Kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số Litecoin ra đời vào ngày 7 tháng 10 năm 2011 bởi Chales Lee, nó đã trở thành một đồng tiền số nổi tiếng và được tất cả mọi người từ những nhà kinh tế sành sỏi tới những nhà đầu tư tay ngang trong ngành so sánh với Bitcoin. Các cuộc tranh luận dấy lên không chỉ xoay quanh việc đồng coin nào tốt hơn một cách riêng rẽ, mà còn về vấn đề phức tạp hơn là Litecoin cần làm những gì để trở thành một đồng tiền thành công hơn, vì nó vẫn còn tồn tại một số khó khăn mà các nhà đầu tư hiện nay phải chấp nhận đối mặt.

Litecoin là một trong những đồng coin đáng để đầu tư lâu dài

Bitcoin rõ ràng là anh cả của thị trường tiền điện tử, còn Litecoin tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng cũng đã kịp thu thập một cơ sở người dùng từ phần cộng đồng người hoài nghi về một số khía cạnh của Bitcoin nhưng vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào tương lai của thị trường tiền điện tử. Litecoin là một trong số ít đồng altcoin có lượng người dùng hoạt động đông và thông tin xác thực hợp pháp

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử đáng tin cậy nhất trong ngành. Code của Litecoin là một bản sao tương tự Bitcoin, vì vậy không có bất kỳ tranh cãi nào về điều đó. Tuy nhiên, sự tin tưởng không nhất thiết có liên quan. Có một thực tế là trong vài năm qua, các altcoin khác đã chiếm lĩnh không gian và tạo ra lợi nhuận của chúng như một hình thức đầu tư tốt hơn.

Litecoin là một trong những đồng coin đáng để đầu tư lâu dài

Cardano đã tăng 10 lần trên biểu đồ. Chainlink và Polkadot đang mang đến nhiều chức năng và sự đổi mới hơn cho không gian và các tài sản DeFi khác nhau đã liên tục xuất hiện và bùng nổ. Đối với Litecoin, mức độ phổ biến trước đó của nó đã có sức nặng trong vài năm qua, nhưng câu chuyện tương tự có khả năng sẽ tiếp tục trong tương lai không?

Thời kì đỉnh cao của Litecoin

Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với Litecoin cũng như hầu hết các altcoin trên toàn thị trường. Nó đã tăng 197%, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó. Tuy nhiên, bức tranh toàn cảnh về Litecoin không thay đổi so với 3 năm trước. Bitcoin cùng với Ethereum vượt qua các mức ATH mà chúng thiết lập từ năm 2017-2018, chúng đã thoải mái duy trì trên mức đó sau vụ tai nạn gần đây. Tuy nhiên, giá trị hiện tại của Litecoin vẫn giống như hồi tháng 4 năm 2018.

Một trong những lý do chính cho điều đó là sự cạnh tranh; trong việc cải thiện của các tài sản khác. Chainlink, Cardano, Polkadot đã nổi lên trên thị trường, mang lại một loại tiền điện tử khác. Với mục tiêu xác định trong không gian. Với Litecoin, đó vẫn là câu chuyện cũ, một giải pháp thay thế cho Bitcoin, rẻ hơn và nhanh hơn Bitcoin. Hệ sinh thái của Litecoin không chỉ ra bất kỳ sự khác biệt hoặc tăng trưởng đáng kể nào. Và bây giờ, về mặt cơ bản, cũng có dấu hiệu yếu kém.

Số liệu on-chain không gây ấn tượng

Số liệu on-chain không gây ấn tượng

Bây giờ, nếu tất cả các địa chỉ đang hold Litecoin được xem xét, lợi nhuận của chúng vẫn trên 50%, nhưng các số liệu on-chain không mấy ấn tượng. Cả số lượng địa chỉ đang hoạt động và khối lượng giao dịch đều không tăng về mặt hoạt động cho đến khi breakout trong năm nay. Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin và Ethereum cũng không kéo dãn khoảng cách lớn giữa năm 2018 và hiện tại, nhưng chúng đã có thể duy trì mức cao hơn trong hai năm qua. Litecoin chỉ đang thiết lập lại mức cao tương tự. Nhưng sự cố gần đây đã đẩy nó trở lại mức tương tác trung bình một lần nữa. Chỉ có lợi ích lẻ tẻ trong tài sản; và có thể tồn tại từ những tag coin kế thừa của nó.

Chỉ số phát triển của Github

Chỉ số phát triển của Github cũng làm nản lòng. Kho lưu trữ Github thể hiện số lượng dự án đang hoạt động. Để phát triển hoặc chỉnh sửa cho một dự án blockchain nhất định. Một số tài sản chính trong top 20 có một số lượng lớn; các nhà phát triển tích cực tham gia vào việc cải tiến. Đối với Litecoin, các số liệu thống kê hơi đáng xấu hổ.

“Tôi nhất định sẽ sống sót…”

Là những gì Litecoin đã lên tiếng trong vài năm qua. Sự tương đồng của nó với Bitcoin và việc áp dụng trước đó; tiếp tục mang lại khối lượng giao dịch cao. Bây giờ, cộng đồng đang xem xét liệu Litecoin có thể tồn tại; thêm vài năm nữa trong ngành hay không.