Bear Trap hay còn gọi là Bẫy giá giảm, chính là trường hợp khi thị trường đang ở trong xu hướng đi lên nhưng mức giá lại có hành động bứt phá giả đi xuống. Bứt phá ở đây có nghĩa là mức giá giảm vượt xuống ngưỡng hỗ trợ chính làm cho nhiều nhà đầu tư tưởng rằng nó đã đảo chiều từ xu hướng tăng chuyển sang giảm. Tuy nhiên không lâu sau đó, mức giá bắt đầu ổn định và đi lên theo xu hướng cũ trước kia của thị trường, thường là trở lại nhịp thị trường với một cú tăng mạnh. Nhà kinh tế học Alex Kruger cho rằng thị trường tiền kỹ thuật số đang giăng một cái bẫy lớn gây bất lợi cho phe gấu và có lợi cho phe bò.

Thị trường con bò tót và thị trường con gấu

Cả 2 loại thị trường này đều được dùng để miêu tả cách thức hoạt động trên phương diện bao quát của các thị trường. Với thị trường chứng khoán, cổ phiếu được xem là tài sản định giá; tương tự ở thị trường crypto, tiền ảo chính là công cụ đó. Ngày nay, thị trường đang được quyết định bởi thái độ của chính nhà đầu tư. Bằng những bảng phân tích số liệu đi kèm với 2 loại thuật ngữ này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt suy nghĩ của các nhà đầu tư và từ đó dự đoán được xu hướng tiếp theo của thị trường.

Thị trường con bò tót và thị trường con gấu

Thị trường con bò tót là một thuật ngữ dùng để chỉ một thị trường đang trên đà đi lên, đặc trưng bởi sự gia tăng đều đặn thị giá của các công cụ định giá thị trường. Trong khi thị trường đang là “con bò tót”, giới đầu tư có xu hướng tin rằng thị trường này sẽ còn tiếp tục đi lên.

Ngược lại, thị trường con gấu biểu hiện một thị trường đang xuống dốc. Bởi công cụ định giá thị trường không ngừng giảm; mà kết quả thậm chí đi theo xu hướng trượt dốc kéo dài. Sự mất niềm tin nơi các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đẩy giá rơi vào vòng xoáy sụt giảm.

Phe gấu Bitcoin đang gặp khó khăn

Nhà kinh tế học Alex Krüger nói rằng phe gấu Bitcoin đang gặp một số khó khăn sau sự phục hồi mạnh mẽ của BTC trong 2 ngày qua. Trong một tweet mới, Krüger nói với 87.500 người theo dõi của mình rằng động thái phá vỡ xuống dưới $ 30.000 gần đây được thiết kế để loại bỏ những kẻ yếu tay và bẫy những con gấu hung hãn.

“Xu hướng của BTC đã đảo ngược (một lần nữa), để lại một bẫy gấu bên dưới. Biểu đồ này không phải là mô hình vai đầu vai (H&S). Những người đưa ra mô hình vai đầu vai đang vất vã để xác nhận chứng kiến ​​của họ. Mô hình này có đường viền cổ nối cả ba đỉnh và không phải trường hợp ở đây”. Vai đầu vai là một mô hình phân tích kỹ thuật; báo hiệu sự đảo chiều của một xu hướng lớn. Trong thị trường tăng giá, một sự cố được xác nhận từ mô hình; báo hiệu sự bắt đầu của chu kỳ giảm. Tuy nhiên, Krüger phản đối rằng cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin; không giống mô hình vai đầu vai vì vai bị ngắt kết nối khỏi đầu.

Động lực nghiêng về phe bò

Động lực nghiêng về phe bò

Với bẫy gấu lớn được đặt ra, chuyên gia kinh tế tin rằng động lực đã nghiêng về phe bò. “Đó là một phạm vi, bạn của tôi. Có thể đây là thời điểm tốt để đứng ngoài cuộc. Trừ khi bạn sẵn sàng đặt câu hỏi về quan điểm của bạn thường xuyên, hãy đợi mùa hè đến… Vâng, tôi nghĩ BTC sẽ tiếp tục tăng cao hơn”. Trong khi Kruger tin rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho một động thái tăng giá. Ông nói rằng ông muốn thấy dòng tiền chảy vào các sàn giao dịch giảm xuống; thể hiện sự sụt giảm của áp lực bán. “Dòng tiền BTC chảy vào các sàn giao dịch gần như đã tăng gấp ba lần trong hai tháng qua. Điều đó nói lên sự bán hoảng loạn của các nhà đầu tư. Tôi muốn thấy dòng tiền đó giảm xuống trước khi bắt đầu một vị thế mua”.