Nông dân tìm đến công nghệ livestream nông sản trên Sendo. Thông qua chương trình “Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên STMĐT Sendo. Đây không những là một phương thức kinh doanh hiệu quả mà nó còn mang một ý nghĩa nhân đạo to lớn hơn. Mới đây, trên “Phiên chợ nông sản trực tuyến”; Sendo đã giải cứu giúp bà con Bắc Giang tiêu thụ gần 130 tấn vải thiều. Điều này đã khiến cho bà con Lục Ngạn hết sức vui mừng, vượt qua được nỗi lo “không ai mua”. Giá tuy rẻ nhưng không phải bán phá giá như các vụ mùa khác.

“Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên ứng dụng Sendo

Từ ngày 21/6 đến 26/6/2021, lần lượt nông dân tại các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. Vĩnh Long, Đắc Lắc, Sơn La sẽ xuất hiện trên ứng dụng di động. Và trang Facebook của Sendo để livestream trực tuyến. Chốt đơn hàng sản phẩm nông sản do tự tay mình trồng được cho khách hàng…Đây là một cách kinh doanh hiệu quả đồng thời giúp bà con tiêu thụ được nông sản sạch.

“Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên ứng dụng Sendo

Bắt đầu từ ngày 21/6, hợp tác xã, hộ nông dân Bắc Sendo, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La. Đồng loạt đưa nông sản, đặc sản địa phương lên bán tại “Phiên chợ nông sản trực tuyến”. Phiên chợ nay được tổ chức trên sàn thương mại điện tử Sendo. “Phiên chợ nông sản Việt” sẽ được diễn ra trên sàn thương mại điện tử Sendo. Bắt đầu từ ngày 21/6 đến 26/6 tại địa chỉ: https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach. Đây là lần đầu tiên các hộ nông dân tập xây dựng “Thương hiệu riêng” để tiêu thụ nông sản trên môi trường số.

Sẽ có 5 tỉnh tham “Phiên chợ nông sản trực tuyến”

Trong khuôn khổ hợp tác Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” giữa Sàn Thương mại điện tử Sendo và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương). Hợp tác xã, bà con nông dân ở các tỉnh sẽ được kết nối để bán hàng trực tiếp. Nhằm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng trên các tỉnh, thành phố. Cụ thể như ở; Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Tiền Giang. Chương trình này đã lựa chọn những sản phẩm đang vào mùa để tổ chức bán trên sàn thương mại điện tử Sendo. Bao gồm mận hậu Sơn La, bơ Đắk Lắk, vải Bắc Giang. Và sản phẩm khoai lang tím Vĩnh Long và vải Hải Dương.

Bà con tự thao tác trực tiếp khi livestream

Với sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia của sàn thương mại điện tử Sendo. Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Các khâu từ chuẩn bị thông tin sản phẩm, chụp hình sản phẩm. Hay đăng thông tin giới thiệu sản phẩm nông sản của chính mình. Việc làm này được bà con, các hợp tác xã bắt đầu thực hiện một cách thành thạo. Điểm mới lần này là bà con hộ nông dân, hợp tác xã có cơ hội để chính mình quảng bá hình ảnh, giới thiệu đến khách hàng và hơn nữa đó là tự xây dựng thương hiệu nông sản của riêng mình, từ đó từng bước chủ động bán nông sản lâu dài qua kênh trực tuyến thương mại điện tử.

Sàn TMĐT Sendo hỗ trợ hết mình cho bà con làm nông sản.

Sàn TMĐT Sendo hỗ trợ hết mình cho bà con làm nông sản.

Trước mắt, từ ngày 21/6 đến 26/6/2021, lần lượt nông dân tại các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắc Lắk và Sơn La sẽ xuất hiện trên ứng dụng di động và trang Facebook của Sendo để livestream trực tuyến, chốt đơn hàng sản phẩm nông sản do tự tay mình trồng được cho khách hàng. Người tiêu dùng có thể trực tiếp vào trang Sendo để đặt mua sản phẩm chất lượng cao. Có sự kết nối trực tiếp tới nhà vườn. Sản phẩm được cam kết theo tiêu chuẩn Vietgap, Global Gap và dán nhãn tem truy xuất nguồn gốc,. Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như trái vải, trái mận. Chương trình đang có 7.000 mã giảm giá đến 50.000 đồng/ đơn hàng khi thanh toán bằng Zalopay..

Sendo đã giúp bà con Lục Ngạn tiêu thụ 130 tấn vải thiều

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch sàn thương mại điện tử Sendo giải thích thêm; “Thương hiệu riêng, thương hiệu cá nhân gần đây đã trở thành một kênh bán hàng trực tuyến có hiệu quả cao. Vì vậy, việc tạo điều kiện để bà con nông dân đứng ra làm đại diện cho chính sản phẩm mình trồng. Vừa giúp bà con bán được nhiều hàng hơn.  Vừa tạo cơ hội để bà con kết nối với người mua. Từ đó kinh doanh lâu dài trên Sendo”. Hoạt động này là sự nối tiếp thành công của chương trình Chung tay hỗ trợ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang.

Hỗ trợ bà con đóng gói sản phẩm

Xuất phát thông điệp “từ vườn đến bàn ăn” của phiên chợ này. Các đơn hàng nông sản sau khi được khách mua chốt đơn trên sàn thương mại điện tử Sendo. Sẽ được bà con nông dân thu hoạch từ vùng trồng, đóng gói theo đúng quy cách. Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia sàn thương mại điện tử Sendo. Và sau đó được vận chuyển thẳng đến tay người mua. Nhờ không phải qua các khâu trung gian nên sản phẩm vừa có giá hấp dẫn vừa đạt độ tươi ngon cao.

Không chỉ có vải thiều, mận Sơn La cũng được bày bán trên Sendo

Ông Bùi Huy Hoàng, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Ông cho biết cùng với vải thiều Lục Ngạn, bốn sản phẩm đặc sản khác bao gồm vải Hải Dương, bơ Đắk Lắk, mận hậu Sơn La và khoai tím Vĩnh Long được sàn thương mại điện tử Sendo giới thiệu với người tiêu dùng Việt. ất cả các sản phẩm khi đến tay người mua hàng sẽ đảm bảo tiêu chuẩn về đóng gói. Có đóng dấu thương hiệu và hình ảnh của chính người nông dân. Đây là cách làm thương hiệu đa kênh độc đáo. Lần đầu tiên được áp dụng vào nông nghiệp số.

Thông điệp nhân nghĩa thông qua “Phiên chợ nông sản trực tuyến”

Với tinh thần “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Hay tới đây là “Người Việt yêu thương nông sản Việt”. Đây là một trong những thông điệp mà chương trình hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trên các sàn thương mại điện tử. Do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với các sàn thương mại điện tử. Việc làm này sẽ tiếp tục được triển khai với các sản phẩm nông sản trên nhiều vùng miền của đất nước.

Tới đây Bộ Công Thương cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Bộ Thông tin Truyền thông và các bộ ngành liên quan. Tổ chức các chương trình kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Xây dựng thương hiệu nông sản Việt. Trong đó có các chương trình đào tạo thương mại điện tử ở các tỉnh, địa phương. Thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo hồi đầu tháng 6. Trong chương trình đó, Sendo đã giúp nông dân Bắc Giang tiêu thụ hơn 130 tấn vải thiều. Bằng cách vận dụng hiệu quả công nghệ livestream trực tuyến.