Toàn bộ dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tổng vốn đầu tư 336.630 tỷ đồng, tương đương 16 tỷ đô la Mỹ, được thi công theo 3 giai đoạn. Sau khi hoàn thành, sân bay quốc tế Long Thành sẽ có 4 đường băng, 4 nhà ga hành khách và các dự án hỗ trợ đồng bộ, với lượng hành khách thông qua hàng năm là 100 triệu hành khách và lượng hàng hóa và thư từ là 5 triệu tấn mỗi năm.

Đây là cảng hàng không quốc tế quan trọng của cả nước, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những đầu mối trung chuyển hàng không quốc tế trong khu vực. Giai đoạn đầu của dự án sẽ đầu tư xây dựng đường băng, nhà ga hành khách và đồng thời các công trình phụ trợ, với công suất thông qua 25 triệu lượt khách / năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa / năm. Nó sẽ được hoàn thành và đi vào sản xuất vào năm 2025.

ACV đề nghị xem xét phương án vay trong nước bằng ngoại tệ USD và trả bằng USD cho siêu sân bay Long Thành

ACV đề nghị xem xét phương án vay trong nước bằng ngoại tệ USD và trả bằng USD. Cho “siêu” sân bay Long Thành nhằm đảm bảo lợi ích, hiệu quả dự án…

nhu cầu vốn cần huy động không vượt quá 2,5 tỉ USD.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về phương án vay trong nước bằng ngoại tệ USD và trả bằng USD. Cho dự án sân bay Long Thành, nhằm đảm bảo tối đa lợi ích, hiệu quả dự án.

Lý giải về điều này, Lãnh đạo ACV cho biết hiện nay. Các ngân hàng quốc doanh trong nước đang dư nguồn USD. Cần tìm đối tác cho vay tin cậy và đem tới lãi suất cao hơn so với lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng nước ngoài. Phương án này đảm bảo lợi ích cho nhà nước. Nâng cao hiệu quả của dự án và bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước ACV.

2,5 tỉ USD vốn huy động giai đoạn 1

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV cũng thông tin. Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang được quyết tâm, tập trung triển khai khẩn trương.

Đối với công tác bố trí, huy động vốn cho dự án.  ACV đã làm việc với các tổ chức tài chính trong và ngoài nước để xây dựng và triển khai phương án. Huy động vốn trong Báo cáo nghiên cứu khả thi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó nhu cầu vốn cần huy động không vượt quá 2,5 tỉ USD. Có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức như vay thương mại trong và ngoài nước bằng USD hoặc VNĐ. Phát hành trái phiếu doanh nghiệp, vay tín dụng xuất khẩu…

nhu cầu vốn cần huy động không vượt quá 2,5 tỉ USD

Do vậy, ACV kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép. ACV tích lũy nguồn tiền tối đa từ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Để đầu tư trên cơ sở phương án bổ sung vốn điều lệ hàng năm từ lợi nhuận sau thuế. Không sử dụng ngân sách nhà nước.

ACV cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận phương án. Cho phép ACV vay các ngân hàng quốc doanh trong nước bằng USD và trả bằng USD nhằm tiết kiệm chi phí lãi vay.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đến ngành hàng không

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến các nền kinh tế trên thế giới và Việt Nam. Trong đó, hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đặc biệt, toàn bộ các chuyến bay thương mại quốc tế bị dừng đã ảnh hưởng đến nguồn thu ngoại tệ chính của ACV. Bên cạnh đó, các đợt bùng phát dịch bệnh ở một số địa phương. Cũng làm giảm đáng kể sản lượng hành khách nội địa.

Đại dịch Covid-19 cũng khiến công tác triển khai dự án sân bay Long Thành cũng gặp khó khăn. Trong việc thương thảo, ký kết hợp đồng với các đơn vị đối tác có chuyên gia nước ngoài. Một số cán bộ, nhân viên, người lao động phải cách ly. Không tham gia làm việc trực tiếp tại các dự án…

Hơn nữa, đại diện ACV cho hay, biến động giá nguyên vật liệu. Đặc biệt là giá thép tăng mạnh trong thời gian gần đây, trong khi tổng mức đầu tư. Dự toán chi tiết được xây dựng theo định mức được nhà nước ban hành chưa điều chỉnh kịp thời. Theo biến động của thị trường cũng gây khó khăn trong việc triển khai dự án.