Ngày nay, có nhiều cặp đôi sau khi kết hôn sẽ dọn ra ở riêng. Vừa để tránh xung đội mẹ chồng – nàng dâu, vừa giúp tăng sự riêng tư cho đôi vợ chồng trẻ. Sau khi đã về chung một nhà, rất nhiều cặp đôi cùng mong muốn sớm có “tin vui”. Theo quan niệm phong thủy, việc vợ chồng sớm có “tin vui” hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc sắp xếp, bày trí căn nhà họ ở. Với căn nhà được bày trí hợp lý sẽ giúp mang lại nguồn sinh khí dồi dào.

Cửa chính thoáng đãng, tránh để các cửa nằm trên một đường thẳng

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính là nơi dẫn khí và đón vận may vào nhà. Khi có một vật chặn trước cửa chính thì đồng nghĩa với việc nó đang chặn luồng chảy của năng lượng tích cực vào nhà. Cửa chính thoáng đãng sẽ giúp dòng chảy của năng lượng ra vào ngôi nhà gia chủ tốt hơn.

Cửa chính thoáng đãng

Ngoài ra, theo đúng phong thủy thì khi khí vào nhà cần phải chuyển động khắp nhà, sự vận hành phải điều hòa, không quá nhanh và cũng không quá chậm. Ngôi nhà có vượng về đường con cái hay không chủ yếu do yếu tố nhân khí và địa khí quyết định. Một ngôi nhà có cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ làm luồng năng lượng vào nhưng không tụ mà tán đi nhanh chóng. Điều này cũng ám chỉ vận may đường con cái luôn ào đến nhưng gia chủ lại không kịp nắm giữ.

Do vậy, để thuận lợi đường con cái, gia chủ cần ngăn không để nhân khí trong nhà thoát đi. Tốt nhất, nên thiết kế cửa trước và cửa sau ngôi nhà hơi lệch nhau, tránh nằm trên một đường thẳng. Hoặc nếu thiết kế của căn nhà đã như vậy thì gia chủ có thể làm thêm một số cánh cửa, vách ngăn, giúp cho nhân khí và địa khí tập trung hơn trong nhà. Khi hai yếu tố nhân khí hài hòa, gia chủ sẽ có hôn nhân hạnh phúc, con cái đầy đàn.

Chọn phòng nằm hướng Nam hoặc hướng Bắc

Theo phong thủy, hai vị trí hướng Nam và hướng Bắc trong nhà là vị trí quan trọng nhất ảnh hưởng đến chuyện con cái. Nếu gia chủ muốn sớm có “tin vui”, tốt nhất nên dọn đến ở trong căn phòng nằm hướng Nam hoặc hướng Bắc.

Nếu hướng Nam, hướng Bắc trong nhà bạn không có phòng ở thì phải đảm bảo hai vị trí đó không được tối tăm ẩm thấp mà phải luôn sáng sủa, tốt nhất là có ánh nắng chiếu vào. Hai phương vị này trong căn nhà sáng rõ sẽ giúp cho vận trình con cái của gia chủ được tươi sáng hơn, gia đình sẽ có thể đón thêm thành viên mới.

Treo tranh núi non hùng vĩ trong nhà

Theo quan điểm phong thủy, dòng nước chảy có quan hệ với tài lộc. Còn núi non có quan hệ với con người, con cái. Chính vì thế, nếu căn nhà vững chãi, phía sau có thêm điểm tựa. Thì chắc chắn sẽ rất có lộc con cái.

Treo tranh có núi non hùng vĩ trong nhà

Phía sau nhà có núi tựa mình là thiết kế phong thủy vô cùng hoàn hảo. Nhưng với điều kiện kinh tế xã hội ngày nay. Thì đó không phải là một lựa chọn dễ dàng cho nơi ở. Phương án thay thế là gia chủ có thể chọn một bức tranh núi non hùng vĩ treo trong nhà. Sẽ có lợi cho việc mang thai và sinh nở của nữ gia chủ.

Chọn màu phòng ngủ cho thích hợp

Những cặp vợ chồng muốn nhanh chóng có em bé. Nên chọn ga trải giường có màu xanh lá cây. Sẽ chữa lành bệnh tật. Hoặc loại bỏ các vật cản năng lượng gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

Khi trang trí phòng ngủ, bạn nên chọn tông màu sắc sáng. Như màu xanh lá cây, màu vàng nắng hay màu vàng da cam. Đây là những gam màu tượng trưng cho nguồn năng lượng của trẻ em. Giúp đẩy lùi mọi tắc nghẽn năng lượng gây cản trở quá trình thụ thai. Tuy vậy, bạn cũng cần thông minh trong việc kết hợp màu sắc. Tránh lạm dụng quá nhiều làm mất không gian thẩm mỹ của căn phòng.

Màu hợp nhất với chuyện sinh nở trong phong thủy là màu cam (màu tượng trưng cho năng lượng của trẻ nhỏ). Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng màu sắc này. Bởi nó là màu nóng, khá kích thích, có thể ngăn cản quá trình nghỉ ngơi và thư giãn.

Lưu ý về gường ngủ

Theo quan niệm phong thủy, đặt giường đúng vị trí và hợp mệnh rất quan trọng. Trước khi lựa chọn hướng và vị trí đặt giường. Bạn nên xem xét kĩ lưỡng các hướng nhân duyên của cả vợ và chồng. Đối với người vợ, muốn giữ được thai nhi thì giường ngủ phải chắc chắn. Kỵ nhất là ngủ trên sàn hoặc trên giường gấp, đệm nước.

Lưu ý về gường ngủ

Hãy để gầm giường sạch sẽ, không nên cất trữ đồ đạc lặt vặt phía dưới gầm giường, vì tích tụ khí xấu, ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng, mang thai.

Bạn nên kê giường ngủ ở vị trí yên tĩnh nhất của căn phòng và đảm bảo giường được kê vững chắc. Hơn nữa, khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn một vòng xung quanh phòng, tìm kiếm những vật có cạnh sắc nhọn đang chĩa vào giường ngủ thì nên kê lại những vật dụng đó để chúng không quay vào phía giường.

Trên đây là một số lưu ý của stmattshh về vấn đề phong thủy cho căn nhà của bạn. Hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé.