết vấn đề sưởi ấm quan trọng. Và các vấn đề về năng lượng. Cuối cùng, công ty được cho là đang nghiên cứu các phương pháp sạc không dây. Thay thế cho phép sạc ở khoảng cách xa hơn những gì kết nối cảm ứng có thể cung cấp.

Apple có thể trì hoãn iPad Pro

Theo Neowin, báo cáo cho thấy những khách hàng đã đặt trước thiết bị. Có thể phải đợi đến tháng 6 hoặc tháng 7 trước khi có thể chạm tay chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple. Sự chậm trễ được cho là do vấn đề sản xuất màn hình. iPad Pro có màn hình Liquid Retina XDR mới sử dụng hơn 10.000 đèn LED trên toàn bộ màn hình để tăng tỷ lệ tương phản. Và cải thiện độ sáng của nó, với độ sáng tối đa lên đến 1.600 nit. Nó cũng cung cấp 2.596 vùng làm mờ cục bộ.

Apple có thể trì hoãn iPad Pro

Được biết, đèn mini LED nhỏ hơn so với đèn LED trên màn hình LCD thông thường. Và các nhà cung cấp màn hình của Apple được cho là đang gặp khó khăn trong việc sản xuất chúng với số lượng lớn. Để đáp ứng nhu cầu của công ty. Điều này chỉ ảnh hưởng đến mẫu 12,9 inch. Có nghĩa thời điểm phát hành iPad Pro 11 inch đến tay người dùng không bị ảnh hưởng.

Cả hai mẫu iPad Pro mới của Apple đều được công bố vào tháng 4. Đi kèm chip Apple M1 hứa hẹn cải thiện hiệu suất so với tiền nhiệm của nó. Với CPU nhanh hơn 50% và đồ họa nhanh hơn 40%. Ngay cả trước khi sản phẩm ra mắt, tình trạng khan hiếm màn hình đã được đề cập. Sự chậm trễ có thể gây ra thiệt hại hơn nữa về doanh thu của Apple cho quý hiện tại. Vốn đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn liên tục, với ước tính lên đến 4 tỉ USD.