Đại dịch đã giữ hàng triệu người ở nhà chỉ khi các nền tảng giao dịch phí thấp lan rộng từ Hoa Kỳ sang các nước còn lại, bao gồm cả Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư cá nhân thiếu kinh nghiệm, hoặc nhà đầu tư F0, được cho là nằm trong số những người đã mở tài khoản cổ phiếu đầu tiên trong năm nay. Đây chủ yếu là những người trẻ tuổi hứng thú với công nghệ và tích cực đầu tư. Tại Việt Nam, các nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm hơn 70% giá trị giao dịch hàng ngày. Thị trường chứng khoán không dễ dàng đầu tư vào, dễ bị thua lỗ do nhà đầu tư F0 thiếu kinh nghiệm thực chiến.

Phân tích thị trường chứng khoán

Chuyên đề đầu tiên trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực chiến, bài viết sẽ cung cấp những bài học thực tế từ các diễn giả cho nhà đầu tư chứng khoán F0. Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục. Giá trị khớp lệnh mỗi phiên từ đầu tháng 6 đến nay luôn trên một tỷ USD. Thanh khoản tăng dần qua từng tháng. Theo đánh giá của các nhóm phân tích.

thông tin chứng khoán

Thanh khoản đến từ các kênh đầu tư khác chuyển dịch sang chứng khoán. Còn số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). Cho thấy bình quân mỗi ngày trong tháng 5 có khoảng 3.600 tài khoản cá nhân mới tham gia thị trường. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và gấp khoảng 11 lần so với tháng 1/2020. Thời điểm khi dịch mới bùng phát tại Việt Nam.

Những lỗi mà nhà đầu tư F0 dễ va vấp trên thị trường chứng khoán

Tuy nhiên với các nhà đầu tư F0, việc thiếu thông tin. Và sự va vấp trên thị trường có thể dẫn đến phán đoán và quyết định sai lầm. Một trong những lỗi sai phổ biến là luôn kỳ vọng tỷ suất sinh lời ngày càng cao. Mà bỏ quên khả năng thị trường đảo chiều. Khi lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp. Thì tâm lý “mua là lãi” đang trở thành lực hút dòng tiền chảy vào chứng khoán. Chính điều này khiến dự đoán của các công ty chứng khoán nhanh chóng lỗi thời. Buộc thông tin phải được điều chỉnh liên tục.

Vậy đầu tư chứng khoán như thế nào cho hiệu quả?

Thị trường chứng khoán không “kén” người tham gia. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư thành công. Đầu tư chứng khoán hiệu quả không phải là một việc dễ dàng. Đặc biệt là đối với những người “trái ngành”.  Chưa biết gì về chứng khoán. Vậy câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả?” Trước tiên, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán. Như chứng khoán là gì hay cách đọc bảng chứng khoán điện tử. Bạn có thể tìm mua các cuốn sách nổi tiếng. Để học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

thông tin chứng khoán mới nhất

Trong bối cảnh thị trường liên tục có những diễn biến khó lường. Thách thức các phương pháp phân tích kỹ thuật quen thuộc và nhiều điểm khác biệt so với thị trường thế giới. Trên thị trường đã ra mắt nền tảng chia sẻ các “Kinh nghiệm thực chiến dành cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Chuyên đề cung cấp các chủ đề quan trọng nhất. Mà nhà đầu tư mới tham gia vào nên tham khảo. Chả hạn như tâm lý khi đầu tư, phương pháp đầu tư.

Những nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn. Hiểu đúng và đủ về giá cổ phiếu và những sai lầm cần tránh. Các nội dung được chia sẻ thông qua đúc kết từ chính kinh nghiệm thực chiến của những nhà đầu tư đang “tham chiến” trực tiếp trên thị trường chứng khoán. Từ đó giúp nhà đầu tư F0 tiết kiệm thời gian, công sức. Và tránh được những lần thử và sai không đáng có. Không phải là những bài giảng mang tính lý thuyết khô khan cách đầu tư chứng khoán. Bài viết chia sẻ những bài học thực chiến. Những điều kiện cần và đủ để hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định sáng suốt, tận dụng kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước để tạo ra đồng tiền thông minh.