Ở những vùng nông thôn thì những hộ gia đình đất rộng, không quá đông người chỉ thiết kế nhà 2 tầng. Mặc dù không yêu cầu quá cao về thiết kế nhưng thường kiểu nhà này lại cần chú trọng sự thoáng mát và không gian thoải mái. Vùng quê nên thường nhà và khu đất cũng sẽ ở vị trí ngõ ngách không có mặt tiền đẹp nên cũng cần cân nhắc rất kĩ trong việc chọn hướng nhà. Dưới đây là mẫu nhà nông thôn 2 tầng với diện tích 86m2 của hộ gia đình ở Thanh Hoá. Bạn có thể tham khảo nếu có mong muốn tạo không gian tương tự cho ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà 2 tầng 86m2 tại Thanh Hóa

Mẫu thiết kế nhà nông thôn 2 tầng 86m2 tại Thanh Hóa cao 2 tầng được thiết kế cho anh Trần Cao Trang. Anh trang sinh năm 1992 xây nhà tại Thọ Hải, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Khu đất cần thiết kế nằm trong một con ngõ rộng 3m, xung quanh nhà anh phạm vi 3 km vuông anh bảo chưa có nhà ai thuế thiết kế cả. Anh rất hy vọng với số tiền ít ỏi gom góp trong quá trình đi lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Anh có thể xây lên được 1 ngôi nhà biệt thự đẹp, hợp công năng, hợp phong thủy. Để sắp tới hết hạn lao động anh trở về nước sinh sống trong ngôi biệt thự mới xây này.

Mẫu nhà 2 tầng 86m2

– Năm sinh dương lịch: 1992

– Năm âm lịch : Nhâm Thân

– Ngũ hành(bản mệnh): Kiếm phong Kim tức Vàng mũi kiếm

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Cấn Thổ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Mặt bằng thiết kế cho nhà nông thôn 2 tầng 86m2

Khu đất có mặt nhìn ra ngõ là hướng tây bắc hợp tuổi gia chủ. Nhưng nếu quay mặt nhà ra ngõ thì sẽ phạm phong thủy bởi đất có su hướng thóp hậu. Đầu giáp ngõ thì rộng 12m nhưng đuôi đất chỉ có 10m nên chúng tôi tư vấn gia chủ quay cửa nhà về hướng đông bắc để hóa giải việc đất thóp hậu. Khu đất rộng 250 m2 gia chủ chỉ muốn xây khoảng 86 m2 lên 2 tầng bởi anh chỉ có khoảng 1,2 tỷ để xây lên căn nhà còn tiền nội thất anh sẽ sắm dần dần sau khi về nước. Công việc trước mắt thì anh đã gửi bố mẹ anh 1,2 tỷ để lo việc mua vật tư và thuê nhân công xây dựng ngôi nhà nông thôn 2 tầng kiểu biệt thự này.

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng được thiết kế quay mặt về hướng đông bắc để nhìn ra khoảng sân bên hông nhà. Phần sân này cách sân nhà hàng xóm 3m. Phần sân trước còn 4m mới tới hàng rào phân cách với ngõ. Toàn bộ đất sau nhà là vườn và chuồn chăn nuôi của gia đình. Cửa chính, ban thờ, bếp đều được quay về đông bắc là hướng họp tuổi của chủ nhà 1992. Bản mẫu thiết kế nhà nông thôn 2 tầng 86m2 tại Thanh Hóa có tất cả 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 khu bếp và phòng ăn, 1 phòng thờ và 2 khu vệ sinh chia đều ở mỗi tầng. Khu giặt phơi được thiết kế để sau nhà khu giếng nước ngăn cách giữa nhà và chuồng gà.

Không gian tầng 1 của nhà nông thôn 2 tầng

Sau phòng khách là phòng ăn với khu bếp

Tầng 1 có diện tích 86 m2 bao gồm cả sảnh. Từ sảnh vào nhà là phòng khách rộng 18m2 đủ kê bộ bàn ghế gỗ đồng kị và kệ ti vi lớn. Phía sau phòng khách là phòng ăn với khu bếp. Đặt quay về hướng đông bắc theo hướng cửa nhà. Phòng ăn rộng 20 m2 bố trí được bộ bàn ăn 6 ghế và môt sập gỗ nhỏ. Cho trẻ em ngồi ăn cơm hoặc chơi trong lúc bà nấu cơm trông cháu. Đây là không gian được tích hợp khá phổ biến trong thiết kế nhà hiện nay. Tuy nhiên theo yêu cầu gia chủ sẽ phối hợp thêm những vị trí tuỳ theo nhu cầu cho người già hoặc trẻ nhỏ.

Đối diện phòng ăn là khu cầu thang lên tầng 2. Gầm cầu thang có lối đi nhỏ ra bể nước giếng khoan và vườn sau nhà. Điều này sẽ rất tiện lợi vì có thể đi thẳng ra vườn và kiểm tra hệ thống nước một cách dễ dàng. Khu vệ sinh áp sát khoang thang dùng chung cho cả nhà rộng 4,5 m2. Phòng ngủ bố mẹ chủ nhà nằm phía trước. Cạnh phòng khách rộng 16m2 được bố trí nội thất hợp lý mang lại sự gọn gàng, tính tế trong bài trí. Có thể nói hầu hết các ngôi nhà vùng quê hiện nay đều thiết kế một phòng ngủ của gia chủ ở tầng 1 cạnh không gian phòng khách và bếp. Những phòng cho con cái sẽ thiết kế tầng trên.

Thiết kế tầng 2 nhà nông thôn 2 tầng 86m2

Phòng ngủ có 1 ban công nhỏ

Sau khi lên đến sảnh thang là có thể đi vào 4 không gian là 2 phòng ngủ, phòng thờ và vệ sinh. Phòng thờ rộng 16,8 m2 nằm trên phòng khách có ban thờ quay theo hướng cửa nhà. Quay về đông bắc đón hướng tốt phục vị. Phòng ngủ phía sau phòng thờ rộng 16 m2 dành cho vợ chồng gia chủ. Phòng ngủ này có 1 ban công nhỏ nhìn ra ngõ đi chung lên rất thoáng đồng thời toàn bộ giường ngủ chủ nhà được đặt nằm trong cung tốt.

Phòng ngủ nhỏ còn lại dành cho 2 cậu con trai gia chủ hiện còn nhỏ lê khả năng vẫn ở chung với bố mẹ. Phòng đó để dành khi có khách đến ngủ lại. Hai phòng ngủ tầng 2 dùng chung 1 khu vệ sinh rộng 4,5m2. Và khu vệ sinh này được đặt trong cung xấu chính nam, chấn họa hại.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà nông thôn 2 tầng 86m2 tại Thanh Hóa dạng biệt thự này mang phong cách thôn quê với mái chéo quay 2 mặt. Và hệ ban công tạo vẻ đẹp cho mặt hướng tây bắc và đông bắc của ngôi nhà. Hai bếp góc tường được đắp cột, quanh cửa sổ là phào trang trí kết hợp với mái sảnh nhỏ nhô ra. Lợp ngói mang lại sự quyến rũ cho công trình biệt thự 2 tầng này. Ngôi nhà được đổ mái bằng rồi bắn xà gồ thép lợp ngói. Riêng phần viền mái nhô ra khỏi tường được đổ bê tông mang lại sự cứng cáp cho ngôi nhà.