Hiện nay do nhiều lý do khách nhau mà một số ngôi nhà có thiết kế nhà vệ sinh nằm ngay trung tâm của ngôi nhà. Nhưng ít ai biết rằng trong phong thủy điều này là tối kỵ vì việc đặt phòng tắm ở chính giữa ngôi nhà sẽ làm cho gia chủ hao tốn của cải và tài sản. Ngoài ra còn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thế nên bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những cách hóa giải phong thủy phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà mà có lẽ một số người đang quan tâm đến.

Vị trí trung tâm là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực

Phòng tắm và nhà vệ sinh vốn thường mang “tiếng xấu” trong phong thủy vì cuốn trôi nước – vốn là đại diện cho tài lộc, của cải. Đặc biệt, khi được thiết kế ngay giữa trung tâm ngôi nhà thì lại càng tối kỵ hơn nữa. Quan niệm phong thủy cho rằng cách bố trí như vậy sẽ khiến cho gia chủ thất thoát của cải vật chất, hao tài tốn của.

Bởi lẽ, vị trí trung tâm là nơi tiếp nhận và duy trì nguồn năng lượng tích cực đến những khu vực khác trong không gian sống. Nếu phòng tắm hay nhà vệ sinh ở ngay vị trí quan trọng này sẽ gây ra luồng khí tiêu cực. Việc thông gió, đón ánh nắng tự nhiên cũng rất khó nên căn phòng sẽ bí bách, ẩm thấp và tích tụ vi khuẩn, mùi hôi.

Vị trí trung tâm là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực

Tại sao không nên đặt phòng tắm trung tâm ngôi nhà?

Phong thủy học quan niệm, trung tâm ngôi là trái tim của ngôi nhà. Là khu vực cực kỳ quan trọng, giúp duy trì năng lượng cho các khu vực khác trong nhà. Để tạo phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Hãy cố gắng hết sức để giữ cho trung tâm ngôi nhà luôn thoáng đẹp, vui tươi và tràn ngập ánh sáng. Theo “Lạc Thư” (họa đồ được truyền lại từ thời xa xưa, có nguồn gốc từ các bộ tộc phía nam sông Dương Tử cổ đại). Phương vị trung tâm thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc Thủy. Do đó nếu đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm sẽ khiến Thổ khắc Thủy. Không tốt cho đường tài vận của gia chủ.

Tại sao không nên đặt phòng tắm trung tâm ngôi nhà?

Thực tế cho thấy, đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà. Có thể sẽ khiến khí ẩm, hôi từ nhà vệ sinh phát tán khắp mọi không gian. Ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên gia đình. Chưa kể, phòng vệ sinh nếu đặt giữa nhà thì ống cấp thải buộc phải luồn qua dưới phòng khác. Khi xảy ra trục trặc, hỏng hóc thì việc đào bới, sửa chữa sẽ trở nên phức tạp.

Ngoài ra, nếu đặt phòng tắm ở giữa nhà thì vấn đề thông gió. Lấy ánh sáng tự nhiên cũng trở nên phiền toái, phòng sẽ bị tối tăm, bí rì. Nếu lắp thêm thiết bị điều tiết không khí nhân tạo. Thì một khi xảy ra sự cố, việc xử lý cũng khó khăn hơn.

Một số mẹo cần lưu ý

Vị trí trung tâm là nơi tiếp nhận và duy trì nguồn năng lượng tích cực. Nếu phòng tắm hay nhà vệ sinh ở ngay vị trí này sẽ gây ra luồng khí tiêu cực.
Vậy có cách nào để hóa giải phong thủy xấu này không? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn những mẹo nhỏ sau đây:

Luôn luôn vệ sinh phòng tắm / nhà vệ sinh mỗi ngày và vệ sinh chuyên sâu định kỳ mỗi tháng 2 lần. Giữ cho không gian luôn sạch sẽ, gọn gàng, loại bỏ mọi thứ lộn xộn để giảm thiểu nguồn năng lượng tiêu cực. Tạo ra một môi trường, một không gian đủ hấp dẫn để thu hút năng lượng tích cực. Giữ cho không gian luôn sạch sẽ, gọn gàng. Tạo ra một không gian đủ hấp dẫn để thu hút năng lượng tích cực. Hãy nhớ đậy nắp bồn cầu mỗi khi tiến hành thao tác giật nước xả. Điều này sẽ giúp giảm thiểu vi khuẩn lây lan sang các khu vực khác trong căn phòng.

Kiểm tra xem có sự cố rò rỉ nước hay không. Và nhanh chóng khắc phục sự cố đường ống nước ngay lập tức. Theo quan niệm phong thủy, đó là dấu hiệu tượng trưng cho sự rò rỉ của cải. Còn trong thực tế cuộc sống thì bạn đang lãng phí nguồn nước đồng thời hóa đơn tiền nước cũng sẽ tăng theo.

Sử dụng những món nội thất tượng trưng cho hành Thổ và Hỏa

Kiểm tra xem có sự cố rò rỉ nước hay không và nhanh chóng khắc phục sự cố đường ống nước ngay lập tức. Sử dụng những món nội thất hay phụ kiện trang trí tượng trưng cho hành Thổ và Hỏa. Bởi Đất và Lửa là hai yếu tố phong thủy lý tưởng cho khu vực trung tâm ngôi nhà. Chẳng hạn như nến, tranh ảnh thể hiện năng lượng Hỏa, tranh thiên nhiên, phong cảnh tươi sáng, đất đai màu mỡ, cây cối tốt tươi,…

Sử dụng những món nội thất tượng trưng cho hành Thổ và Hỏa

Bạn cũng có thể cân nhắc đặt các loại cây có khả năng thanh lọc không khí. Những loại cây có đặc tính phù hợp với phòng tắm để cải thiện chất lượng không khí (tham khảo thêm bài viết “5 loại cây trồng cực thích hợp để tô điểm cho phòng tắm thêm xinh”). Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung ánh sáng ấm áp, tươi vui. Cho không gian thêm thoáng đãng, tránh sự lạnh lẽo vì thiếu sáng.

Đặt các loại cây có khả năng thanh lọc không khí. Phù hợp với phòng tắm để cải thiện chất lượng không khí. Điều cuối cùng chúng tôi muốn nhắn nhủ bạn rằng. Sẽ rất khó để đạt được phong thủy nhà ở tốt 100%. Điều quan trọng là chúng ta biết cách nhìn nhận, đánh giá và khắc phục chúng trong phạm vi cho phép.