Phong thủy trong phòng ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà của mỗi người. Vì đây là không gian riêng tư giúp cho gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày bôn ba với cuộc sống. Việc thiết kế và bố trí cho hợp lí về mặt phong thủy không những giúp cho các bạn có được sự thoải mái nhất định khi nghỉ ngơi trong phòng. Mà còn mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn trên con đường sự nghiệp của gia chủ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim sao cho hợp phong thủy nhất nhé.

Vì sao phải tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Kim?

Như đã nói ở trên thì phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ nghỉ riêng tư của các thành viên trong gia đình. Việc thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Kim sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi người. Nếu phòng ngủ được bố trí và thiết kế hợp phong thủy cho mệnh kim. Sẽ khiến gia chủ có thêm nhiều sinh khí, sức khỏe, tạo ra giấc ngủ sâu, tâm trạng sẽ thư giãn, dễ chịu cho một ngày mới. Vì vậy nếu bạn thuộc mệnh Kim thì việc tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Kim là cực kì quan trọng.

Đối với gia chủ mệnh Kim, theo ngũ hành thì nó tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Vì thế bên cạnh việc quan tâm tới hướng phòng, hướng cửa, hướng giường. Các bạn cũng cần quan tâm cả đến màu sắc vật dụng trang trí, cây cảnh sao cho phù hợp với yếu tố ngũ hành.

Vì sao phải tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Kim?

Nên chọn đúng hướng phòng

Khi thiết kế phong thủy cho chung cư căn hộ hay nhà ở. Cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo lại sức lao động sau ngày dài hoạt động. Nên rất quan trọng đối với tinh thần của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với người mệnh Kim, theo ngũ hành là tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Do đó, bên cạnh việc quan tâm tới hướng nhà, hướng cửa, hướng giường, cần quan tâm đến cả màu sắc vật dụng trang trí, cây cảnh,…  Sao cho phù hợp với yếu tố ngũ hành.

Theo ngũ hành, bạn nên chọn hướng giường theo đúng hướng tương sinh của mệnh Kim là hướng Tây hoặc Tây Bắc (mệnh Thổ). Hoặc nếu không, cũng có thể chọn hướng giường theo bản mệnh Kim là Tây Nam và Đông Bắc. Nhìn chung, bạn có thể thiết kế đặt giường theo các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những màu sắc hợp với mệnh Kim

Với mỗi mệnh khác nhau sẽ có màu sắc tương ứng, đại diện cho mệnh Kim là màu trắng. Theo ngũ hành, tương sinh với mệnh Kim là Thổ hoặc là Kim. Theo đó, bạn nên chọn màu sơn tường và màu của các vật dụng trang trí trong phòng. Theo mệnh Thổ hoặc Kim để đem lại may mắn. Những màu sắc gợi ý cho bạn màu nâu đất, màu vàng thổ, màu trắng hoặc ánh kim hay màu vàng nhạt, vàng cam,… Thiết kế phòng ngủ màu trắng vừa tinh tế lại hợp phong thủy đối với người mệnh Kim. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn những màu xanh lá cây hay xanh da trời. Để trang trí nội thất phòng ngủ cho những thuộc mệnh Mộc. Vì Kim khắc Mộc, nên không ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ.

Với mỗi mệnh khác nhau sẽ có màu sắc tương ứng,

Những vật nên bày trí trong phòng ngủ

Bạn cũng có thể chọn trang trí vật dụng trong phòng bằng những màu hợp mệnh đã đề cập ở trên. Để tạo cảm giác hài hòa cho căn phòng. Về chất liệu và hình dáng, bạn nên chọn những vật dụng có chất liệu bằng đá, gốm, sứ, thủy tinh. Hoặc kết hợp với những vật liệu bằng kim loại như tủ lạnh, điều hòa và đèn ngủ.

Trên đây là những điều cần chú ý trong việc trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim. Gia chủ thuộc mệnh này cần chú ý để thiết kế cho không gian của gia đình thêm màu sắc. Tránh mang vận xui vào người chỉ vì các vật dụng không phù hợp. Tuyệt đối tránh những điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ bạn nhé!