Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán? Một độc giả theo dõi chúng mình từ những ngày đầu tiên? Nếu chính xác như thế thì không thể nào không biết đến sản phẩm hợp đồng tương lai. Đây là một sản phẩm phái sinh của chứng khoán, còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nó giúp các nhà đầu tư kiếm được rất nhiều lợi nhuận ngay cả khi thị trường đang tuột điểm. Bên cạnh đó việc giao dịch cũng đơn giản và tiện lợi không kém. Chắc hẳn các bạn đang chất vấn: hợp đồng này có gì nổi trội mà lại tâng bốc đến thế? Không vòng vo nữa, hãy cùng stmattshh.com khám phá các ưu điểm nổi bật của loại hợp đồng này nhé.

Mua bán, thao tác đơn giản, dễ dàng

Giao dịch hợp đồng tương lai diễn ra tương tự như giao dịch cổ phiếu. Nhà đầu tư dự đoán thị trường tăng điểm sẽ đặt lệnh mua để mở vị thế mua hợp đồng tương lai. Khi thị trường tăng đúng như kỳ vọng, nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận. Ngược lại, nhà đầu tư có thể mở vị thế bán hợp đồng tương lai để kiếm lời trong thị trường giảm điểm.

Sản phẩm được giao dịch đơn giản và dễ dàng

Lợi ích đem lại từ thị trường là rất lớn

Với đặc thù là sản phẩm này chỉ cần ký quỹ một phần giá trị hợp đồng. Hợp đồng tương lai sẽ mang lại cho nhà đầu tư mức đòn bẩy rất cao, khiến cho số lãi nhận được có thể lớn hơn nhiều so với đầu tư vào cổ phiếu. Tuy nhiên, đòn bẩy cao cũng có thể mang lại thiệt hại lớn nếu thị trường đi ngược lại với dự đoán của nhà đầu tư, do vậy nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chặt chẽ khi đã nắm giữ hợp đồng tương lai.

Được phép giao dịch, mua bán ngay trong ngày

Nếu như trong giao dịch cổ phiếu, nhà đầu tư sau khi mua cổ phiếu phải chờ 2 ngày để cổ phiếu về tài khoản mới có thể thực hiện bán, thì ở giao dịch hợp đồng tương lai, lợi ích từ việc nhà đầu tư có thể ngay lập tức đóng vị thế vừa mở (bất kể là vị thế mua hay vị thế bán). Như vậy, nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế trong phiên để tìm kiếm lợi nhuận trên mọi biến động của thị trường.

Có thể giao dịch ngay trong ngày

Thị trường suy giảm vẫn có thể kiếm lợi nhuận

Hiện tại trên thị trường cổ phiếu, nhà đầu tư đang không có công cụ để tìm kiếm lợi nhuận trong thị trường giảm điểm. Tuy nhiên, với hợp đồng tương lai, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Nhà đầu tư có thể tham gia vào vị thế bán sản phẩm này bất kỳ lúc nào với điều kiện duy nhất cần đáp ứng là nộp đủ số lượng ký quỹ yêu cầu trước khi tham gia hợp đồng. Khi chỉ số giảm đúng như dự đoán, nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận từ giao dịch bán hợp đồng tương lai của mình.

Qua bài viết trên, các bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin bổ ích rồi phải không nào. Thị trường chứng khoán đi xuống, nền kinh tế có biến động, vẫn có cách để thu về lợi nhuận. Các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời từ sản phẩm chứng khoán phái sinh này. Mong rằng, qua bài viết này các nhà đầu tư sẽ có thêm hướng đi đúng đắn cho mình. Hy vọng, các bạn đã có những phút giây thư giãn thú vị và hữu ích. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.