Những sản phẩm điện thoại ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, có thể phải nhận nhiều ý kiến trái chiều từ nhiều phía. Có những tính năng phục vụ đúng với nhu cầu của một số khách hàng, trong khi đó có một phần khách hàng sẽ không cảm thấy thỏa mãn được. Tình trạng lỗi cũng có thể xảy ra ở một số sản phẩm, điều này là không thể tránh khỏi bởi những sản phẩm này thường được sản xuất hàng loạt. Mới đây, cộng đồng người tiêu dùng đã tố Xiaomi xóa bỏ các bình luận về tình trạng lỗi của Mi 11. Sau đây, hãy cùng stmattshh.com tìm hiểu ngay về những ý kiến của người dùng và hành động của Xiaomi về Mi 11 trong bài viết bên dưới nhé.

Xiaomi giới thiệu thị trường Mi 11

Xiaomi đã chính thức cho ra mắt Mi 11 5G. Chiếc flagship mới nhất trong dòng điện thoại cao cấp Mi. Thiết bị sở hữu những cải tiến đột phá với vi xử lý Snapdragon 888. Cụm ba camera sau với độ phân giải cao lên đến 108 MP. Màn hình AMOLED 120Hz và âm thanh Harman Kardon sống động. Cụ thể hơn, Xiaomi cho biết Mi 11 5G được trang bị màn hình AMOLED kích thước 6.81 inch độ phân giải WQHD+. Và hỗ trợ tốc độ làm mới khung hình 120Hz. Màn hình của Mi 11 5G hỗ trợ tần số lấy mẫu cảm ứng 480Hz. Và đi kèm cảm biến vây tay trong màn hình.

cận cảnh camera của Mi 11

Người dùng tố Xiaomi xóa bình luận về tình trạng lỗi của Mi 11

Trang cộng đồng người dùng chính thức của Xiaomi bị người dùng tố xóa các bình luận về tình trạng lỗi mô-đun Wi-Fi của Mi 11. Theo Gizmochina, các bài đăng hoặc bình luận liên quan đến tình trạng lỗi kết nối Wi-Fi của Mi 11 đều bị đưa vào diện kiểm duyệt. Hoặc bị xóa bởi người quản trị trên diễn đàn Xiaomi Community. Nhiều người dùng sau đó bày tỏ phẫn nộ ngay dưới các dòng trạng thái mới nhất trên trang cá nhân Weibo của CEO Lei Jun.

Là smartphone chủ lực và bán chạy nhất trong năm nay của Xiaomi. Nhưng Mi 11 đang gặp phải một số phàn nàn về tình trạng quá nóng. Một số ít người còn nói rằng máy bị cháy bo mạch chủ hoặc kết nối Wi-Fi hoạt động kém. Di động cao cấp của Xiaomi là một trong những model đầu tiên dùng Snapdragon 888 – chip mạnh nhất từ Qualcomm. Nhưng cũng có một số phàn nàn về tình trạng đôi khi nóng quá mức. Tiêu thụ điện lớn và thời lượng pin kém. Nguồn tin cũng cho biết số máy gặp tình trạng quá nóng hoặc cháy là rất ít. Nhưng việc Xiaomi chưa trả lời chính thức và kiểm duyệt bình luận đã gây ra hoang mang cho người dùng.

Tại sao tình trạng lỗi mô-đun Wi-Fi của Mi 11 xảy ra?

Mi 11

Trên các diễn đàn công nghệ tại Trung Quốc. Một số người dùng cho rằng lỗi có thể đến từ việc thiết kế bo mạch sai. Do hàn chung mô-đun Wi-Fi. Nên khi bo mạch bị quá nóng bởi chip đã ảnh hưởng đến việc sử dụng kết nối không dây của máy. Tuy nhiên, cũng có chuyên gia công nghệ phản bác vấn đề này. Bởi các con chip được hàn bằng thiếc với nhiệt độ nóng chảy gần 300 độ. Trong khi đó, CPU nếu hoạt động hết công suất thì nhiệt độ cũng cao nhất khoảng 100 độ. Ngoài ra, nếu ảnh hưởng bởi nhiệt, kết nối Bluetooth chắc chắc cũng bị ảnh hưởng. Bởi mô-đun Wi-Fi và Bluetooth trên cùng một chip.

Trang Gizchina đưa ra dự đoán lỗi gặp phải với mô-đun Wi-Fi. Có thể đến từ sơ suất nhỏ trong một số lô Mi 11 nhất định. Nếu thực sự liên quan đến vấn đề thiết kế phần cứng, bo mạch chủ của sản phẩm. Xiaomi sẽ phải thu hồi các lô hàng đó. Trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của mình. CEO Lei Jun chỉ nhắc đến chiếc Mi Mix Fold với thử nghiệm uốn gập 40.000 lần. Nhưng không nhắc đến các tình trạng lỗi của Mi 11.