Năm 2021 đại hội đã thông qua các kế hoạch kinh doanh với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực dự kiến doanh thu và lợi nhuận sau thuế sẽ đạt 33% và 57%. Công ty cổ phần tập đoàn Nova Consumer (Nova Consumer Group) đã được ra đời với tiền thân cái tên Công ty cổ phần Anova, một quyết định cũng được thông qua đại hội chính là lần đầu tiên cổ phiếu của công ty sẽ được chào bán và niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM vào cuối năm 2021.

Phát triển các ngành hàng mới cụ thể là mảng kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực nông nghiệp chính là mục tiêu Nova Consumer Group đặt kế hoạch kinh doanh cho năm 2021, tập trung vào việc phối hợp giữa các đơn vị thành viên nhằm cung cấp giải pháp chăn nuôi toàn diện cho khách hàng, bao gồm cả con giống, thức ăn và thuốc thú y.

Vài nét về tập đoàn Anova

chứng khoán

Tập đoàn Anova (nay là Nova Consumer Group) được thành lập từ năm 1992. Khởi đầu là Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn. Cùng với 9 công ty thành viên, Nova Consumer Group đã từng bước hoàn thiện chuỗi sản xuất nông nghiệp khép kín. Cung cấp trọn gói từ con giống, vắc xin, thuốc thú y, thức ăn gia súc. Và hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi hiện đại đến với người nông dân. Từ năm 2021, tập đoàn bắt đầu tham gia sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng. Tại Đại hội cổ đông thường niên 2021 diễn ra sáng 25/6, Tập đoàn Anova – một thành viên của NovaGroup. Đã thống nhất đổi tên và lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Theo số liệu tại Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn Anova đã được kiểm toán. Tổng tài sản hợp nhất của Tập đoàn là 3.882 tỉ đồng. Vốn chủ sở hữu là 2.004 tỉ đồng. Doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt đạt 3.112 và 178 tỉ đồng.

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn vẫn phát triển bền vững

Trong năm 2020, ngành chăn nuôi đã và đang phải trải qua rất nhiều thách thức. Mở đầu là bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF). Cơn bão giá trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm và cá da trơn cũng như đại dịch Covid-19. Với những tác động đến nhu cầu tiêu thụ thực phẩm. Không để khó khăn chung ảnh hưởng. Tập đoàn Anova được ghi nhận là có kết quả kinh doanh tích cực trong thời gian qua. Báo cáo tại Đại hội, đại diện Tập đoàn cho biết, năm 2020, doanh thu thuần của Tập đoàn đạt 3.112 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn là 178 tỷ đồng. Tổng tài sản hợp nhất của Tập đoàn là 3.882 tỷ đồng với 2.004 tỷ là vốn chủ sở hữu.

công ty chứng khoán

Trong lĩnh vực thuốc thú ý, Tập đoàn Anova là một trong những doanh nghiệp đầu ngành với 35% thị phần trong nước.. Và liên tục nhiều năm liền được bình chọn cho giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Đặc biệt, Tập đoàn Anova góp phần vinh danh thương hiệu thuốc thú y Việt Nam trên thị trường quốc tế. Với sản phẩm xuất khẩu sang hơn 26 thị trường. Bao gồm cả những quốc gia phát triển như Hàn Quốc, UAE, Malaysia, Thái Lan… Bên cạnh đó, Tập đoàn Anova được lựa chọn là cổ đông chiến lược của Navetco. Doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu thành công vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ngoài Navetco, Anova hiện cũng là cổ đông chiến lược của Vetvaco. Đơn vị khác chuyên sản xuất vaccine trong lĩnh vực nông nghiệp.

Định hướng phát triển thêm thị trường tiêu dùng

Tại Đại hội, Hội đồng quản trị Tập đoàn Anova trình Đại hội đồng cổ đông. Thông qua kế hoạch kinh doanh 2021 và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Theo đó, Anova được thống nhất đổi tên thành Công ty cổ phần tập đoàn Nova Consumer (Nova Consumer Group). Với định hướng phát triển thêm các ngành hàng tiêu dùng. Nova Consumer Group (NCG) sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực thực phẩm. Để nhanh chóng hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm khép kín 3F từ trang trại đến bàn ăn. Nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn và tạo ra giá trị cho nhà đầu tư.

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn sẽ được Nova Consumer Group chú trọng phát triển. Trong mảng thuốc thú y. Tập đoàn đặt mục tiêu phát triển thị trường. Đưa sản lượng bán hàng tăng trên 50%. Đối với ngành chăn nuôi. Mục tiêu năm 2021 tăng thêm ít nhất 2 trại heo với quy mô lớn và một hệ thống trang trại gà với gần 1 triệu con tại khu vực phía Nam.  Tại Đại hội, hội đồng cổ đông đã thông qua phương án chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và dự kiến niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM trong thời gian tới. Đây là bước chuyển mình mạnh mẽ, kịp thời của Nova Consumer Group để trở thành một trong ba trụ cột chính của NovaGroup (Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group).