Theo các ngân hàng, lãi suất cho vay trung dài hạn giảm 0,6%/năm so với đầu năm và 1%/năm so với cùng kỳ năm 2020. Nhằm đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà, xe và chi tiêu, vượt khó với khách hàng cá nhân, bắt đầu từ ngày 27/5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-BIDV sẽ giảm sâu các mức lãi suất Gói vay vốn trung dài hạn – “Đồng hành và vươn xa” vào năm 2021 Kế hoạch cho vay khách hàng cá nhân dài hạn là 500 tỷ đồng.

Điều kiện áp dụng chương trình của BIDV

Điều kiện áp dụng chương trình của BIDV

Đối với khách hàng vay mua nhà, lãi suất chỉ còn từ 6,2%/năm trong 06 tháng đầu. Kể từ thời điểm giải ngân đầu tiên đối với Khách hàng vay vốn mua nhà ở. Đồng thời, đăng ký thành công qua ứng dụng BIDV Home. Lãi suất thấp nhất áp dụng với địa bàn Hà Nội và TP.HCM. Khách hàng vay vốn ngoài BIDV Home tại 2 địa bàn Hà Nội và TP.HCM. Được hưởng lãi suất chỉ từ 6,4%/năm trong 06 tháng đầu tiên. Đối với khách hàng vay tiêu dùng. Lãi suất giảm chỉ còn từ 6,6%/năm trong 06 tháng đầu tiên hoặc từ 7.2%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên.

 Đồng thời, khách hàng có tài khoản nhận lương tại BIDV được giảm lãi suất vay tối đa 0.2%/năm. So với lãi suất cho vay thông thường trong 1 năm đầu. So với lãi suất tối thiểu của gói (không áp dụng trên ứng dụng BIDV Home), chỉ còn từ 6,2%/năm. Lãi suất ưu đãi này áp dụng với các sản phẩm vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống.Đồng thời,, không tài sản đảm bảo hoặc bảo đảm bằng bất động sản. Cho vay  nhu cầu nhà ở và cho vay mua ô tô phục vụ mục đích tiêu dùng. Không bao gồm hình thức vay thấu chi.

Chương trình áp dụng với các khoản vay giải ngân mới có thời hạn vay tối thiểu 36 tháng. Giúp khách hàng chủ động cân đối nguồn tài chính với nguồn vốn ưu đãi. Các khách hàng cá nhân vay vốn trung dài hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhu cầu nhà ở đích thực, vay mua ô tô, vay tiêu dùng. Thỏa mãn các điều kiện liên quan của BIDV đều được áp dụng lãi suất ưu đãi trong chương trình này.

Giúp khách hàng tiếp cận vốn vay

Đây là động thái tích cực của BIDV nhằm kịp thời tháo gỡ các rào cản tiếp cận vốn cho khách hàng. Hỗ trợ duy trì và phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống. Cùng cộng đồng vững vàng vượt qua dịch bệnh. Đồng thời, vay vốn và giải ngân thông qua ứng dụng BIDV Home. Đây là giải pháp hữu hiệu trong thời kỳ phòng chống Covid-19. Đảm bảo 5K, khách hàng có thể tra cứu dự án bất động sản. Đăng ký vay hoàn toàn online không cần di chuyển tới các điểm giao dịch.

Ngân hàng Nhà nước công bố lãi suất bình quân liên ngân hàng ngày 26.5 tăng 0,1 – 0,3%/năm trong tuần qua,. Nâng mức tăng so với đầu tháng 5 lên 0,3 – 0,5%/năm. Cụ thể, lãi suất tiền đồng kỳ hạn qua đêm lên 1,46%/năm, 1 tuần lên 1,49%/năm; 2 tuần lên 1,58%/năm, 1 tháng 1,8%/năm, 3 tháng lên 1,81%/năm, 6 tháng lên 2,84%/năm…

Doanh số giao dịch tăng lên cao như kỳ hạn qua đêm hơn 100.000 tỉ đồng, 1 tuần lên 12.000 tỉ đồng, 2 tuần gần 3.500 tỉ đồng, 1 tháng lên hơn 2.000 tỉ đồng…

Các ngân hàng chạy đua cho vay cá nhân

Các ngân hàng chạy đua cho vay cá nhân

Các NH chạy đua cho vay cá nhân, hộ kinh doanh với mức lãi suất ưu đãi như Vietcombank cho vay từ 6,79 – 7,29%/năm đối với cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ vay nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh, mua bất động sản, mua xe, tiêu dùng…

Lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại đối với tiền gửi tiết kiệm hiện nay cao hơn thị trường liên ngân hàng. Các nhà băng huy động lãi suất không kỳ hạn chỉ từ 0,1 – 0,2%/năm. Dưới 6 tháng từ 2,5 – 4%/năm và từ 6 tháng trở lên. Lãi suất từng ngân hàng có sự cạnh tranh rõ rệt hơn khi nhảy vọt lên cao. Trong khi các ngân hàng thương mại nhà nước huy động tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng 3,8 – 3,9%/năm. Thì các ngân hàng cổ phần huy động lãi khá cao.

BIDV tự hào, vinh dự là ngân hàng đầu tiên & duy nhất nhận Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam lần thứ 6 do Tạp chí The Asian Banker bình chọn, Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu Việt Nam 5 năm liên tiếp từ 2016 đến 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) & Tổ chức Dữ liệu Quốc tế (IDG) bình chọn.