Cây cối không chỉ giúp căn nhà bổ sung thêm chút yếu tố tự nhiên. Cây cối nếu được lựa chọn và trồng đúng cách cũng giúp mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Do đó nên hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn trồng các loại cây phong thủy trong gia đình của mình. Nếu được trồng đúng tốt và mang lại may mắn thì thực sự là điều tốt. Nhưng nếu cây phong thủy bị trồng sai cách dễ khiến rước vận xui vào nhà. Thế nên hãy chú ý đến một số lưu ý dưới đây trước khi lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà nhé.

Những lưu ý cơ bản khi trồng cây trong nhà

Trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây, tạo nên phong thủy tốt cho gia đình bạn. Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn. Việc trồng quá nhiều cây tại nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn vì ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic, không tốt cho hệ hô hấp. Vì thế, dù có thích các loại cây cảnh đến đâu, bạn cũng không được tham lam nhé.

Những lưu ý cơ bản khi trồng cây trong nhà

Dù là cây trồng mang ý nghĩa phong thủy đi chăng nữa, bạn cũng cần phải học tập kĩ thuật chăm sóc cây trước khi mang về nhà. Tránh việc trồng cây phong thủy trong nhà mà không có kinh nghiệm chăm sóc. Dễ dẫn đến việc cây trồng bị thiếu nước hay ngập úng, … đại loại như thế. Với các cây trồng mang ý nghĩa phong thủy, đấy là điều không nên. Nhất là khi bạn đặt các chậu cây phong thủy trên bàn làm việc.

Vị trí đặt các chậu cây phong thủy trong ngôi nhà nên là các góc cuối hành lang, góc phòng khách, phòng ăn, … Đặt như thế tránh được việc vướng víu, di chuyển trong nhà không gặp trở ngại. Hơn nữa, khi đặt cây trong ở những vị trí trên sẽ tạo ra sự cân bằng cho tổng thể.

Không nên làm gì?

Không trồng cây gây độc với gia đình có trẻ em

Nếu trong gia đình bạn có trẻ em, tuyệt đối không trồng những cây phong thủy chưa chất kịch độc. Có thể làm nguy hại đến sức khỏe của chúng. Như: cây trúc đào, cây thầu dầu, cây trạng nguyên, hoa anh thảo,… Tuy chúng rất đẹp nhưng hãy nghĩ đến sự an toàn cho các em nhỏ trong gia đình bạn.

Không trồng cây tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà

Ở trước cửa nhà theo phong thủy bạn không nên trồng cây có tán lá quá rậm rạp. Bởi trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối,. Ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn không tốt. Nếu đã trồng cây lớn trước cửa, hãy chú ý việc cắt tỉa tán lá. Để tạo không gian thông thoáng trước nhà.

Không trồng cây tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà

Không trồng cây có lá dài nhọn

Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình. Chính vì thế, bạn nên tránh chọn chúng khi trồng cây phong thủy trong nhà.

Không trồng cây có tính âm

Cây có tính âm như cây họ cát đằng, cây họ quyết không tốt để trồng trong nhà. Chúng sẽ khiến ngôi nhà bạn mang đầy âm khí, hoàn toàn không ích lợi. Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Số cây trồng trong nhà thích hợp

Số lượng cây trồng cũng rất quan trọng. Số cây trồng thích hợp: nếu trồng cây ở trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn, bạn không nên trồng một cây. Hoặc là trồng cây theo cặp cân xứng. Tạo không gian hài hòa cho gia đình bạn. Hoặc trồng số cây lẻ lớn hơn 1 cây như 3,5,7 để tạo phong thủy tốt. Vì theo quan niệm của người xưa, số lẻ tượng trưng cho tính dương. Sự dư thừa nên người ta thường chuộng các con số này.

Số cây trồng trong nhà thích hợp

Tất cả những điều nên và không nên về việc trồng cây trong nhà trên đây tạo phong thủy tốt hoặc xấu đối với gia đình bạn. Vì nó không những có tác động về mặt sức khỏe. Mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Vì thế, nếu chưa trồng cây đúng cách, bạn cần sắp xếp, thay đổi lại để hút tài lộc vào nhà.

Trồng cây phong thủy trong nhà được nhiều người ưa chuộng để hút tài lộc vào nhà nhưng đôi khi, trồng cây không đúng cách lại tạo ra tác dụng ngược. Trồng cây trong nhà không những tạo nên cảnh quan sinh động cho gia đình, điều hòa không khí, giảm thiểu một số loại độc tố tốt cho sức khỏe của các thành viên mà còn có ý nghĩa phong thủy.

Trên đây là một số lưu ý của stmattshh về vấn đề phong thủy cho căn nhà của bạn. Hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé.