Đá phong thủy hiện đang được các gia đình ưa chuộng sử dụng không chỉ vì vẻ đẹp gây sự mê mẫn của nó mà còn mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ theo quan niệm của phong thủy. Nó có nguồn gốc từ lòng đất nên mang một sức mạnh của sự tích cực cho những người sở hữu. Tuy nhiên không phải ai chơi đá phong thủy cũng hiểu biết rõ về tác dụng và vị trí để đặt nó nên sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tác dụng và cách bày trí đá phong thủy sao cho hợp lí nhất nhé.

Chức năng đá phong thủy

Đá phong thủy được biết đến với công dụng tăng cường sức khỏe. Đem lại may mắn, thành công cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới cách sử dụng các loại đá. Và tại sao chúng lại có tác dụng đối với số mệnh của mỗi người. Phong thủy thực tế là một trường pháo khoa học của Phương Đông. Tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế, địa hình xung quanh nhà ở, thành phố hoặc mồ mả, dòng nước, hướng gió, hình dạng, bố cục mặt bằng của không gian xây dựng.

Mỗi viên đá đều có một từ trường nhất định. Nhất là những loại đá quý và bán quý, trong đó thạch anh là một trong những loại đá được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt, ở các nước phương Tây, dưới cái nhìn của khoa học. Đá phong thủy thạch anh thường được dùng cho mục đích bổ trợ sức khỏe con người. Các loại đá quý trải qua hàng nghìn năm tích nạp năng lượng trời đất mạnh mẽ. Với mỗi loại đá đều có năng lượng, đặc tính riêng do màu sắc cũng như kết cấu của đá.

Mỗi viên đá đều có một từ trường nhất định

Khi đeo đá sẽ có sự tương tác giữa cơ thể và đá làm cơ thể con người thay đổi và đá cũng thay đổi theo từng cơ địa. Quan sát từ đó có thể nhận ra bệnh tật bên trong cơ thể. Bởi đá có lượng từ trường nhất định nên khi tiếp xúc gần với cơ thể sẽ tác động đến hệ kinh lạc. Và nếu sử dụng đúng sẽ có công dụng bổ trợ sức khỏe.

Tác dụng

Để thay đổi và cải biến vận hạn của một con người. Dựa trên phong thuỷ thực tế không có gì thần bí. Với áp lực cuộc sống và môi trường như hiện tại. Thì phong thuỷ đóng vai trò hết sức quan trọng:

Đặt đá phong thuỷ đúng cách trong nhà sẽ làm thay đổi các luồng khí. Tăng dương khí, giảm âm khí, từ đó không gian sống của bạn sẽ thoải mái hơn, nhẹ nhàng và trong lành hơn. Đeo đá quý có năng lượng tốt sẽ giúp sức khoẻ được cải thiện, tinh thần sảng khoái, minh mẫn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi. Từ đó thần sắc cũng trở nên vui vẻ, hạnh phúc, mọi chuyện cũng sẽ tự khắc thấy suôn sẻ hơn.

Đeo đá phong thủy theo mệnh phù hợp với nguyên tắc tương sinh tương hợp của ngũ hành. Thuận theo quy luật bất biến của âm dương, thiên nhiên là điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai đeo tương hợp cũng ổn. Ai đeo tương sinh cũng tốt mà còn phải dựa trên rất nhiều yếu để linh hoạt vận dụng.Tổng hòa tất cả các yếu tố lại mới có thể tạo nên một sản phẩm đá phong thủy có giá trị thực sự.

Đặt đá phong thủy cần chú ý

Xét trên phương diện phong thuỷ, chỉ có đá phong thuỷ có nguồn gốc từ tự nhiên mới có thể đem lại nguồn năng lượng tốt nhất. Nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp trí tuệ hanh thông, sự nghiệp rực rỡ, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, thì có thể bạn đã phạm vào quy tắc cấm kỵ khi sử dụng đá phong thủy.

Nên tránh việc trang trí những hòn đá có hình dạng kỳ quái. Bởi nó ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng, hạn chế những nguồn năng lượng tích cực đang lưu thông. Mặt khác , nó cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Một trong những điều quan trọng trong phong thủy là: không nên bài trí đá phong thủy nguyên sơ, chưa qua chế tác. Bởi lẽ hung khí của nó còn nặng, ảnh hưởng đến nguồn tài chính của gia chủ.

Hãy ưu tiên bài trí đá phong thủy có dạng hình tròn

Hãy ưu tiên bài trí đá phong thủy có dạng hình tròn. Bởi chúng giúp mang lại bầu không khí hài hòa. Những viên đá có góc nhọn, hình dạng kỳ dị sẽ tạo tâm lý bất lợi, dễ phá vỡ bầu không khí. Hãy đặt các tượng Phật bằng đá phong thủy ở các vị trí người ngoài không dễ dàng nhìn thấy. Hãy đặt ở nơi yên tĩnh, sạch sẽ và điều quan trọng là không được chuyển nhượng cho người khác.