Cây kim ngân gần đây rất được các gia chủ ưa chuộng và chọn lựa trong việc trang trí nhà cửa vì nó rất tốt về mặt phong thủy. Nó không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mang đến không gian tươi mát cho gia đình của bạn mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp giúp cho gia chủ thu hút tài lộc và sự may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lợi ích mà cây kim ngân mang lại khi trồng nó trong nhà.

Sơ lược về cây

Chúng ta thường biết đến kim ngân như một loài cây cảnh, được trồng trong chậu nhỏ và có thể đặt để, trang trí trên bàn làm việc. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, trên thực tế, kim ngân trong tự nhiên lại khá cao và to. Với một cây trưởng thành, chúng có thể cao đến hơn 6 mét.

Cây kim ngân trong phong thủy vốn có xuất xứ từ vùng đất Mexico, tại đây, chúng chủ yếu được sinh trưởng, phát triển tại những khu vực có đầm lầy. Ngoài ra, một điểm thú vị ít ai biết đó là cây này còn có thể ra hoa, duy trì từ tháng 4 đến tháng 11 hằng năm. Đối với cây kim ngân dùng làm cảnh hiện nay thì bạn rất khó để thấy được điều này.

Cây kim ngân trong phong thủy vốn có xuất xứ từ vùng đất Mexico,

Ảnh hưởng đến phong thủy

Có thể thấy, các loại cây xanh được ưa chuộng trồng trong nhà là vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng mang lại công dụng, ý nghĩa phong thuỷ tốt nhất. Trong số các loại cây trồng trong nhà có ý nghĩa cao về mặt phong thuỷ, hẳn không thể không nhắc tới cây kim ngân này. Loại cây này có khả năng hấp thụ khí độc hiệu quả. Đồng thời trừ tà, hóa giải điềm xấu cho gia chủ. Khi đặt loại cây này trong nhà, bạn sẽ mang tới những điềm lành, may mắn. Cùng cảm giác an toàn, thoải mái cho không gian sống của mình.

Đáng chú ý, phong thủy cây kim ngân còn là biểu tượng của sự giàu có. Với nguồn năng lượng tích cực, cây có thể gọi mời đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, thúc đẩy công việc trôi chảy, thuận lợi. Thậm chí, nhiều người còn quan niệm rằng, người trồng có thể chia sẻ sự may mắn của bản thân với bạn bè. Người thân thông qua việc chiết 1 phần giống cây này và tặng cho người đó làm quà. Có thể nhiều người không biết, loài cây này còn là biểu tượng của sự giàu sang.

Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Ngoài tác động tích cực về phong thủy, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người trồng. Chẳng hạn: Kim ngân vốn có tác dụng lớn trong việc xua đuổi muỗi. Chính vì thế, những gia đình có trẻ nhỏ thường hay trồng loại cây này trong không gian gia đình mình. Cây giúp thanh lọc không khí hiệu quả, loại bỏ bụi bẩn cùng khí độc trong không khí. Đem lại môi trường sống xanh mát cho gia chủ.

Cây kim ngân hợp với tuổi nào nhất

Đối với tuổi, cây kim ngân sẽ khắc phục những yếu điểm trong tính cách của những người mang tuổi tuất, thân và hợi. Đại đa số, tuổi thân, hợi, tuất đều có một đặc điểm chung là chân thành, luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, chính điều đó cũng khiến họ đôi khi bị lợi dụng, lòng tốt đặt không đúng chỗ. Do vậy, cây kim ngân sẽ mang lại sự hài hòa, chỉ đường dẫn lỗi mọi công việc của mình đi theo đúng quỹ đạo. Tránh mắc sai lầm và nhanh chóng đạt được thành công bền vững. Đối với những tuổi còn lại cây kim ngân càng làm tôn lên những tính cách linh hoạt, nhạy bén của họ. Từ đó, con đường ngày càng rộng mở hơn.

Chọn hướng sao cho hợp lí

khi chọn cây để đặt trong nhà, bạn phải căn cứ vào cung mệnh của gia chủ.Cần lưu ý rằng, khi chọn cây để đặt trong nhà, bạn phải căn cứ vào cung mệnh của gia chủ. Và mức độ hài hòa, tương sinh, tương khắc. Vậy, cây kim ngân hợp mệnh gì? Theo như quan niệm, cây kim ngân trong phong thủy do có màu xanh. Vì thế, khá hợp với những người thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc. Ngoài ra, để đảm bảo đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, phát huy nguồn năng lượng tốt nhất. Thì việc đặt để, bày trí cây cũng cần chú trọng. Trong nhà, các gia chủ có thể chọn đặt chậu Kim Ngân cảnh hướng về phía Đông Nam. Đây là hướng tốt cho sự sinh sôi, nảy nở.

Những lưu ý

Trong các loại cây cảnh thì có thể nói, kim ngân được liệt vào danh sách cây trồng khá dễ sinh trưởng, phát triển. Chính vì thế, việc chăm sóc chúng sẽ không cần quá cầu kỳ hay khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý đến độ ẩm, lượng nước tưới hằng ngày cho cây là đủ. Có thể chọn đặt chậu Kim Ngân cảnh hướng về phía Đông Nam. Tuy nhiên, để tránh tình trạng cây ngập, hỏng rễ, giữa các lần tưới cây. Bạn nên để 1 khoảng thời gian để đất trong chậu ráo. Lượng nước tưới mỗi lần cũng chỉ đảm bảo làm ẩm đất, không ngập cây.