Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, văn minh và phát triển không ngừng. Khi đời sống được nâng cao, những nhu cầu về mặt con người luôn được ưu tiên hàng đầu. Đó là sự an toàn về sức khỏe, thể trạng cũng như tránh các trường hợp rủi ro. Vì lý do đó, các công ty bảo hiểm ra đời để gánh vác nỗi lo ấy của người dân, tạo một cuộc sống yên tâm và ổn định. Đi đầu của lĩnh vực này phải nhắc đến Tập đoàn bảo hiểm FWD. Hãy cùng tìm hiểu về chính sách cũng như giải pháp bảo hiểm mà tập đoàn mang lại qua bài viết của chúng tôi.

Những thành tích ấn tượng của FWD

Tập đoàn FWD là một công ty bảo hiểm đa quốc gia có trụ sở tại Hồng Kông. Được thành lập vào năm 2013 với tư cách là chi nhánh bảo hiểm của Tập đoàn Pacific Century. Tập đoàn FWD bán bảo hiểm nhân thọ và y tế, bảo hiểm nói chung. Và quyền lợi cho nhân viên ở Châu Á.

Với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm. FWD là công ty bảo hiểm khác biệt, mang đến khách hàng những trải nghiệm mới mẻ. Giúp quá trình tham gia bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với các giải pháp sáng tạo, sản phẩm dễ hiểu được hỗ trợ bởi công nghệ số thông minh.

FWD chọn Mỹ làm điểm đến đầu tư

FWD chọn Mỹ làm điểm đến đầu tư

Tập đoàn bảo hiểm FWD – đối tác của Vietcombank. Đang hướng đến thị trường Mỹ cho đợt phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 3 tỷ USD trong năm nay.

Bloomberg dẫn nguồn tin của một số người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Tập đoàn bảo hiểm có phạm vi hoạt động trải dài từ Đông Nam Á, Nhật Bản và Hồng Kông đang tìm cách huy động 3 tỷ USD thông qua đợt IPO tại Mỹ vào đầu quý 3 năm nay. Nếu thương vụ thành công,  giá trị của công ty bảo hiểm này có thể tăng lên 15 tỷ USD.

FWD đang làm việc với các cố vấn để hoàn chỉnh hồ sơ theo các tiêu chuẩn của Mỹ. Và lên kế hoạch đệ trình lên các cơ quan quản lý vào quý 2 tới. Trong những tháng qua, FWD đã xem xét một loạt các địa điểm niêm yết. Bao gồm cả sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông. FWD cũng cân nhắc các kế hoạch như niêm yết tại thị trường Mỹ thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại, nguồn tin cho hay. Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng về nơi FWD sẽ thực hiện IPO. Đại diện của FWD từ chối bình luận về vấn đề này.

Tham vọng thị trường

Tham vọng thị trường

Được thành lập năm 2013, trong những năm gần đây, FWD đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại trên khắp châu Á. Tập đoàn này cũng đã hiện diện ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Bao gồm Hồng Kông, Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. Các cổ đông lớn của FWD bao gồm công ty bảo hiểm Swiss Re AG, GIC Ventures. Hay RRJ Capital và Hopu Investments.

Tại Việt Nam, FWD là đối tác phân phối bảo hiểm độc quyền với Vietcombank khi ký kết thỏa thuận hợp tác vào tháng 11/2019. Theo Bloomberg, giá trị của giao dịch và hợp tác này dự kiến lên đến 1 tỷ USD, trong đó khoản “chào sân” 400 triệu USD sẽ sớm được chuyển vào tài khoản của Vietcombank như một phần của giao dịch chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng này tại  Vietcombank-Cardif, công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif.

Theo thỏa thuận này, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD trong 15 năm. FWD cũng đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif.